Thanh Vũ & Hành trình chinh phục “SA MẠC CUỐI CÙNG”

55983

Giải Sa Mạc Cuối Cùng là sự kiện siêu marathon đa chặng cuối cùng của chuỗi giải 4 Deserts (4 Sa Mạc) trong năm 2016. Đây cũng là đích đến của thử thách Grand Slam, thử thách 1000 trên bốn sa mạc có tính chất khắc nghiệt nhất trên thế giới. Thanh Vũ (Vũ Phương Thanh, sinh ngày 16/11/1990 tại Hà Nội), đại sứ thương hiệu Number One, đang trong quá trình hoàn thành thử thách này để trở thành người phụ nữ đến từ Châu Á đầu tiên làm được điều đó. Hiện nay, trên thế giới mới chỉ có 9 người phụ nữ hoàn thành được thử thách này.

Thanh Vũ chinh phục sa mạcCho đến nay, Thanh Vũ đã hoàn thành 3 sa mạc:
– Vào đầu tháng 5, sa mạc Sahara (sa mạc nóng nhất thế giới) – do biến động tại Trung Đông, năm nay được tổ chức tại Namibia, ngôi nhà của những đồi cát cao nhất thế giới
– Vào cuối tháng 6, sa mạc Gobi (sa mạc gió nhất thế giới) tại Trung Quốc – nơi nhiệt độ chênh lệch từ 10C đến 51C với địa hình thay đổi từ núi TianShang cao, lạnh và ướt tới thung lũng khô cằn với những cơn gió nóng như lửa thiêu và bão cát
– Vào đầu tháng 10, sa mạc Atacama (sa mạc khô nhất thế giới) tại đất nước Chi Lê – sa mạc đẹp và hùng vĩ với địa hình trắc trở, nhiệt độ chênh lệch từ -5C đến 40C giữa ban đêm và ban ngày.
Mỗi giải kéo dài 250km, 6 chặng trong 7 ngày với sự có mặt của vận động viên từ trên 40 quốc gia. Trong mỗi giải, trung bình mỗi ngày các vận động viên phải hoàn thành cự ly xấp xỉ 1 full marathon (42km) trong 4 ngày đầu. Ngay sau đó là Chặng Dài (chặng 5), kéo dài gần gấp đôi cự ly (74-80km), với giới hạn thời gian là 27 tiếng, kéo dài từ ngày thứ 5 đến sáng ngày thứ sáu. Chặng Dài với nhiều xác suất bỏ cuộc nhất trong các chặng và cũng là chặng đòi hỏi nhất về cả thể chất lẫn tinh thần bất khuất của tất cả các vận động viên. Đây cũng là chặng mang tính quyết định về bản xếp hạng. Mặc dù luôn luôn có tính cạnh tranh, các giải chạy sa mạc hoang dã và khắc nghiệt đều là nơi những người tham gia được chứng kiến tình đồng đội sâu sắc, lòng bao dung, ý chí mãnh liệt của con người và tinh thần không gì là không thể.

Thanh Vũ 4DesertsGiải Nam Cực sẽ bắt đầu ngày 18/11 và kéo dài tới ngày 29/11. Với 2000 km di chuyển trên quãng đường biển mỗi chiều và phụ thuộc nhiều vào thời tiết, giải Nam Cực kéo dài hơn bình thường và cũng có một format khác. Người thắng cuộc sẽ không phải là người hoàn thành 250km với thời gian ngắn nhất mà là người hoàn thành được cự ly dài nhất trong thời gian cho phép. Các vận động viên sẽ tập trung tại cảng Ushuaia, cực nam của đất nước Áchentina để bắt đầu hành trình tới châu Nam Cực bằng đường biển. Ban tổ chức và vận động viên sẽ di chuyển 2000 km trên cựu tàu chinh thám của Hà Lan, M/V Plancius.
Giải Nam Cực sẽ là một dấu ấn sâu đậm không chỉ cho cá nhân Thanh Vũ, một cô gái bình thường với một hoài bão phi thường, mà còn là nguồn truyền cảm hứng một thế hệ trẻ Việt Nam năng động, táo bạo, dám bứt phá giới hạn bản thân để đến với những thử thách tưởng như không thể trong mọi lĩnh vực.

nicographicc-20151120-5
Về thử thách 1000km trên 4 sa mạc khắc nghiệt nhất trong năm nay, Thanh chia sẻ:
“Bản lĩnh có thể được tôi luyện dưới nhiều hình thức nhưng bản lĩnh xuyất thân từ thể chất là hình thức cơ bản. Nó để lại ấn tượng sâu đậm nhất vì mọi đấu tranh với bản thân và hoàn cảnh đều được ký ức khắc ghi trên từng cơ bắp. Vượt qua được những thử thách khắc nghiệt như vậy, khi quay lại cuộc sống thường ngày thì những cái khó không còn khó như trước nữa.”

Nguồn: Number1