Khi công việc và đam mê hòa làm một

37496

Tuổi tác vẫn không thể nào làm cho nữ doanh nhân Nguyễn Hoa, người “Phụ nữ thép” vừa chinh phục thành công thử thách IronMan 70.3 khắc nghiệt, chị chia sẻ lúc nào cũng cảm thấy mình luôn tràn đầy năng lượng và có thể hoạt động liên tục không ngưng nghỉ.

IMG_3179

Thói quen dậy rất sớm hằng ngày trong nhiều năm nay luyện tập thể thao đã giúp chị có được tinh thần thoải mái nhất, để có thể giải quyết mọi chuyện bận bịu từ công việc kinh doanh đến chăm sóc gia đình.

Thanh Vũ tận tình hướng dẫn các thành viên trong Number 1 Team luyện tập, chuẩn bị cho cuộc thi IronMan 2016
Thanh Vũ tận tình hướng dẫn các thành viên trong Number 1 Team luyện tập, chuẩn bị cho cuộc thi IronMan 2016

Ngoài ra, chị cho biết, cách suy nghĩ của chúng ta sẽ quyết định rất nhiều thứ. Nếu chúng ta suy nghĩ tích cực thì sẽ thấy mọi chuyện đều rất nhẹ nhàng. Khi đó, tuổi tác sẽ chỉ là những con số, và nó không thể ngăn chúng ta theo đuổi đam mê của mình. Bên cạnh cách suy nghĩ, theo chị Hoa, việc biến đam mê trở thành một phần công việc của mình cũng giúp chị có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

Hoa Nguyễn tích cực luyện tập để chinh phục quãng đường 90km đạp xe
Hoa Nguyễn tích cực luyện tập để chinh phục quãng đường 90km đạp xe

Công ty du lịch của chị hiện nay là một trong số ít những công ty cung cấp những sản phẩm du lịch độc đáo nhất, bao gồm dịch vụ tổ chức những tour du lịch bằng xe đạp , giúp du khách khám phá thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam theo cách rất riêng.

Chị chia sẻ: “Loại hình du lịch bằng xe đạp giúp du khách vừa có thể rèn luyện sức khỏe, vừa có thời gian vui chơi, trải nghiệm, và hiểu biết rõ hơn về nền văn hóa đặc trưng của từng địa phương”. Bên cạnh đó, chị cũng cho biết, hiện nay loại hình này đang phát triển rất nhanh. Thời gian đầu, đa số khách đăng kí tham gia tour của chị là người nước ngoài, nhưng những năm gần đây, ngày càng có nhiều du khách Việt mua loại hình tour tham quan bằng xe đạp, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích phiêu lưu mạo hiểm.

Doanh Nhân Nguyễn Hoa - người phụ nữ thế hệ mới
Doanh Nhân Nguyễn Hoa – người phụ nữ thế hệ mới

“Chị luôn tranh thủ thời gian để có thể tham gia những tour như vậy, vừa có thể đích thân hướng dẫn du khách, vừa được thỏa niềm đam mê của mình. Thật vui khi cùng mọi người vượt qua những chặng đường khó, những khúc cua nguy hiểm, bất kể điều kiện thời tiết nắng mưa”.

Chị cho biết, điều bất ngờ là những du khách tham gia lần đầu tiên đều tỏ ra rất thích thú, hào hứng, đặc biệt là khi vượt qua những đoạn đường lầy lội trong rừng. Một du khách từng tham gia tour của chị cho biết: “Loại hình du lịch trải nghiệm khám phá bằng xe đạp này không chỉ mang lại niềm vui cho tôi và gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng, vừa có thể giúp chúng tôi rèn luyện sức khỏe. Tôi rất thích và chắc chắn sẽ tham gia nhiều tour như thế này hơn nữa”.