”Nếu xem thách thức là ngọn lửa để thử vàng, vậy nó càng là chất xúc tác đưa ta đến thành công. Tại sao lại không chứ, không gì là không thể”.

Có một loại động lực mang tên là đam mê

Trong cuộc sống mỗi người, ai cũng có một niềm đam mê riêng. Có những người đơn giản xem nó là một thú vui, một kinh nghiệm sống. Nhưng có những người lại xem nó là nguồn cảm hứng, một phần trong cuộc sống của mình. Chị Hoa là một người như vậy.

Vượt cầu Thuận Phước là thử thách đáng kể đối với các Ironman trong điều kiện nắng nóng, gió to. Đây cũng là điểm mà nhiều VĐV chấp nhận bỏ cuộc.
Vượt cầu Thuận Phước là thử thách đáng kể đối với các Ironman trong điều kiện nắng nóng, gió to. Đây cũng là điểm mà nhiều VĐV chấp nhận bỏ cuộc.

Là một người yêu thích du thích du lịch khám phá, chị Hoa trót ‘mê đắm” cảnh đẹp quê hương đất nước. Cũng chính vì vậy, chị lập ra một công ty du lịch nội địa với mong muốn giới thiệu đến bạn bè và thế giới hình ảnh về một Việt Nam trọn vẹn trong trái tim mình – một đất nước có những thành phố biển đắm mình trong hoàng hôn, những đô thị yên ả soi mình bên dòng sông thơ mộng. Ở những nơi ấy có tiếng cười đùa của lũ trẻ, có những gánh hàng rong đầy mưu sinh trên khắp các con phố nhỏ hay đơn giản là câu dân ca vang lên trong những buổi chiều tà.

Bóng hồng duy nhất của đội thi Number 1
Bóng hồng duy nhất của đội thi Number 1

Thành công khi biết tìm ra điều mình cần

Đến với xe đạp như một cái duyên, với chị xe đạp không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn là phương tiện kết nối trực quan nhất để thu trọn những “điều giản dị rất Việt Nam” vào tầm mắt mình. Chị cười nói: “Các loại phương tiện hiện đại bây giờ đều quá nhanh, ngoài việc cải thiện tốc độ và tiết kiệm thời gian thì nó cũng đồng nghĩa lấy đi quá nhiều điều đẹp đẽ mà chúng ta còn chưa kịp ngắm nhìn, chỉ trừ có xe đạp – loại phương tiện thật sự gần gũi với thiên nhiên, cùng nó tôi được nhìn, thậm chí là ngửi những hương vị chân thật nhất của cuộc sống”. Chị tiếc nuối khi chia sẻ rằng, nếu như có nhiều thời gian và sức khỏe hơn, chị thậm chí còn muốn tự thực hiện một tour xuyên Việt như Tour de france của Pháp.

nuoc tang luc number one - iron woman
Nụ cười tự tin của nữ chiến binh thép

Từ đam mê đi đến thành công, nói thì dễ nhưng mấy ai làm được điều đó. Nhưng chị Hoa luôn là một người phụ nữ khiến người khác phải kinh ngạc. Từ những vòng quay quyết tâm trong quá trình luyện tập cho cuộc đua khốc liệt của những người thép đến nay khi đã là nữ VĐV có thành tích tốt nhất của IronMan 70.3 Việt Nam 2016 trong chặng đua vượt qua 90km đầy khắc nghiệt. Một người phụ nữ dám chiến thắng chính mình để sống trọn cùng đam mê. Đúng như chị nói:”Nếu xem thách thức là ngọn lửa để thử vàng, vậy nó càng là chất xúc tác đưa ta đến thành công. Tại sao lại không chứ, không gì là không thể”.