IronMan Number 1 Team khổ luyện dưới nắng nóng 40 độ

Hoàng Lê Giang chạy mỗi ngày dưới trời nắng 40 độ C, Ngô Quang Thảo tăng cự li bơi lên 2km và Hoa Nguyễn dành 20 giờ mỗi ngày cùng chiếc xe đạp. Tất cả đang chuẩn bị phong độ cao nhất cho cuộc thi IronMan 70.3 VN 2016.

7330

Number 1 Team có ba thành viên là Hoàng Lê Giang chạy bộ, Hoa Nguyễn đạp xe và Ngô Quang Thảo bơi biển. Vì là vận động viên không chuyên nên công cuộc luyện tập của Number 1 Team có phần khắc nghiệt hơn.

Hoàng Lê Giang: Tập chạy dưới trời nắng 40 độ C

Gần một tháng nay, hầu như ngày nào Giang cũng chạy dưới thời tiết nắng nóng như đổ lửa của TP.HCM, và chạy nâng dần cường độ từ 6 – 12 km, rồi nhiều hơn thế. Mái tóc dài lúc này mới phát huy tác dụng… làm mát cho chủ nhân của nó.

Hiện tại, gần tới ngày thi 8/5/2016 Giang tập chạy từ 6-12 km vào các thứ 2-4-6 trong tuần. Các ngày còn lại, anh đạp xe khoảng 1 giờ đồng hồ mỗi ngày hoặc tập các bài tập cho phần thân trên. Anh cho biết sẽ tập nhẹ khi gần sát đến ngày thi đấu.

Hoàng Lê Giang thử sức ở môn chạy 21 km dù sở trường của anh là leo núi
Hoàng Lê Giang thử sức ở môn chạy 21 km dù sở trường của anh là leo núi

Giang đăng ký tham gia IronMan với môn thi chạy bộ 21 km nhưng sở trường của anh lại là leo núi. Giang coi đây là một thử thách với chính bản thân mình và cũng là một trải nghiệm để chứng minh rằng, mọi giới hạn đều do con người tạo ra, cố gắng sẽ làm được. Vì vậy, anh cùng với huấn luyện viên của mình – Paul Normand – thực hiện một lịch trình luyện tập khá nghiêm túc.

Đối với chế độ ăn uống, Giang cũng hạn chế bia rượu và tránh ăn thức ăn có nhiều đường để tránh tích mỡ, ăn đầy đủ các loại thức ăn đa dạng, bổ sung các muối khoáng; uống chanh muối, nước dừa sau buổi tập để bổ sung muối.

Ngô Quang Thảo: Nỗ lực luyện tập mỗi ngày

Một vận động viên khác của đội, anh Ngô Quang Thảo tham gia phần thi bơi lội 1,9km bãi biển cũng có lịch trình luyện tập không kém gian nan.

Trước kia, khi chưa có lịch thi đấu, Thảo cho biết mỗi ngày anh dậy từ 6h30 rồi tập gym, chạy bộ, buổi chiều chơi tennis sau giờ làm, mỗi tuần khoảng 3 buổi. Nay, với lịch thi gần kề, anh tập trung cho những bài tập tăng cường thể lực cũng như sức bền.

Ngô Quang Thảo đang cố gắng tăng cường thể lực và sức bền
Ngô Quang Thảo đang cố gắng tăng cường thể lực và sức bền

“Mỗi sáng, tôi thức dậy lúc 5h30 và bắt đầu chạy bộ khoảng 3-5km, sau đó tập gym. Buổi chiều, sau giờ làm, dù công việc có bận rộn tới đâu, tôi cũng phải bơi mỗi ngày khoảng 2 giờ đồng hồ. Tất nhiên cuối tuần, tôi vẫn duy trì chạy bộ”, anh Thảo nói.

Dĩ nhiên, nhìn lịch trình làm việc, luyện tập sẽ thấy thật đơn giản, tuy nhiên với một người làm kinh doanh như anh thì đó là một sự cố gắng, nỗ lực không nhỏ. Công việc của anh gắn liền với các dự án bất động sản, và đương nhiên, trong thời gian này, kể cả khi đi công tác hay những hôm bận rộn làm việc đến khuya thì anh cũng không thể nào bỏ qua lịch tập.

Hoa Nguyễn: Ý thức về lòng kiên trì

Với chị Hoa Nguyễn – người phụ nữ duy nhất trong nhóm, tham gia bộ môn đạp xe 90 km thì càng cần luyện tập kỹ càng hơn. Hoa Nguyễn là một phụ nữ nhỏ nhắn và thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh du lịch.

Hoa Nguyễn và chiếc xe đạp trở thành đôi bạn thân
Hoa Nguyễn và chiếc xe đạp trở thành đôi bạn thân

Chị cho biết chiếc xe đã trở thành vật bất ly thân với chị trong những ngày này, khi sáng, tối đều bầu bạn cùng nhau. Mỗi sáng, chị thức dậy từ 5h, đạp xe tới 7h rồi đi làm, tối khoảng 20h lại rong xe chạy quanh quanh thành phố. Chị ý thức rằng chỉ cần kiên nhẫn, kiên trì và không lùi bước, mọi việc sẽ thành công.

IronMan 70.3 Việt Nam 2016 sẽ diễn ra vào ngày 8/5/2016 tới đây tại thành phố Đà Nẵng. Cuộc thi có sự tham dự của hơn 1.000 vận động viên đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, tranh tài ở 3 nội dung: bơi lội (1,9km), chạy bộ (21 km) và đạp xe (90 km). Tập đoàn Number 1 là nhà tài trợ chính của chương trình ở cả hai mùa giải 2015 và 2016.

Nguồn: Vietnamnet.vn