Những môn thể thao mạo hiểm Top 10 thế giới năm 2017!

18204

Những môn thể thao mạo hiểm Top 10

Lưu ý: Những môn thể thao mạo hiểm dưới đây chỉ dành cho những bạn đam mê phiêu lưu mạo hiểm và sẵn sàng thử thách! Không dành cho các bạn yếu tim nhé!

Trượt ván tốc độ trên sườn núi lửa

Trượt xuống từ núi lửa cao 714m còn đang hoạt động với tốc độ 50 dặm/h chỉ bằng một ván trượt được bảo vệ được coi là một trong những môn thể thao mạo hiểm nhất.

cac mon the thao mao hiem -Trượt ván tốc độ trên sườn núi lửa
Những môn thể thao mạo hiểm – Trượt ván tốc độ trên sườn núi lửa

Hàng nghìn du khách đến chân ngọn núi Cerro Negro vùng Nicaragua mỗi năm để tham gia vào cơn sốt môn thể thao mới này. Những người trượt trong bộ quần áo bảo vệ, miếng bảo vệ đầu gối và mũ bảo hiểm có thể đạt tới tốc độ 80 km/h (50 dặm/h) trên miếng trượt gỗ dán đặc biệt của họ. Từ khi trượt ván trên sườn nủi lửa ra đời năm 2005, đã có hơn 10 000 người bị cuốn hút bởi tốc độ và sự mạo hiểm của môn thể thao này cân bằng tuyệt đối của người trượt. Cậu bé 6 tuổi Aniket Chindak đã nắm giữ kỷ lục thế giới bằng việc trượt pa-tanh 4 bánh qua 57 gầm ô tô liên tiếp.

“Lướt sóng” trên nóc tàu hỏa

Thường được coi là môn thể thao bất hợp pháp, “lướt sóng” trên nóc tàu hỏa đòi hỏi người chơi phải trượt trên nóc của một đoàn tàu đang chạy hoặc tàu điện ngầm. Việc luyện tập môn thể thao này trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở Nam Phi khi có rất nhiều người trẻ tuổi đã bị chết hay bị thương. “Môn thể thao” này phổ biến vào năm 1980 ở Đức và được biết đến với tên “Lướt sóng S-Bahn”. Môn thể thao này sau đó đã bị lãng quên nhưng tới năm 2005, một nhóm người tại Frankfrut, Đức đã tìm ra lại và chơi các môn thể thao mạo hiểm cực kỳ này. Thủ lĩnh của nhóm người này tự xưng là “Người điều khiển tàu” và “lướt sóng” trên nóc con tàu nổi tiếng InterCityExpress- con tàu nhanh nhất nước Đức.

cac mon the thao mao hiem
Các môn thể thao mạo hiểm

Nhảy Bungee xuống hồ có cá sấu

Bạn cảm thấy nhàm chán với những kiểu nhảy bungee (Cú lao mình xuống từ độ cao lớn, tạo cảm giác cực mạnh) bình thường? Có lẽ bạn nên thêm gia vị cho các môn thể thao mạo hiểm này bằng cách nhảy bungee xuống một dòng nước đầy cá sấu.

Nhảy từ vách đá

Thêm một chiều hướng mới cho các môn thể thao lặn, nhảy từ vách đá được định nghĩa là sự hoàn hảo cho người nhào lộn và ưa cảm giác mạnh. Không e sợ những tảng đá to nhọn, những người chơi môn thể thao này quả thực liều lĩnh khi lao mình vào dòng nước phía dưới để trải nghiệm khoảnh khắc đáng nhớ đến hết đời này.

cac mon the thao mao hiem - Nhảy từ vách đá
Nhảy từ vách đá – Những môn thể thao mạo hiểm

Những môn thể thao mạo hiểm này bắt nguồn từ đảo Hawai năm 1770. Vua Kahekili đã đề nghị cận thần lao ra khỏi vách đá và rơi xuống dòng nước phía dưới để chứng minh lòng trung thành và sự dũng cảm của họ. Ngày nay, sau nhiều thế kỉ, hoạt động này đã lan rộng thành một môn thể thao đánh dấu sự dũng cảm lớn lao, mức độ tập trung và cũng đầy nguy hiểm cũng như nỗi sợ hãi.

cac mon the thao mao hiem - Nhảy từ vách đá
Nhảy từ vách đá – Những môn thể thao mạo hiểm

Nhảy từ vách đá là một trong những môn thể thao mạo hiểm nhảy xuống nước nguy hiểm nhất và việc chấn thương là điều khó tránh khỏi. Để bảo vệ những người nhảy, các tiêu chuẩn cụ thể đã được đề ra nhằm giảm tối đa các yếu tố gây nguy hại. Một trong số đó là việc giới hạn độ cao nhảy (23-28m cho nam và 18-23m cho nữ), tốc độ lý tưởng là 75-100km/h và thời gian rơi tự do là 3 giây

Cà kheo tự do

Đây là một môn thể thao quá khích bởi bạn đeo một thứ là sự kết hợp giữa cà kheo thấp và gậy polo vào chân. Ý tưởng này để làm tăng thêm sự nguy hiểm cho người chơi. Có thể điều này nghe hơi nhàm chán nhưng bạn sẽ nghĩ khác nếu được chứng kiến tận mắt môn thể thao này.

cac mon the thao mao hiem - Cà kheo tự do
Cà kheo tự do – Những môn thể thao mạo hiểm

Khúc côn cầu dưới nước

Môn thể thao ít được biết tới- khúc côn cầu dưới nước là những gì một vài thợ lặn muốn làm trong suốt mùa đông khi nước ngoài trời quá lạnh để lặn. Môn thể thao này xuất hiện tại Anh trong thập kỷ 1950 khi một vài thợ lặn Anh khám phá những phương thức mới để thích nghi với mùa đông.

cac mon the thao mao hiem - Khúc côn cầu dưới nước
Khúc côn cầu dưới nước – Những môn thể thao mạo hiểm

Một trận đấu sử dụng không phải cái gì khác ngoài dụng cụ lặn, và tất nhiên gậy, đồ bảo hộ và găng tay. Những vật dụng này khiến cho việc thở trở thành một yếu tố quan trọng trong trò chơi, người chơi cần phải biết cách điều hòa oxi trong cơ thể của họ. Trận đấu sử dụng bóng khúc côn cầu trên 1kg này được chơi ở đáy bể bơi. Môn thể thao này khá khó và hơi nhàm chán mặc dù nó là cách tốt giúp các thợ lặn nắm bắt nhịp thở của họ trong một quãng thời gian dài. Khúc côn cầu dưới nước càng ngày càng phổ biến khắp thế giới và một vài nước còn lập nên các đội tuyển quốc gia để thi đấu tại giải Vô địch thế giới.

AirKicking

Không giống các môn thể thao mạo hiểm khác, với trò chơi này một người được phóng ra từ một máy phóng ở độ cao 7m trong không khí tại một bể bơi hoặc hố bọt. AirKick đẩy người chơi trên không khí theo một đường parabol được tính trước, sử dụng sự kết hợp đặc biệt của áp suất không khí và công nghệ giật nước. Người chơi ngồi trên một chỗ ngồi được thiết kế đặc biệt ở cuối của tay máy phóng và 3,2,1…phóng! Những người tham gia sẽ được tự kích hoạt chuyển động của mình bằng cách ấn nút. Có khoảng 60 lít nước được nén trong một tên lửa dưới ghế ngồi. Số nước được nén ấy tạo lực đẩy người chơi đi xa 8m trong không khí rồi rơi mạnh xuống bể bơi.

cac mon the thao mao hiem - AirKicking
AirKicking – Những môn thể thao mạo hiểm

Đi trên dây

Đây là một trong những môn thể thao mạo hiểm: cân bằng tận dụng vải nilon được căng giữa hai điểm neo. Nó khách với đi bộ trên dây thông thường ở chỗ dây không căng cứng mà rất linh hoạt, kéo dài và nảy như một sợi dây cao su lớn. Lực căng của dây có thể được điều chỉnh để phù hợp với người biểu diễn và những loại vải có độ linh hoạt khác nhau có thể sự dụng để đạt được nhiều kỳ công khác nhau. Bản thân dây to bản do loại vải sẽ giúp cho người chơi khỏi tròng trành hơn là những sợi dây thừng thông thường. Bản chất năng động của dây cho phép người chơi có thể thực hiện những pha mạo hiểm.

Đi trên dây
Đi trên dây cũng là một trong các môn thể thao mạo hiểm nhất trên thế giới

Christian Schou đang nắm giữ kỷ lục Guiness thế giới về độ cao đi trên dây sau khi đi qua một vịnh hẹp ở Kjerag, Na Uy với độ cao 1000m (cao bằng 3 lần tháp Eiffel).

Quả cầu Zorbing

Quả cầu Zorbing
Quả cầu Zorbing

Ném mình xuống dốc trong một quả bóng khổng lồ (hay còn được gọi là Zorbing) là một trong những môn thể thao mạo hiểm nhất trở thành cơn sốt trên khắp thế giới. Môn thể thao kì lạ này được phát minh vào năm 2000 bao gồm 1 quả bóng nhựa khổng lồ với hai lớp da (lớp này lồng trong lớp kia). Người chơi môn thể thao này sẽ nằm giữa hai lớp da, phần được bơm lên đầy khí. Phần giữa của quả bóng, nơi người nằm trong sẽ lơ lửng giữa không khí và cách mặt đất khoảng 700mm và quả bóng sẽ được lăn dần xuống chân đồi.

Nguồn: Biên tập & tổng hợp