Number 1 team, đã sẵn sàng chinh phục IronMan 70.3 Việt Nam 2016

3 thành viên Number 1 Team tăng cường khối lượng tập luyện để chuẩn bị tranh tài cùng hơn 1.000 vận động viên đến từ khắp các châu lục.

7772

Giải đấu IronMan 70.3 Việt Nam 2016 diễn ra vào ngày 8/5 tại Đà Nẵng, đội Number 1 Team sẽ đại diện Việt Nam tham gia với 3 thành viên Hoàng Lê Giang, Ngô Quang Thảo và Hoa Nguyễn.

HLV Number 1 Team và cũng là người truyền cảm hứng - Vũ Phương Thanh
HLV Number 1 Team và cũng là người truyền cảm hứng – Vũ Phương Thanh

Vũ Phương Thanh (hay Thanh Vũ) – huấn luyện viên của đội cho biết đây là giải đấu quy tụ nhiều vận động viên thể thao mạo hiểm và chạy bền trên toàn thế giới thi đấu. 3 môn thi phối hợp có nhiều đòi hỏi khắc nghiệt, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng hiện tại. Do vậy 3 thành viên Number 1 Team tích cực tập luyện nhằm đạt được sức bền, làm quen với khí hậu và địa hình.

“Tập luyện trong những ngày nắng nóng với cường độ cao sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể nên chúng tôi rất chú trọng đến việc bù nước cho vận động viên. Tôi tin rằng với sự chuyên tâm và chuẩn bị kỹ càng, cả 3 sẽ vượt qua các trở ngại và chinh phục thử thách”, huấn luyện viên Thanh Vũ chia sẻ.

Hoàng Lê Giang tăng cường luyện tập nhằm vượt qua giới hạn bản thân.
Hoàng Lê Giang tăng cường luyện tập nhằm vượt qua giới hạn bản thân.

Vì là những vận động viên không chuyên nên để chuẩn bị cho cuộc thi, các thành viên tham gia đều phải dành thời gian dài tập luyện và sẵn sàng tinh thần thử thách. Đơn cử như Hoàng Lê Giang tập chạy từ 6-12 km vào các ngày thứ 2-4-6 trong tuần ngay giữa trưa nắng 40 độ C của TP HCM. Các ngày còn lại, anh đạp xe khoảng một giờ đồng hồ mỗi ngày hoặc tập các bài tập cho phần thân trên.

Lê Giang tâm sự có phần hồi hộp khi tham gia thi chạy bộ 21km vì có nhiều đối thủ chuyên nghiệp, đẳng cấp cao hơn cả về kỹ chiến thuật lẫn thể lực. Nhưng chàng trai mê leo núi từng vượt qua hàng chục ngọn núi, đỉnh đèo, ở độ cao trên 4.000m với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt xem đây là cơ hội thể hiện bản tính thích chinh phục thử thách, tự tin mình sẽ hoàn thành chặng đường.

Ngô Quang Thảo sẵn sàng cho thử thách 1,9km bơi biển
Ngô Quang Thảo sẵn sàng cho thử thách 1,9km bơi biển

Còn Ngô Quang Thảo suốt một tháng qua luyện tập không ngừng, vượt qua rào cản tâm lý để chuẩn bị cho quãng đường 1,9km thi bơi lội trên biển. “Tất cả đã sẵn sàng, chỉ chờ ngày thi đấu. Tôi thấy mình tràn đầy năng lượng và quyết tâm”, anh hào hứng nói.

Mỗi ngày anh duy trì một lịch trình cân bằng cho cả tập luyện và công việc. Sáng thức dậy lúc 5h30, Quang Thảo bắt đầu chạy bộ khoảng 3-5km, sau đó tập gym rồi đưa con đi làm, tới văn phòng. Buổi chiều, sau giờ làm, dù công việc có bận rộn tới đâu, anh cũng phải bơi mỗi ngày khoảng 2 giờ đồng hồ. Cuối tuần, anh vẫn duy trì chạy bộ.

Vào ngày 8/5 sắp tới tại Đà Nẵng, hơn 1.000 vận động viên từ nhiều nước trên thế giới sẽ thi đấu IronMan 2016. Mỗi đội 3 thành viên gồm cả nam và nữ sẽ trải qua 3 môn thi gồm bơi lội (1,9km), chạy bộ (21km) và đạp xe (90 km). Địa diểm diễn ra cuộc thi tại Đà Nẵng.

Bà Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, nhà tài trợ cuộc thi Ironman 70.3 Việt Nam 2016 cho biết công ty kỳ vọng việc hỗ trợ đưa một cuộc thi nổi tiếng thế giới quay trở lại Việt Nam s thúc đẩy phong trào thể thao nói chung và tinh thần rèn luyện thể chất của nười dân.

“Với sự chuẩn bị chu đáo cả về thể lực và trí lực, tôi tin rằng các thành viên Number 1 Team sẽ trải nghiệm một cuộc đua tuyệt vời, đạt đến những cột mốc mới, vượt qua giới hạn bản thân”, bà Phương nói.

Nguồn: VnExpress.net