Khám phá 7 cung đường đáng sợ nhất thế giới

7840

Đi bộ đường dài là một thú vui khám phá, môn thể thao hấp dẫn đối với nhiều người. Mới nghe thì ai cũng nghĩ đó là việc đơn giản, nhưng hãy thử xem qua 7 con đường mòn đáng sợ sau đây, chắc hẳn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình.

Mỗi khi nghĩ tới việc đi bộ đường dài, nhiều người thường cho rằng chuyện đó “có chi là khó”. Chỉ việc vác ba-lô lên, thồ thêm vài chai nước và lương thực, vậy là xong. Nhưng xin thưa, đời không như là mơ, không phải con đường nào cũng thẳng tắp và dễ đi như bạn nghĩ. Trong danh sách những con đường mòn đáng sợ nhất thế giới sau đây, có mấy nơi bạn dám một lần thử sức?

1/ El Caminito del Rey, Tây Ban Nha: 

Được biết đến với cung đường nguy hiểm nhất châu Âu

Được xây dựng vào năm 1901, khi công nhân nhà máy thủy điện gần ngọn thác Gaitanejo và Chorro ở Tây Ban Nha cần một lối đi nối hai bờ đá để vận chuyển nguyên vật liệu. Cung đường này dài hơn 1km và nằm ở độ cao 300m so với con sông phía dưới đầy những gờ đá và đá tảng gập ghềnh.

Người leo núi trước đây thậm chí còn phải nhảy qua 2 đoạn đường cách nhau do gỗ đã bị gãy. Tuy nhiên, sau khi xảy ra tai nạn chết người của 2 người đi bộ, chính quyền đã đóng cửa con đường năm vào năm 2000.

2/ West Coast Trail, đảo Vancouver, Canada

Thang gỗ cao vút chẳng là gì so với bầy thú hoang trong rừng sâu kia

Con đường dài 77km tại Vancouver, Canada này thu hút hàng trăm người chinh phục mỗi năm bất chấp bão tuyết, núi lửa luôn rình rập. Những dốc đứng thoai thoải, những cây cầu gỗ trơn trượt, thang gỗ cao vun vút và mối hiểm nguy trở thành miếng mồi ngon cho gấu, báo, và chó sói trong rừng sâu chính là thách thức không dễ gì vượt qua.

3/ Kokoda Track, Papua New Guinea

Trang bị đầy đủ thuốc men thì may ra mới có thể sống sót qua đoạn đường này

Con đường băng rừng này có ý nghĩa lịch sử to lớn bởi đây là nơi diễn ra trận đánh giữa quân Nhật Bản và Úc trong Thế chiến thứ 2. Ước tính phải mất 4-10 ngày để đi hết đường này.

Bên cạnh đó, du khách phải đối mặt với bệnh sốt rét, các loại côn trùng, động vật hoang dã và các loài cây độc xuất hiện xuyên suốt chuyến đi. Hãy đảm bảo mang theo đầy đủ thuốc men và dụng cụ cứu thương để điều trị kịp thời.

4/ Hành lang tử thần đỉnh Hoa Sơn, Trung Quốc

Du khách phải bám vào những sợi xích treo trên vách đá để đi qua ván gỗ
Du khách phải bám vào những sợi xích treo trên vách đá để đi qua ván gỗ

Theo The Richest, thì đây chính xác là con đường nguy hiểm bậc nhất thế giới. Bằng việc nối những tấm gỗ, ván sơ sài với vài ba con đinh, ốc cũ kĩ. Đoạn hành lang nằm vắt vẻo trên núi đá cao 2.154m này luôn là một trong những nơi thu hút các tín đồ mạo hiểm. Tuy không có bất cứ số liệu thống kê nào được công bố rõ ràng, nhưng ước tính mỗi năm có khoảng 100 người đã thiệt mạng tại đây. Liệu bạn có dám thử sức mình trên đỉnh Hoa Sơn hay không?

5/ Kalalau Trail, Kauai, Hawaii

Địa hình trắc trở tại đây là nỗi ám ảnh cho du khách

Cung đường Kalalau dài 17km và cheo leo trên vách đá cách mặt nước biển 1.219m. Một trong những lí do khiến nó trở nên nguy hiểm là vì đá thường xuyên lở, lớp bùn dày, trơn trượt do mưa liên tục sẽ khiến du khách “xấu số” trượt chân xuống đại dương bên dưới bất cứ lúc nào.

6/ Núi Huayna Picchu thuộc Machu Picchu, Peru

Do nguy hiểm nên mỗi năm chỉ có 400 người được đăng ký tới thăm Huayna Picchu

Ngọn núi Huayna Picchu thuộc quần thể thành phố bị mất Machu Picchu của người Inca tại Peru là một trong những đường leo núi đáng sợ nhất thế giới, và thậm chí còn được mang tên “Cung đường tử nạn”.

Đỉnh Huayna Picchu cao khoảng 2.720m trên mực nước biển và đường lên núi cao khoảng 305m, đầy đống đổ nát và đá trơn trượt, với những góc cua đột ngột sát vách đá rất dễ dàng rơi xuống. Khi trời nhiều mây, việc leo thậm chí còn khó khăn hơn vì du khách thường không nhìn được xa và chỉ có dây cáp thép cũ hỗ trợ.

7/  Núi Roche Veyrand, Pháp

“Dựng tóc gáy” nếu muỗn vượt qua vách núi đá cheo leo, hiểm trở

Quanh nước Pháp có tới 120 cung đường leo núi nguy hiểm với chỉ ván gỗ, thang leo cố định hoặc những cây cầu gỗ chỉ đủ đặt vừa một bàn chân. Roche Veyrand là một ví dụ điển hình nhất cho những thử thách này.

Đi hết con đường vô cùng khó khăn bao gồm những cây cầu gỗ bé nhỏ đặt nối giữa hai mỏm đá với những phiến đá đủ chắc để bám vào, du khách có thể đến được thung lũng Entremonts tuyệt đẹp. Thông thường, một người phải mất ít nhất 2 giờ đồng hồ để đi qua được cung đường đáng sợ này.

Nguồn: Internet