Thanh Vũ: Number 1 Team đã truyền cảm hứng cho tôi

Là người truyền lửa cho các vận động viên IronMan Number 1 Team nhưng chính Thanh Vũ lại nhận được từ họ nguồn năng lượng dồi dào và những cảm xúc tích cực.

7830

Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) đang bước vào hành trình chinh phục 250km trên sa mạc Namib – một nơi được xem là khắc nghiệt nhất thế giới. Ở nơi sa mạc đầy cát trắng và nổi tiếng khô cằn, nụ cười của cô vẫn rạng rỡ. Trước khi lên đường tham gia 4 Deserts Grand Slam 2016, chặng đầu tại Namibia, Thanh Vũ là huấn luyện viên của Number 1 team tham gia IronMan 70.3 2016. Gương mặt trẻ thế hệ 9x này đồng thời là đại sứ thương hiệu cho Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát).

Thanh Vũ đã sẵn sàng cho hành trình 250km chinh phục sa mạc
Thanh Vũ đã sẵn sàng cho hành trình 250km chinh phục sa mạc

Trở thành người huấn luyện của những vận động viên không chuyên trong thời gian ngắn nhưng Thanh Vũ đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. “Cảm ơn các bạn đã cho tôi một nguồn cảm hứng mới, một nguồn năng lượng dồi dào. Chúc các bạn thành công, vượt qua mọi thử thách” – đó là lời cô nhắn gửi tới Number 1 Team từ Namibia.

Đây là một nhóm các thành viên mà giới tính, hoàn cảnh xuất thân khác nhau nhưng cùng một tinh thần “không gì là không thể”. Thanh Vũ chia sẻ về những thành viên trong đội mình.

Là huấn luyện viên và là người truyền cảm hứng cho Number 1 Team, nhưng chính Thanh Vũ cho rằng chính mọi người trong đội lại truyền cảm hứng đến với mình
Là huấn luyện viên và là người truyền cảm hứng cho Number 1 Team, nhưng chính Thanh Vũ cho rằng chính mọi người trong đội lại truyền cảm hứng đến với mình

Về hành trình tại sa mạc Namib, Thanh Vũ cho biết, có 11 vận động viên từ nhiều quốc gia trên thế giới sẽ tham gia chinh phục thử thách vượt qua 4 sa mạc trong năm nay. Bên cạnh đó, vận động viên ultrarunner tầm cỡ quốc tế Tommy Chen và 5 vận động viên khác sẽ chinh phục thử thách Grand Slam Plus (4 sa mạc và đua lưu động). Đặc biệt, Thanh Vũ được gặp lại Jax Mariash Koudele người phụ nữ được mệnh danh là “Wonder Woman”. Jax là bạn của Thanh Vũ và cũng tham gia thi đấu lần này. Trước đó, trong quá trình tập hợp đội hình, cô cũng được gặp một người bạn Nhật vừa hoàn thành xong 250km Roving Race ở Sri Lanka hồi tháng 2 và 250km nữa ở Marathon des Sables. Thanh Vũ cảm thấy hạnh phúc khi được gặp gỡ những con người ấn tượng như vậy.

Thanh Vũ luôn tin tưởng vào các thành viên của Number 1 Team
Thanh Vũ luôn tin tưởng vào các thành viên của Number 1 Team

Trước đây, khi thực hiện chuyến đi chinh phục 250 km sa mạc Atacama (Chile) trong năm 2015, điều ấn tượng nhất với cô gái trẻ này là được đồng hành với các vận động viên khác trên hành trình băng qua sa mạc. Cuối ngày, được ngồi lại trò chuyện cùng mọi người, Thanh Vũ được học hỏi, chia sẻ nhiều hơn, cô coi đó là liều thuốc tinh thần, nguồn sức mạnh bước tiếp mỗi khi bản thân thấy kiệt quệ và mỏi mệt.

Những thước phim ngắn cô chia sẻ trên trang Facebook cá nhân thời gian này là hình ảnh sa mạc Namib cát trắng mênh mông không một màu xanh; là những ngày đội hình tập trung nhốn nháo của các vận động viên đến từ nhiều quốc gia, nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Mặc dù vậy, họ vẫn chung một niềm tin, nhiệt huyết và khát vọng chinh phục bản thân, chinh phục những thử thách mới.

IronMan 2016 sẽ diễn ra vào ngày 8-5 tại Đà Nẵng với sự tài trợ chính của Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát). Tham gia cuộc thi, các vận động viên gồm cả nam và nữ sẽ phối hợp với nhau để thi đấu ba môn bơi lội 1,9 km, đạp xe 90 km và chạy bộ 21 km. Cuộc thi thu hút hơn 1.000 vận động viên tham dự, họ đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Number 1