Dàn đạo diễn, diễn viên “khủng” đóng phim “Uống có trách nhiệm”

Với chủ đề “Uống có trách nhiệm”, cuộc thi phim ngắn 7 Film Fest 2016 năm nay nhằm tuyên truyền việc hạn chế lạm dụng rượu bia khi tham gia giao thông, qua đó góp phần đào tạo thế hệ làm phim trẻ cho điện ảnh nước nhà.

42844

Cuộc thi làm phim ngắn 7 Film Fest 2016 diễn ra với chủ đề “Uống có trách nhiệm”, được chỉ đạo bởi Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia và sự đồng hành của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 đã chính thức khai mạc vào hôm qua (05/11).

Cuộc thi đã khởi động các vòng loại từ tháng 7/2016, tính đến hiện tại, đã có 5 buổi đào tạo chuyên sâu cho 14 nhà làm phim xuất sắc được tuyển chọn từ hơn 200 thí sinh đăng ký toàn quốc. Thể lệ cuộc thi gồm 2 phần thi biên kịch và đạo diễn, qua quá trình sàng lọc, chỉ có 6 thí sinh đạo diễn vào chung cuộc và được chọn làm phim.

Ban Giám khảo và các thí sinh 7 Film Fest 2016
Ban Giám khảo và các thí sinh 7 Film Fest 2016

Tại buổi khai mạc, ông Uông Việt Dũng – Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia -Thay mặt Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết: “Với tỷ lệ tai nạn giao thông do rượu bia gây ra rất lớn như hiện nay, thì việc tuyên truyền uống có trách nhiệm là rất cần thiết, do đó, Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia chọn chủ đề cuộc thi năm nay là Uống có trách nhiệm”

Đạo diễn Charlie Nguyễn đã rời vị trí Trưởng Ban Giám Khảo để trở thành Giám đốc sản xuất 7 Film Fest 2016. Anh sẽ đảm trách việc hướng dẫn các thí sinh làm phim theo phong cách chuyên nghiệp, bài bản nhằm nâng cao chất lượng phim dự thi.

Đạo diễn Charlie Nguyễn và Diễn viên Kathy Uyên
Đạo diễn Charlie Nguyễn và Diễn viên Kathy Uyên
Hot face Thiên Ân cũng góp mặt trong buổi khai mạc
Hot face Thiên Ân cũng góp mặt trong buổi khai mạc

Ban giám khảo khủng năm nay gồm diễn Hàm Trần (phim Siêu trộm) – Trưởng ban giám khảo, đạo diễn Lê Thanh Sơn (phim Bẫy rồng) – Ban giám khảo, diễn viên Kathy Uyên (phim Để mai tính) – Ban giám khảo, biên kịch Hoàng Anh (phim Tấm Cám) – Trưởng ban biên kịch.

Các thí sinh vào chung cuộc năm nay, ngoài nhận tiền hỗ trợ làm phim cùng ekip sản xuất chuyên nghiệp, còn có cơ hội nhận các giải thưởng với tổng giá trị tiền mặt lên đến hơn hai trăm triệu đồng.

Diễn viên Duy Khánh và Mc Kim Nhã đến tham dự khai mạc từ rất sớm
Diễn viên Duy Khánh và Mc Kim Nhã đến tham dự khai mạc từ rất sớm

Tham gia tài trợ chính cho 7 Film Fest 2016 với thông điệp “Nạp nhanh năng lượng, tỉnh táo lái xe”, nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 thuộc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát góp phần mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các nhà làm phim trẻ, qua đó thúc đẩy phát triển điện ảnh nước nhà. Đồng thời góp phần vào việc giáo dục ý thức về “uống có trách nhiệm” cho cộng đồng, tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, cũng như tuyên truyền về tầm quan trọng của việc giữ cho cơ thể luôn tỉnh táo để lái xe an toàn.

Các thành viên trong BTC cuộc thi 7 Film Fest 2016 chụp hình lưu niệm
Các thành viên trong BTC cuộc thi 7 Film Fest 2016 chụp hình lưu niệm

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát cho biết đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn đồng hành cùng cuộc thi ý nghĩa này, chủ đề cuộc thi năm nay cũng rất sát thực và ý nghĩa với cộng đồng trong việc tuyên truyền không sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông.

Dự kiến lễ công chiếu và trao giải cuộc thi làm phim ngắn 7 Film Fest 2016 sẽ diễn ra vào đầu tháng 12/2016. Các phim vào chung cuộc cũng sẽ được chiếu rộng rãi trên truyền hình và internet để góp phần tuyên truyền “Uống có trách nhiệm” đến cộng đồng xã hội.

Nguồn: Dân Trí