Không ngại thách thức, tinh thần dâng cao, đội Number 1 đã sẵn sàng cho IronMan

“Sau những giờ tập luyện được đẩy lên cường độ cao nhất, giờ đây chúng tôi càng tự tin hơn vào khả năng bản thân mình”

7420

Number1_Team_3

Đó chính là lời khẳng định của chị Hoa Nguyễn, thể hiện tinh thần quyết tâm cực kì cao của toàn đội. Chị Hoa chia sẻ thêm, những ngày cận kề ngày đua là những ngày căng thẳng nhất của chị. Vì khi đó, chị đang rất bận với việc hoàn tất thủ tục cho công việc kinh doanh mới của mình tại Đà Nẵng. Chị đã phải tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi trong ngày để tập luyện nhằm giữ được phong độ ổn định nhất trước giải đấu. Khi thì chị một mình đạp xe giữa trưa, khi thì xong việc là chạy thẳng đến phòng gym và tập theo những giáo án Paul đã hướng dẫn. “Nhưng như vậy cũng tốt, chị có thể luyện được khả năng làm nhiều việc cùng một lúc. Vả lại, mặc dù làm việc và tập luyện liên tục, nhưng chị không hề thấy mệt mỏi gì cả. Chị nghĩ, mệt hay không là do suy nghĩ của chúng ta” – Chị Hoa chia sẻ một cách lạc quan.

“Đối thủ càng chuyên nghiệp, tinh thần càng lên cao”

IronMan Ngô Quang Thảo - trở lại đam mê trên đường đua xanh sau 15 năm

Đối với Thảo, tay bơi cừ khôi của đội Number 1, vượt qua những trở ngại về mặt thể lực ban đầu, nay anh đã hoàn toàn tự tin vào khả năng của mình. Anh chia sẻ rằng: “Lúc đầu, khi biết cuộc thi Ironman yêu cầu vận động viên phải bơi ngoài biển, tôi cũng thấy hơi lo. Nhưng sau khi tập luyện với cường độ cao, giờ đây nỗi lo đó không còn nữa, tôi đã chiến thắng được nỗi sợ trong bản thân mình. Tôi có thể khẳng định rằng không gì là không thể nếu như chúng ta cố gắng hết sức, vượt mọi giới hạn của bản thân”. Anh Thảo cho biết thêm, trong ngày 06/05/2016, khi vừa đặt chân đến Đà Nẵng để đăng kí cho cuộc đua, anh và cả đội đã rất hào hứng khi được chứng kiến không khí náo nhiệt, hừng hực khí thế của hơn 1000 vận động viên đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. Sức nóng của cuộc thi đã lấn át cả sức nóng lên đến gần 40 độ C ở Đà Nẵng.

“Tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé so với các vận động viên từ các nước, tuy nhiên, điều đó không những không làm tôi nản chí mà còn tiếp thêm sức mạnh, tiếp thêm quyết tâm cho tôi. Đây sẽ là cuộc đua đáng nhớ nhất của cuộc đời tôi. Đáng nhớ không chỉ vì độ khó của nó, mà còn vì nhờ cuộc đua mà tôi đã thắp lại ngọn lửa đam mê của mình. Chắc chắn sau Ironman, tôi sẽ tiếp tục chinh phục những cuộc đua khác thử thách hơn nữa” – Anh Thảo một lần nữa khẳng định quyết tâm chinh phục cuộc đua của mình.

“Khi đã đặt mục tiêu rõ ràng thì dù bất cứ chuyện gì xảy ra cũng đừng bỏ cuộc”

Number1Team_GiangCòn với Giang, chàng trai phong trần của đội Number 1, có một kỉ niệm mà anh chắc sẽ không thể nào quên, xảy ra trước ngày đua đúng một tuần. Giang kể: “Hôm lễ 30/04 vừa rồi, tôi có dịp đi Myanmar, vừa là đi công việc, vừa kết hợp tập luyện cho Ironman. Vì nghe bạn bè nói rằng thời tiết Myanmar hiện tại đang rất nóng, thế là tôi quyết định đem theo giày để tận dụng thời gian tập luyện ở đó, cũng là để rèn sức bền, rèn sức chịu đựng dưới trời nắng nóng. Và tôi đã dành cả buổi sáng để chạy. Điều không may là ngay tối hôm đó sốt li bì, nằm liệt giường, cổ họng đau rát. Nhưng không dám uống thuốc kháng sinh gì vì không có đơn thuốc của bác sĩ. Vậy là chỉ còn có thể sử dụng cách truyền thống, súc miệng muối, uống nước chanh mật ong, nghỉ ngơi. Khi cảm thấy khỏe hơn một chút thì đi bộ, vận động nhẹ để nhanh phục hồi hơn. Nhờ vậy mà đúng ngày bay ra Đà Nẵng tôi đã khoẻ hẳn lại”. Giờ thì Giang đã hoàn toàn tự tin về thể lực của mình. Giang nói: “Ngay cả khi bệnh nặng, nếu bạn giữ suy nghĩ lạc quan, tích cực, không từ bỏ những mục tiêu mình đã đặt ra, thì bạn hoàn toàn có thể biến điều không thể thành có thể”.

Với sự nỗ lực hết sức để vượt qua giới hạn bản thân, suy nghĩ luôn tích cực, luôn lạc quan, toàn đội Number 1 đều rất tự tin vào khả năng chinh phục Ironman của mình. Thời gian tập luyện cùng nhau đã giúp cả ba thành viên của đội tôi luyện ý chí quyết tâm và tinh thần thép, quyết không lùi bước trước bất kì khó khăn thách thức nào, để chứng minh cho chúng ta thấy rằng: KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ.

NUMBER 1 – TỰ HÀO LÀ NƯỚC TĂNG LỰC DÀNH RIÊNG CHO IRONMAN 70.3 VIỆT NAM 2016

Number 1