Nghị lực – bài học đầu tiên của sự thành công

6455

“Nghị lực chính là bài học đầu tiên để tôi vào đời và cũng là kim chỉ nam giúp tôi luôn định vị được phương hướng cuộc đời mình”.

Sự thật sau ánh hào quang thành công

Trong mắt mọi người, Thảo là một người đàn ông thành công khi không chỉ vững vàng trong sự nghiệp, mà còn rất hạnh phúc với tổ ấm gia đình của mình. Giờ đây, anh còn là một kình ngư thành công khi vượt qua bản thân cùng thử thách khốc liệt IronMan 70.3 với thành tích xuất sắc.

Ngô Quang Thảo đang cố gắng tăng cường thể lực và sức bền
Ngô Quang Thảo – luyện tập cho IronMan 70.3

Tuy nhiên, không mấy ai thực sự biết được để có những thành công như vậy, anh đã từng phải nỗ lực hết mình, dùng chính mồ hôi, nước mắt để “trả phí” cho những bài học cay đắng từ cuộc đời. Một người đàn ông biết bao lần tưởng chừng như gục ngã trước khó khăn và sóng gió lại cố gắng đứng lên vực lại chính mình chỉ bằng 2 chữ “nghị lực”.

Kình ngư thép Ngô quang Thảo
Kình ngư thép Ngô quang Thảo

 “Nghị lực” – hành trang đầu tiên trên con đường đến thành công

Thành công của Thảo chưa bao giờ là một con đường thẳng. Mọi lý lẽ của nó đều vẽ ra bức chân dung về người đàn ông “thép” Ngô Quang Thảo một cách rõ nét hơn. Ở đó hình ảnh của một chàng trai trẻ yêu bơi lội, từng rèn luyện mình một cách nghiêm túc hàng ngày bằng cách bơi ngược dòng, vượt sông Sài Gòn. Một doanh nhân Ngô Quang Thảo để có được sự đĩnh đạc như ngày hôm nay là một chặng đường dài với những thất bại trong chặng đầu khởi nghiệp, những đêm không ngủ để vùi mình nghiên cứu tài liệu vào các cuộc thi đào tạo chuyên môn. Tất cả đều là những chặng đường của trải nghiệm, để khi ngồi bên bạn bè và gia đình anh lại bộc bạch:” “Nghị lực chính là bài học đầu tiên để tôi vào đời và cũng là kim chỉ nam giúp tôi luôn định vị được phương hướng cuộc đời mình”.

Thành công… không có con đường tắc
Thành công… không có con đường tắc

Kể cả trong lần trở lại với thử thách khốc liệt IronMan 70.3 vừa qua, người đàn ông “thành công” ấy lại một lần nữa sắp xếp lịch thời gian dày đặc của mình để lao vào làn nước xanh với quyết tâm và nghị lực cao nhất bởi anh luôn biết rằng “con đường đi đến thành công, ngoài nghị lực thì không có con đường tắc nào cả”.