Paul Normand động viên Number 1 team: ‘Hãy chiến thắng chính mình’

"Phần thắng sẽ dành cho những ai biết vượt lên chính bản thân mình để chinh phục khó khăn”. - Huấn luyện viên IronMan Number 1 Team cho biết.

7632
Paul Normand và Hoàng Lê Giang tập luyện dưới cái nóng 40 độ C của TP.HCM
Paul Normand và Hoàng Lê Giang tập luyện dưới cái nóng 40 độ C của TP.HCM
Là một trong hai huấn luyện viên cho Number 1 Team trong cuộc thi IronMan năm nay, Paul Normand gây ấn tượng vì sự điềm tĩnh và kiên định, quyết tâm theo đuổi đến cùng các thử thách.
Tại mùa IronMan 70.3 Việt Nam 2015, Paul về thứ 3 trong nhóm tuổi 18-24. Anh đã tham gia cả ba phần thi chạy bộ, đạp xe và bơi lội với tổng thời gian 5 giờ 29 phút 51 giây. Tháng 9 tới, anh tham gia IronMan Triathlon với các nội dung thi nặng gấp đôi IronMan 70.3 – chạy bộ (42km), bơi lội (3,8km) và đạp xe (180km). Là một sinh viên quốc tế đang theo học tại Việt Nam trong chương trình trao đổi giáo dục, Paul Normand thể hiện tình yêu thể thao không biên giới bằng cách tham gia chinh phục IronMan Việt Nam ngay từ mùa đầu tiên. Với thành tích nổi bật, anh được mời làm huấn luyện viên của IronMan Việt Nam năm nay.
Hàng ngày, vào các buổi trưa, anh cùng Hoàng Lê Giang thực hiện các buổi chạy bộ đường dài từ 6-12 km, hoặc đạp xe, hoặc bơi lội để tạo thể lực tốt cũng như dẻo dai cơ bắp. Paul chia sẻ với Giang phương thức tập để đạt hiệu quả tốt, cách giúp cơ thể thư giãn sau mỗi giờ tập cũng như chế độ ăn uống cần thiết, phù hợp. Hoàng Lê Giang vốn thích leo núi nhưng ở cuộc thi sắp tới, anh sẽ tham gia chạy 21km. Chính vì vậy, sự hỗ trợ chuyên nghiệp và bài bản của Paul Normand sẽ giúp Giang khắc phục được các điểm yếu của mình.
Vào các buổi chiều, Paul hướng dẫn Ngô Quang Thảo, một thành viên khác của Number 1 Team các bài tập về bơi lội. Vốn dĩ có nhiều trải nghiệm về bơi bãi biển và từng xuất sắc vượt qua nội dung bơi 1,9 km từ mùa IronMan năm trước nên Paul không còn xa lạ gì với môn này. Vấn đề mà Paul lưu ý nhất với Thảo là hạn chế cảm xúc của mình, bớt hồi hộp và đừng nghĩ về quãng đường 1,9 km. “Nó không đáng sợ như bạn tưởng”, Paul nói.
Với Paul, IronMan trước hết là cuộc thi đấu với chính mình
Với Paul, IronMan trước hết là cuộc thi đấu với chính mình
Trong vai trò huấn luyện viên cho cuộc thi năm nay, Paul cho rằng đối với các vận động viên, điều quan trọng nhất là kiên trì, không bỏ cuộc, vượt qua các rào cản tâm lý để đối đầu với các thử thách. Paul hiểu và muốn các vận động viên của mình hiểu rằng, cuộc thi không phải nơi tranh giành thắng thua, nó là cuộc chiến với chính bản thân mình, không phải thi đấu với ai hết. Nếu bỏ cuộc giữa chừng, đời này sẽ còn nhiều khó khăn phải vượt qua và bạn cũng sẽ bỏ cuộc…
Vì vậy, Paul cho rằng không nên nghĩ tới các giới hạn của bản thân, cứ cố gắng tốt nhất trong khả năng có thể. “Phần thắng sẽ dành cho những ai biết vượt lên chính bản thân mình để chinh phục khó khăn”. Việc tham gia huấn luyện tại IronMan Việt Nam 2016 cũng là một cách để Paul Normand duy trì rèn luyện thể lực, sẵn sàng cho những cuộc chinh phục mới.
Tháng 9 tới, Paul sẽ thử thách mình tại giải IronMan Triathlon
Tháng 9 tới, Paul sẽ thử thách mình tại giải IronMan Triathlon
Paul cho biết năm nay anh đã luyện tập nhiều hơn, có kinh nghiệm hơn, không còn cảm thấy bỡ ngỡ như năm trước. “Tôi nghĩ mình sẽ làm được, sẽ cố gắng tốt nhất trong khả năng có thể. Tôi không muốn nói tới khả năng mình sẽ giành chiến thắng ở mức độ nào, tôi chỉ có thể nói mình sẽ cố gắng tốt nhất”.
Box: IronMan 70.3 Việt Nam 2016 diễn ra vào ngày 8.5 tại thành phố xinh đẹp Đà Nẵng. Các vận động viên sẽ phải trải qua 1,9km bơi biển, 21km chạy bộ và 90km đạp xe. Năm nay, Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát là nhà tài trợ chính cho cuộc thi và lập ra một đội tuyển mang tên mình để truyền đi thông điệp “không gì là không thể”.
Number 1