“Bông hồng thép” Thanh Vũ làm huấn luyện viên cho đội Number one team tham gia IronMan 70.3 Việt Nam

Cô gái Thanh Vũ nổi tiếng thế giới với lộ trình chinh phục sa mạc khắc nghiệt 250 km tái xuất tại cuộc thi IronMan 70.3 VN 2016 trong vai trò là huấn luyện viên cho đội đua Number one.

7617

Sau thời gian này, cô tiếp tục hành trình chinh phục 4 sa mạc khác trên thế giới với tổng quãng đường 1.000 km. Cô gái bé nhỏ nhưng bền gan tâm niệm: dám đối đầu và vượt qua, mọi thứ đều có thể làm được.

Hành trang chinh phục Namibia của “bông hồng thép” Thanh Vũ
Hành trang chinh phục Namibia của “bông hồng thép” Thanh Vũ

Vào ngày 8/5 tới đây, cuộc thi IronMan 70.3 Việt Nam 2016 sẽ diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng vốn nổi tiếng với những bãi biển nguyên sơ, các di sản thế giới UNESCO và nhiều điểm du lịch xinh đẹp. Tham gia cuộc thi, các vận động viên gồm cả nam và nữ sẽ phối hợp với nhau để thi đấu ba môn phối hợp gồm bơi lội 1,9 km, đạp xe 90 km và chạy bộ 21 km.

Ironman VN 2016 hứa hẹn sẽ khốc liệt hơn năm ngoái, khi có tới khoảng 1.200 VĐV đăng ký, trong đó có nhiều VĐV chuyên nghiệp.
Ironman VN 2016 hứa hẹn sẽ khốc liệt hơn năm ngoái, khi có tới khoảng 1.200 VĐV đăng ký, trong đó có nhiều VĐV chuyên nghiệp.

Cuộc đua sẽ đi dọc theo đường bờ biển và những ngọn núi tuyệt đẹp của Đà Nẵng. Bắt đầu là 1,9 km đường bơi ở bãi biển xinh đẹp mặt tiền Hyatt Regency Danang Resort & Spa. Từ đó, các vận động viên sẽ trải qua chặng đường đạp xe 90 km dọc theo bờ biển hoang sơ của Đà Nẵng và đi qua một số địa điểm quan trọng của thành phố. Chặng đường chạy đua dài 21 km cuối cùng khá bằng phẳng, và đi qua nhiều khu du lịch biển nổi tiếng của Đà Nẵng trước khi kết thúc ở dưới chân núi Ngũ Hành Sơn huyền thoại.

HLV Paul Normand và những giáo án “nặng đô” cho đội Ironman Number 1 Team
HLV Paul Normand và những giáo án “nặng đô” cho đội đua Number one

Để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi, các vận động viên sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình của hai huấn luyện viên là Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) và Paul Normand. Cả hai từng có kinh nghiệm thi đấu tại Ironman 70.3 Việt Nam 2015 tại Đà Nẵng. Đặc biệt, cái tên Thanh Vũ không còn xa lạ với giới thể thao trong và ngoài nước, cô được biết đến là vận động viên cuộc thi chạy bền ultra-marathon nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trên hành trình chinh phục các sa mạc khắc nghiệt.

Thanh Vũ từng tham gia các cuộc thi như Ultra Marathon The North Face 100, bán Ironman ở Bintan, Indonesia… Mới đây nhất, cô đã chinh phục được sa mạc Atacama, độ cao 3.200 m (gần bằng đỉnh Fanxipan) với lộ trình 250 km siêu khắc nghiệt và trở thành người Việt đầu tiên vượt qua sa mạc này. Cô trở thành hình mẫu lý tưởng của khát vọng khám phá và chinh phục thử thách cho giới trẻ.

Với vai trò là Đại sứ thương hiệu của Number 1, Thanh Vũ muốn đưa thông điệp “Không gì là không thể” đến với các thử thách mới mà cô sắp chinh phục, trong đó đáng kể nhất là chặng ultra-marathon vượt sa mạc tại Namibia
Với vai trò là Đại sứ thương hiệu của nhãn hàng Nước tăng lực Number one, Thanh Vũ muốn đưa thông điệp “Không gì là không thể” đến với các thử thách mới mà cô sắp chinh phục, trong đó đáng kể nhất là chặng ultra-marathon vượt sa mạc tại Namibia

Không dừng lại ở đó, năm 2016, Thanh Vũ tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh cao với kế hoạch vượt qua 4 sa mạc (Sahara, Gobi, Atacama và Antarctica) với tổng quãng đường 1.000 km. Nếu thành công, cô sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên của Đông Nam Á vượt qua thử thách này.

Dù khá bận rộn với lịch tập dày đặc cho “cuộc thi lớn 2016”, Thanh Vũ vẫn tham gia là huấn luyện viên cho cuộc thi IronMan 70.3 năm nay. Cô là người truyền lửa cho 3 thành viên trong đội đua Number One.

Thanh Vũ cho rằng cuộc thi là cơ hội lớn để các vận động viên thể thao mạo hiểm và chạy bền trên toàn thế giới thử sức, thi đấu, chinh phục. Ba môn phối hợp có nhiều đòi hỏi khắc nghiệt với cơ thể và việc bù nước là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong trường hợp nhiệt độ cao. “Tôi tin các vận động viên dám chấp nhận thách thức, sẽ vượt qua được các trở ngại và chinh phục thử thách với tinh thần “Không gì là không thể”””, Thanh Vũ nói.

Thanh Vũ (trái) cùng tập luyện và hướng dẫn các VĐV trong đội Ironman Number 1 Team chuẩn bị cho thử thách tại Đà Nẵng ngày 8/5
Thanh Vũ (trái) cùng tập luyện và hướng dẫn các VĐV trong đội đua Number One chuẩn bị cho thử thách tại Đà Nẵng ngày 8/5

Cuộc thi Ironman 70.3 Việt Nam năm 2016 tiếp tục nhận được sự tài trợ từ phía Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, doanh nghiệp sản xuất đồ uống có lợi cho sức khỏe lớn nhất Việt Nam. Sau sự thành công của cuộc thi lần đầu tiên tại Việt Nam năm 2015, đây là lần thứ 2 Thương hiệu quốc gia “Nước tăng lực Number 1” tài trợ sự kiện thi đấu thể thao ba môn phối hợp quốc tế lớn nhất được tổ chức ở Việt Nam.

Paul Normand, đồng huấn luyện viên đội đua Number One đã từng xuất sắc về thứ ba trong nhóm tuổi 18 – 24 tại cuộc thi IronMan 70.3 năm 2015. Anh tham gia cuộc thi ở cả 3 nội dung: chạy bộ (21km), đạp xe và bơi lội với tổng thời gian 5 giờ 29 phút 51 giây. Đảm nhận vai trò huấn luyện viên cho cuộc thi năm nay, Paul cho rằng đối với các vận động viên, điều quan trọng nhất là kiên trì, không bỏ cuộc, vượt qua các rào cản tâm lý để đối đầu với các thử thách. “Phần thắng sẽ dành cho những ai biết vượt lên chính bản thân mình để chinh phục khó khăn”, Paul nói.

Nguồn: dantri.com.vn