Lướt web an toàn

Trên website của Tân Hiệp Phát, chúng tôi đã làm hết cả mọi thứ trong khả năng của mình để xây dựng trang web này an toàn nhất có thể. Nhưng không phải trang web nào cũng an toàn, vì vậy sau đây là một số điều cần lưu ý để bạn và bạn bè của mình có thể lướt web một cách an toàn nhất có thể.

1. Trên Internet, cân nhắc trước khi bạn cung cấp cho bất kỳ ai tên, địa chỉ hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn, bao gồm cả nơi bạn học tập hoặc làm việc, hình ảnh hoặc thông tin về bạn bè hoặc gia đình của bạn.

2. Nếu có người viết những điều thô lỗ hay những điều làm cho bạn cảm thấy khó chịu, đừng trả lời và hãy thông báo ngay cho người điều hành website (Administrator) hoặc cơ quan có thẩm quyền nếu cần thiết.

3. Luôn luôn cân nhắc thật kỹ trước khi bạn điền bất kỳ mẫu đơn nào hay đăng ký tham gia bất kỳ cuộc thi nào.

4. KHÔNG BAO GIỜ tiết lộ mật khẩu của bạn với bất kỳ ai, ngay cả với bạn thân.

5. Nếu bạn hẹn gặp một người chỉ liên lạc qua mạng, hãy chắc chắn rằng có ít nhất một người thân hoặc người bạn đi chung với bạn đến cuộc hẹn và hãy đảm bảo cuộc hẹn sẽ diễn ra ở nơi công cộng.

6. Chúng tôi luôn muốn bạn cảm thấy thoải mái khi truy cập mạng. Nếu có điều gì đó hay ai đó tỏ ra quá tốt so với thực tế, theo lẽ thường, đó có thể là một điều không an toàn.

7. Và hãy nhớ rằng trò chuyện với những người trên mạng có thể đem lại niềm vui cho bạn nhưng những người bạn trò chuyện có thể không thật sự như những gì họ nói. Một cô gái 20 tuổi, theo những gì bạn được nói, có thể đã là một người đàn ông 45 tuổi.

8. Nếu một trang web yêu cầu bạn tạo tài khoản đăng nhập, đừng bao giờ sử dụng tên thật của bạn.

9. Nếu một trang web đề nghị bán cho bạn một vật gì đó, đừng lập tức quyết định. Bạn nên tham khảo ý kiến của người thân và bạn bè để quyết định có nên mua hay không.