Sức mạnh từ ý chí quyết tâm và tinh thần đồng đội

“Ironman không đơn thuần là cuộc thi cá nhân, mà còn tôn vinh tinh thần đồng đội”

107447

Đó là lời chia sẻ của Ngô Quang Thảo – tay bơi kiệt xuất của đội Number 1. Trong phần thi của mình, anh đã xuất thần vượt qua những vận động viên chuyên nghiệp đến từ hơn 60 quốc gia để về đích sớm nhất có thể. Anh đã lọt vào top đầu tiên về đích của chặng bơi đua 1.9 km.

IMG_2676

Ngay từ lúc sáng, ban tổ chức đã thông báo chặng bơi sáng nay sẽ khá khó khăn cho các vận động viên, vì biển ở khu vực thi đấu có rất nhiều sứa. “Ngay khi vừa mới nhảy xuống nước, tôi đã bị sứa cắn. Cắn ngay mặt, bơi thêm một đoạn nữa thì tay chân cũng bị cắn nốt. Tuy nhiên, chỉ cần nghĩ đến chuyện chị Hoa đang chờ mình ở điểm chuyển tiếp cho chặng đua xe đạp thì tôi như được tiếp thêm năng lượng, thêm quyết tâm để hoàn thành thật nhanh phần thi của mình”. Anh còn nói một cách hài hước, nhưng vẫn thể hiện được suy nghĩ rất lạc quan: “Còn một lý do nữa tăng thêm động lực cho tôi, đó là phải bơi cho nhanh để thoát khỏi mấy con sứa này”.

IMG_2732

Sau khi chiến thắng chặng bơi đua, trong lúc nghỉ ngơi, anh đã chia sẻ thêm về thử thách Ironman: “Để có thể chinh phục thử thách Ironman, bạn phải có tinh thần đồng đội thật tốt. Các chặng đua theo hình thức tiếp sức, do đó thành tích thi đấu của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người tiếp theo, cũng như thành tích của toàn đội. Bởi vậy bạn không những chiến đấu để thắng được bản thân, mà còn chiến đấu vì những đồng đội của bạn”.

IMG_3179

“Đồng đội là nguồn động viên tinh thần rất lớn giúp chị vượt qua tất cả”

Chị Hoa Nguyễn xứng đáng là một bông hồng thép của đội Number 1. Chị đã có mặt từ rất sớm để khởi động, từ những bài tập nhẹ đến bài tập nặng. Chị cũng có cảm giác hồi hộp xen lẫn một chút lo lắng trong lúc chờ anh Thảo hoàn thành phần thi của anh. Chị chia sẻ: “Nói thật là lúc ấy chị cảm thấy hơi căng thẳng, vì nếu Thảo gặp phải trở ngại gì thì sẽ rất tiếc cho công sức tập luyện của cậu ta, trong nhóm cậu ấy tập rất siêng. Bên cạnh đó, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến thành tích của toàn đội. Chị và Giang vừa hồi hộp, vùa lo lắng chờ đợi Thảo chạy đến điểm chuyển tiếp. Khi thấy Thảo tự tin chạy từ bãi biển lên, lại nằm trong tốp đầu, phải nói chị và Giang mừng khôn xiết. Ngay lúc đó, trong đầu chị đã nghĩ rằng, dù có chuyện gì đi nữa thì mình cũng phải cố gắng hết sức để hoàn thành sớm nhất có thể, tạo điều kiện thuận lợi cho chặng đua cuối cùng của Giang”.

IMG_3219

Và sau những giờ phút nỗ lực hết mình, chị đã chinh phục được chặng đua xe đạp dài 90km, với rất nhiều khó khăn dọc đường, từ thời tiết nắng nóng, đến những đoạn đường phức tạp.

“Chinh phục được đường đua dưới cái nắng trưa hè Đà Nẵng là chiến thắng tôi không bao giờ quên”

Vận động viên chạy bộ Hoàng Lê Giang là người đại diện cho đội Number 1 chinh phục chặng đua cuối cùng, và cũng là chặng đua được đánh giá là gian nan nhất trong thử thách Ironman. Chạy bộ 21km dưới cái nắng nóng gần 40 độ C lúc gần giữa trưa là một thử thách rất khó, ngay cả với những vận động viên chuyên nghiệp. Với một người có tiền sử bị suyễn, thể trạng lại chỉ quen với thời tiết mát lạnh như Giang, đây thật sự là thử thách mà anh sẽ không bao giờ quên được. Ngay sau giây phút rất ngắn chúc mừng chiến thắng của chị Hoa, Giang đã lao ra đường đua rất nhanh. Anh muốn dồn hết nhiệt huyết tuổi trẻ của mình cũng như đẩy độ tập trung, sự quyết tâm lên cao nhất để có thể chinh phục đường đua này. 4

Chính nhờ những tinh thần đó, Giang đã hoàn thành chặng đua cuối cùng của thử thách Ironman trong sự reo hò cỗ vũ của các đồng đội và các cổ động viên. Anh đã mang lại niềm vui chiến thắng cho toàn đội. Lúc này, Giang đã có thể khẳng định một cách đầy tự tin rằng: từ một người không thể thích nghi tốt với điều kiện thời tiết nóng bức, giờ đây anh đã cùng đội Number chinh phục thử thách Ironman 70.3 Việt Nam. Anh đã có thể tuyên bố đầy tự hào rằng: Khi đã cố gắng vượt giới hạn bản thân, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ.

NƯỚC TĂNG LỰC NUMBER 1 – TỰ HÀO LÀ NƯỚC UỐNG TĂNG LỰC DÀNH CHO IRONMAN.

Number 1