Đại sứ thương hiệu Number1 : Phụ nữ châu Á đầu tiên chạy bộ qua 4 sa mạc

Giải chạy qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới với tên gọi “The 4 Desert Grand Slam” thu hút sự tham gia của nhiều thành viên đến từ các quốc gia khác nhau. Vũ Phương Thanh là đại diện Việt Nam duy nhất tham gia và đã chính thức trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên vượt qua thử thách này.

116367

Để được công nhận đã hoàn thành giải chạy “The 4 Desert Grand Slam”, người tham gia buộc phải chạy bộ 1.000 km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới gồm: Sahara (Namibia), Gobi (Trung Quốc), Atacama (Chile) và Antartica tại Nam Cực với chiều dài mỗi chặng là 250 km. Thử thách cuối cùng là chặng Antartica kéo dài từ ngày 18-26/11/2016.

Trước đó, vào năm 2015, cô gái sinh năm 1990 tại Hà Nội này đã vượt qua giới hạn an toàn của cuộc đời khi quyết định từ bỏ công việc đáng mơ ước tại Bloomberg Singapore để lao vào tập luyện với quyết tâm chinh phục sa mạc Atacama (Chile). Và Vũ Phương Thanh đã trở thành người Việt Nam đầu tiên chạy bộ qua 250 km sa mạc Atacama vào năm 2015.

Đồng hành Nước Tăng Lực Number 1 - Lá cờ Việt Nam xuất hiện tại Antartica
Đồng hành Nước Tăng Lực Number 1 – Lá cờ Việt Nam xuất hiện tại Antartica

Vượt lên tất cả, với suy nghĩ phải đối đầu và vượt qua những điều khó khăn nhất để cuộc sống không còn điều gì có thể làm khó mình nữa, “bông hồng sa mạc” Vũ Phương Thanh tiếp tục tập luyện không ngừng nghỉ để chuẩn bị cho lần đầu tiên tham gia giải “The 4 Desert Grand Slam”. Chặng cuối cùng là sa mạc băng Antartica tại Nam Cực, kết thúc vào ngày 27/11/2016.

Như vậy, với việc tham gia “The 4 Desert Grand Slam 2016”, Vũ Phương Thanh đã chính thức trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên tham gia và vượt qua thử thách này, qua đó đánh dấu sự hiện diện của lá cờ Việt Nam tại 4 sa mạc kể trên.

Đồng hành Nước Tăng Lực Number 1 - Vũ Phương Thanh chính thức trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên vượt qua thử thách The 4 Derserts Grand Slam
Đồng hành Nước Tăng Lực Number 1 –
Vũ Phương Thanh chính thức trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên vượt qua thử thách The 4 Derserts Grand Slam

“Lúc đầu chỉ đơn giản là thỏa sức khám phá và chinh phục giới hạn của bản thân. Nhưng cho tới bây giờ, tôi muốn cho tất cả bạn bè, các VĐV trên thế giới thấy ý chí và tinh thần của người Việt Nam trên từng hành trình gian khó này”, Vũ Phương Thanh cho biết.

Để tham gia giải chạy này, người tham gia cần phải chuẩn bị rất kỹ về thể lực và tinh thần. Không chỉ có vậy, mỗi người tham gia cần chuẩn bị hàng trăm thứ không tên khác. Điều quan trọng nhất là phải vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Với Vũ Phương Thanh, quyết tâm vượt qua nỗi sợ hãi cũng chính là động lực để cô chinh phục thành công 4 sa mạc này.

Nguồn: Sưu tầm