HLV Number 1 team: ‘Bộ ba này đủ sức làm nên chuyện’

Ngày 6/5, Paul Normand đã đến Đà Nẵng cùng các thành viên của Number 1 Team. Huấn luyện viên 9x tỏ ra tin tưởng vào các học trò của mình trong cuộc thi đấu sắp tới.

7421

Bộ ba Ironman của Number 1 team là Hoàng Lê Giang (chạy bộ), Hoa Nguyễn (xe đạp) và Ngô Quang Thảo (bơi) đã đến Đà Nẵng. Thời gian vừa qua, họ đã trải nghiệm những ngày tập luyện khắc nghiệt để chuẩn bị chinh phục thử thách. Cùng với Thanh Vũ, Paul Normand luôn sát cánh với các học trò. Anh nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng người và cho họ những lời khuyên hữu ích.

“Tôi dự báo Number 1 Team có thể hoàn thành bài thi trong vòng hơn 5 giờ. Đây là một đội thú vị, tràn trề quyết tâm và có sự tiến bộ rất nhanh.” Paul chia sẻ.


Từ trái qua: Hoàng Lê Giang, Hoa Nguyễn, Ngô Quang Thảo là một đội “thú vị và có thể làm nên chuyện”

Hoa Nguyễn, vận động viên đạp xe và là người phụ nữ duy nhất trong nhóm, ngay chiều nay đã có cữ dượt 30 km trên đường đua thật. Chị cho biết chỉ tiêu thời gian mà HLV Paul Normand đặt ra là khá cao, nhưng chị tin rằng mình có thể đáp ứng tốt sau 4 tháng “ăn tập” và tích lũy thể lực.

“Quả thật sẽ là một thách thức rất lớn cho tôi và đồng đội ở cuộc thi này. Chinh phục cự li 90 km chắc chắn không hề đơn giản, nhất là trong điều kiện thời tiết ở Đà Nẵng những ngày nắng nóng. Hơn nữa, đường đua chạy dọc bờ biển nên sự thách thức từ lực cản của gió cũng là một vấn đề. Tuy nhiên, đây là một cuộc thi dành cho những người chinh phục thử thách nên tôi tin mình sẽ hoàn thành phần việc của mình để góp phần cùng làm nên thành công cho toàn đội.” -Hoa Nguyễn nói.


Ba vận động viên thăm gian hàng Number 1 – nhãn hàng cùng tên với đội tuyển của họ

Trải qua hơn một tháng luyện tập, anh chàng mê leo núi Hoàng Lê Giang đã không còn e ngại cuộc thi bán marathon 21km nữa. Anh cho biết: “Thực tình thì cơ địa của mình có vẻ không phù hợp lắm với chạy bộ, tuy nhiên đây là cuộc thi dành cho những người chinh phục thử thách, vượt qua chính mình nên chẳng có gì e ngại cả.” Giang cho biết.

Ngô Quang Thảo, người sẽ tham gia phần thi bơi của Number 1 Team chia sẻ: “Tôi chỉ mới tập luyện tích cực trong vòng 3 tuần lại đây thôi. Tuy nhiên, cũng như tất cả mọi thành viên trong Number 1 Team, tôi tin mình sẽ hoàn thành tốt phần bơi 1,9 km”.


Paul Normand hướng dẫn Hoa Nguyễn và Hoàng Lê Giang tập thử trên những cung đường thực tế của ngày thi chính thức

Chiều 6/5, tại buổi họp báo diễn ra trước sự kiện, ông Nguyễn Phúc Linh – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Đà Nẵng cho biết: trước quan ngại về chất lượng nước biển do ảnh hưởng của tình trạng cá chết bất thường tại bờ biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế, Ban Tổ chức đã cùng các cơ quan chức năng Đà Nẵng lấy mẫu nước ở vùng biển quanh điểm thi đấu môn bơi.

“Kết quả kiểm tra cho thấy, các chỉ số sinh hóa trong nước đều đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các VĐV Ironman thi đấu. Ngoài ra, thành phố đã có 50 điểm bán hải sản được chứng nhận an toàn, nên các VĐV và du khách có thể yên tâm thưởng thức hải sản Đà Nẵng”.

Ngày 8/5, cuộc thi sẽ chính thức diễn ra và hứa hẹn sôi động hơn bao giờ hết. Tiếp theo mùa giải 2015, Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát là nhà tài trợ của Ironman 70.3 Việt Nam 2016.

Theo Thethaovanhoa.vn