Mẹ đơn thân bị ung thư chinh phục Fansipan để dạy con về nghị lực sống

7159

Cao hơn 3,143 mét, đỉnh Fansipan chót vót trên dãy Hoàng Liên Sơn chưa bao giờ là thử thách dễ dàng với những người bình thường, chứ chưa nói đến một người phụ nữ nhỏ bé, lại đang mang trọng bệnh!

Chị Thủy – một người mẹ đơn thân mắc bệnh ung thư vừa chinh phục thành công đỉnh Fansipan
Chị Thủy – một người mẹ đơn thân mắc bệnh ung thư vừa chinh phục thành công đỉnh Fansipan

Chị Bùi Thu Thủy (30 tuổi, ở Hà Nội) là một người như thế. Chị từng xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình, hay các bài báo với tư cách một người mẹ đơn thân mắc phải căn bệnh hiểm nghèo: ung thư. Nỗ lực sống, nỗ lực chống chọi với bệnh tật nhưng vẫn nuôi dạy con tốt của chị được xã hội khâm phục và ngưỡng mộ.

Không dừng lại ở đó, vào trung tuần tháng 12, chị Thủy lại tự đặt ra một thử thách khác cho mình. Đó là chinh phục đỉnh Fansipan. Không chỉ thử thách giới hạn của bản thân, mục tiêu lớn của chị còn là truyền cảm hứng cho cậu con trai ở nhà bài học về tinh thần vượt khó.

Trước đó, để sẵn sàng cho chuyến đi, chị cùng con trai mình đã có quá trình tập luyện liên tục, từ những con đường quanh nhà, đến những cầu thang bộ trong chung cư – nơi hai mẹ con chị sinh sống. “Tôi muốn con mình sau này học được một bài học nào đó từ hành trình này của mẹ. Đó là bài học về nghị lực sống,” Chị chia sẻ.

Mưa, gió, và cái lạnh cắt da cắt thịt của khí hậu Tây Bắc là thử thách không hề dễ dàng với một phụ nữ như chị. Nhưng trong suốt chặng đầu hành trình, chị lại là thành viên tích cực và năng nổ nhất. Mốc 2200 m đầu tiên của chặng đường, chị là người đến đầu tiên.

Chị Thủy trên hành trình đầy khó khăn để chinh phục đỉnh Fansipan
Chị Thủy trên hành trình đầy khó khăn để chinh phục đỉnh Fansipan

Dù vậy, 600 m sau đó là cả một chặng đường khó khăn. Càng lên cao, đường càng khó đi. Những con dốc cheo leo, khí hậu càng lúc càng khắc nghiệt khiến sức khỏe của chị giảm sút. Chị thậm chí phải “bò” chứ không phải là leo núi nữa. Những vật thể bên đường như vách đá, cây cối hay thực vật giờ trở thành điểm tựa cho hành trình chinh phục của chị.

Và bất ngờ thay, ở 300 m cuối cùng chị Thủy lại là một trong những người về đích sớm nhất. Có lẽ nhiều người sẽ không thể hiểu nổi tại sao chị có thể vượt qua vô vàn khó khăn, để hoàn thành thử thách của mình một cách đầy tự hào như thế. Nhưng với cá nhân chị, niềm tin cũng như khát khao truyền cho con tinh thần và nghị lực sống đã thôi thúc chị vượt qua tất cả. “Con trai chính là động lực lớn giúp tôi chiến thắng,” chị chia sẻ với báo chí.

Chị Thủy và con trai – động lực lớn giúp chị chinh phục được thử thách của mình
Chị Thủy và con trai – động lực lớn giúp chị chinh phục được thử thách của mình

Nhưng còn hơn thế, hành trình và nỗ lực chinh phục đỉnh Fansipan của chị Thủy không chỉ truyền cảm hứng về nghị lực sống cho cậu con trai của mình, mà có lẽ còn giành cho tất cả những người trẻ như chúng ta.

Nguồn: Internet