Bí quyết thành công của ‘Ironwoman’

Chị Hoa Nguyễn xứng đáng là một bông hồng thép, một Ironwoman đích thức. Ngoài việc đạt được thành công trong điều hành doanh nghiệp, chị còn có thể dành thời gian để theo đuổi những đam mê riêng. Điều gì đã góp phần giúp chị đạt được điều đó?

10923

nuoc tang luc number one - iron woman1. Đầu óc tiên phong và suy nghĩ lạc quan

Đối với bất cứ ai, trên con đường sự nghiệp, chắc chắn bạn sẽ đối mặt với những vấn đề khó khăn, những bài toán hóc búa. Nhất là khi bạn tiến lên cấp bậc quản lý cao hơn, những căng thẳng đó sẽ nhiều hơn bội phần, và sẽ là thử thách thật sự cho khả năng của bạn. Khi đó, điều cần thiết nhất bạn nên làm là mỉm cười, giữ suy nghĩ luôn lạc quan tích cực, giải quyết chúng một cách thông minh, hiệu quả nhất.

Đặc biệt, trong thời buổi thị trường cạnh tranh khốc liệt, là một người lãnh đạo, bạn phải có khả năng đưa ra những ý tưởng tiên phong, tạo ưu thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn. Đối với chị, du lịch là sở thích, đạp xe là đam mê để luôn giữ sức khỏe tốt. Và chị rất tự hào khi có thể kết hợp cả hai điều này để tạo nên những sản phẩm du lịch khác biệt, góp phần giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam đến với bạn bè năm châu.

2. Sẵn sàng học tập và luôn giữ tác phong chuyên nghiệp ở mọi nơi

Người ta thường nghĩ rằng phụ nữ ưu tiên gia đình và cuộc sống cá nhân hơn công việc. Và qua những năm tháng bôn ba thương trường, với nhiều kinh nghiệm đáng quý, chị đã chứng tỏ rằng điều này không hoàn toàn đúng. Bạn hãy yêu công việc mình đam làm, hoàn thành với hiệu quả cao nhất, và phải luôn có tinh thần sẵn sàng học hỏi thêm những kĩ năng, kiến thức chuyên môn cần thiết. Trong thời buổi hiện nay, nếu không có tinh thần ham học từng ngày, bạn sẽ bị lạc hậu ngay. Chính những điều này sẽ giúp bạn có khả năng sẵn sàng đối mặt với bất kì vấn đề khó khăn nào, bất kì thử thách nào xảy ra trong công việc.

nuoc tang luc number one - iron woman 2

Ngoài ra, sự chuyên nghiệp không chỉ đơn giản là thành tích trong công việc mà còn là hình ảnh cá nhân nữa. Nếu bạn muốn được người khác coi trọng, hãy giữ vẻ bề ngoài nghiêm túc và có cách cư xử thông minh.

3. Phải biết cách xây dựng hình ảnh bản thân và ‘Đừng quá khiêm tốn’

Bạn nên biết cách tự quảng bá bản thân mình. Đây là một kỹ năng rất quan trọng trong thương trường hiện nay. Dù bạn có hoàn thành công việc tốt đến thế nào, dù bạn điều hành doanh nghiệp mình thành công đến đâu, nếu bạn không được đánh giá cao, không tạo được tên tuổi, tiếng vang cho bản thân đối với cả người trong ngành và cộng đồng, bạn sẽ rất khó để có thể đưa doanh nghiệp của mình phát triển nhanh hơn và mạnh hơn.

Bạn nên học cách bày tỏ ý nghĩ của mình theo cách thuyết phục và quyết đoán nhất, người phụ nữ khi đi làm việc phải biết đánh dấu được sự hiện diện của mình.

4. Không bao giờ từ bỏ mục tiêu đã đặt ra

Bất kể trong công việc hay trong cuộc sống, khi đã đặt ra mục tiêu để phấn đấu, các bạn hãy cố gắng đạt được điều đó. Đừng bao giờ có tâm lý bỏ cuộc, nếu trong một phút giây nào đó, tâm lý này chợt nảy sinh trong suy nghĩ của các bạn, hãy gạt nó sang một bên, cố gắng đừng nghĩ đến nó. Vì nếu từ bỏ một lần, các bạn sẽ trở nên yếu đuối và dễ dẫn đến những lần bỏ cuộc khác. Cố gắng giữ tâm vững, chí bền, suy nghĩ lạc quan tích cực, chị tin chắc mọi người đều có thể chinh phục được bất cứ mục tiêu gì đã đặt ra.

nuoc tang luc number one - iron woman 3

Với những gì chị đã trải qua, chị tin rằng tinh thần không bỏ cuộc này đã giúp chị thành công trong công việc và có được niềm vui trọn vẹn trong cuộc sống hằng ngày. Quan niệm sống của chị là: ngay cả những việc bạn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm được, hãy cứ thử đương đầu với nó, chính bạn sẽ thấy bất ngờ về khả năng của bản thân.

nuoc tang luc number one - iron woman 4

Chính tinh thần này đã giúp chị chinh phục cuộc đua Ironman vừa qua. Đạp xe quãng đường dài 90km dưới cái nóng kinh khủng gần 40 độ C thực sự là một thử thách rất lớn đối với sức chịu đựng của con người. Bạn phải biết giữ sức bền để có thể cạnh tranh với cả ngàn tay đua chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh sức khỏe tốt, bạn phải có một ý chí thép, tinh thần quyết tâm, không bao giờ được bỏ cuộc, nếu không bạn không thể hoàn thành hết chặng đua được. Sau khi chinh phục thành công thử thách Ironman 70.3 Việt Nam 2016, một lần nữa chị đã có thể khẳng định rằng: Đối với phụ nữ ngày nay, không gì là không thể, chúng ta có thể thành công trong mọi khía cạnh cuộc sống.

Number 1