Bí quyết vô địch Olympia của Văn Viết Đức

8201

Chàng trai vàng Quảng Trị Văn Viết Đức là nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15. Ngôi vị “Number 1” của Viết Đức đã và đang là nguồn cảm hứng giúp các thế hệ học sinh sau này có thêm động lực để cố gắng.

 Văn Viết Đức là thí sinh đăng quang Đường lên đỉnh Olympia 2015
Văn Viết Đức là thí sinh đăng quang Đường lên đỉnh Olympia 2015

Đạt số điểm kỷ lục trong lịch sử chương trình

Trong đêm chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15, Văn Viết Đức ghi được số điểm 250. Đây là cột mốc mà hiếm có thí sinh nào đạt được trong lịch sử chương trình. Nhà vô địch Olympia chia sẻ, bí quyết chiến thắng là luôn mỉm cười thật tươi để giải tỏa mọi áp lực, giúp tự tin hơn.

Thầy Nguyễn Tài Hạnh, giáo viên chủ nhiệm của Đức, cho biết suốt 3 năm học, em luôn là học sinh giỏi trong tất cả các môn, đặc biệt là Toán.

Viết Đức luôn tràn đầy tự tin
Viết Đức luôn tràn đầy tự tin

“Có lực học tốt hơn các bạn nhưng Đức chưa bao giờ tỏ ra kiêu ngạo mà luôn hiền lành, đĩnh đạc” – thầy Hạnh nhận xét. Hoàng Thị Ly Na (bạn cùng lớp) chia sẻ, Đức là người luôn suy nghĩ thấu đáo trước mọi tình huống. Trước đó, trong kỳ thi THPT quốc gia, Viết Đức đạt 28,5 điểm, đăng ký xét tuyển vào Đại học Ngoại thương.

Cân bằng giữa học tập và giải trí

Thầy Nguyễn Tiến Dũng, hiệu trưởng Trường THPT Thị xã Quảng Trị nói trước khi đi thi, Ban giám hiệu Nhà trường chỉ mong Đức vào được chung kết năm bởi khi đó sẽ có cầu truyền hình về Quảng Trị. Chừng đó là đủ để thầy trò mãn nguyện, không ai ngờ Đức vô địch.

Viết Đức đăng quang
Viết Đức đăng quang

Đức cho hay, hàng ngày, em chỉ học khi nào mình cảm thấy thật sự hứng thú. Thời gian rảnh, em thích lên mạng để tìm kiếm thông tin, giải trí. Đức cũng rất thích lang thang cùng bạn bè đến những vùng đất mới.

Đức cho biết mình thường xuyên cập nhật các thông tin xã hội diễn ra xung quanh qua các tài liệu, sách, báo, tạp chí. Viết Đức sở hữu vốn hiểu biết xã hội khá rộng, từng đạt giải nhất cuộc thi Chinh phục do trường tổ chức.

Quảng Trị vỡ òa trước chiến thắng của Viết Đức
Quảng Trị vỡ òa trước chiến thắng của Viết Đức

Những ngày trước khi ra Hà Nội để tranh tài, căn nhà của Đức luôn tràn ngập tiếng cười. Bà con họ hàng đến thăm hỏi, động viên, khen ngợi Đức. Mọi người đều tin rằng em sẽ đoạt quán quân.

Chín chắn và kiệm lời khi nói về tương lai, nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia 2015 cho hay, giải thưởng này là một bước đệm lớn, cơ hội quan trọng để em tiếp tục thực hiện những ước mơ của mình. Viết Đức mong muốn trở thành một nhà kinh tế giỏi trong tương lai và sẽ nỗ lực hết mình để chinh phục được giấc mơ đó.