Từ đỉnh GOKYO đến thử thách IRONMAN 70.3 Việt Nam

Với đam mê leo núi mãnh liệt, chàng doanh nhân trẻ Hoàng Lê Giang luôn cố gắng sắp xếp công việc kinh doanh thật khoa học, rèn luyện thể lực thường xuyên, để mỗi khi có thời gian, anh lại có thể cùng nhóm bạn của mình chinh phục hết đỉnh núi này đến đỉnh núi khác.

19393

Đam mê thách thức ý chí

Đến với môn leo núi từ khi mới 18 tuổi, khi bộ môn này mới du nhập vào Việt Nam, Hoàng Lê Giang đã sớm chinh phục những đỉnh núi nổi tiếng ở Việt Nam và khu vực. Bên cạnh đó, Giang còn có sở thích cùng bạn bè đi “phượt” trên con ngựa chiến của mình, cùng nhau chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ trên khắp mọi nẻo đường. Để có thể theo đuổi đam mê, chinh phục những cuộc phiêu lưu, Giang phải luôn giữ cường độ tập luyện thường xuyên nhằm tăng sức bền, sức chịu đựng của cơ thể trước những điều kiện thời tiết khác nhau, cùng vô vàn khó khăn thách thức giới hạn con người.nuoc tang luc number one - hoang le giang phuot thu so 1

nuoc tang luc number one - hoang le giang phuot thu so 2

nuoc tang luc number one - hoang le giang phuot thu so 3

Khi đi du học ở Thụy Điển, Giang có cơ hội thử thách bản thân mình trong việc chinh phục những đỉnh núi ở trời Âu. Giang chia sẻ: “Mặc dù đã có kinh nghiệm chinh phục những nóc nhà của khu vực Đông Nam Á, nhưng leo núi ở Châu Âu thật sự là một thử thách rất lớn đối với tôi. Đặc biệt là thời tiết ở đó rất khắc nghiệt. Những đỉnh núi ở đây cao hơn so với ở những ngọn tôi từng leo rất nhiều, nên khi lên cao tôi phải đối diện với tình trạng không khí loãng, nhiệt độ có khi xuống thấp hơn -10 độ C. Nhưng cũng chính nhờ những chuyến leo núi ở Châu Âu đã giúp tôi rèn luyện sức chịu đựng, khả năng thích ứng nhanh với môi trường, để rồi khi lên đến đỉnh, phần thưởng lớn nhất là được tận mắt chứng kiến, và ghi lại những hình ảnh đẹp tuyệt vời của thiên nhiên”.

nuoc tang luc number one - hoang le giang phuot thu so 4

Sau những chuyến phiêu lưu đó, bài học lớn nhất mà Giang học được chính là khả năng luôn giữ cho mình một ý chí thép, tinh thần quyết tâm, suy nghĩ lạc quan và sự kiên nhẫn để có thể theo đuổi đến cùng những mục tiêu mình đã đặt ra. “Tôi nghĩ, trong bất cứ việc gì, nếu bạn chỉ có đam mê thôi thì chưa đủ. Bạn phải luôn giữ cho mình tinh thần không ngại khó, không bỏ cuộc, cùng với sự kiên trì luyện tập sức khỏe, kĩ năng để có thể chinh phục mục tiêu mình đã đặt ra”

Từ đỉnh Gokyo chọc trời đến thử thách Ironman

Chuyến leo núi gần đây nhất của Giang là lần chinh phục đỉnh núi Gokyo Ri – thuộc dãy Himalayas, Nepal, với độ cao 5,357m. Giang chia sẻ: “Mặc dù đã leo qua nhiều đỉnh núi, những khi đến Nepal, tôi đã hoàn toàn bị mê hoặc bởi thiên nhiên kì vĩ cùng những đỉnh núi tuyết ngút ngàn. Và để có thể leo núi ở Nepal, bạn không những phải có sức khỏe cực tốt mà còn phải có tinh thần thép. Mỗi ngày chúng tôi phải đi bộ trung bình 8 tiếng, có những ngày phải nhiều hơn. Rất nhiều người mới làm quen với môn leo núi phải bỏ cuộc giữa chừng vì bị sốc độ cao, khó thở, đau đầu, đuối sức”. Nhưng với kinh nghiệm có được qua những chuyến leo núi ở Châu Âu, sự kiên cường, tinh thần quyết tâm, và tính cách gan lì có từ lúc nhỏ, Hoàng Lê Giang đã có thể chiến thắng được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, những vách đá thẳng đứng, những nẻo đường khó khăn, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của dãy Himalayas.

nuoc tang luc number one - hoang le giang phuot thu so 5

Giang chia sẻ: “Ngay sau chuyến đi Nepal không lâu thì tôi biết đến cuộc thi Ironman 70.3 Việt Nam, lúc đó tôi quyết định đăng kí thi ngay, vừa muốn có một trải nghiệm mới, vừa muốn thử thách chính bản thân mình. Vì từ trước tới nay, tôi chỉ thường tập luyện lúc trời mát, còn cuộc thi Ironman yêu cầu vận động viên phải chạy bộ quãng đường 21km dưới sức nóng đổ lửa của trưa hè Đà Nẵng. Do đó, tôi nghĩ Ironman là cơ hội rất tốt để tôi có thể rèn luyện thể lực của mình, giúp mình có thể thích ứng được với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau”.

4

nuoc tang luc number one - hoang le giang phuot thu so 6

Và với ý chí thép, sự kiên trì, nỗ lực hết mình, không bao giờ lùi bước, Hoàng Lê Giang đã mang lại vinh quang cho đội Number 1 trong thử thách Ironman 70.3 Việt Nam 2016. Anh đã thực sự vượt qua được giới hạn bản thân, để có thể biến điều không thể trở thành có thể.

Number 1