Lời nhắn từ cô gái Việt chinh phục sa mạc Sahara (Namibia)

Thanh Vũ đang bước vào hành trình chinh phục 250km trên sa mạc Sahara (Namibia) - một nơi được xem là khắc nghiệt nhất thế giới. Nụ cười rạng rỡ và những bước chân mạnh mẽ của cô gái nhỏ này như tiếp thêm sức mạnh cho Number 1 Team trước thử thách IronMan.

8258

Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) – huấn luyện viên Number 1 team tham gia IronMan 2016 đồng thời là đại sứ thương hiệu cho Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát). Hiện Thanh Vũ đang ở Namibia, chuẩn bị chinh phục sa mạc Namib trong khuôn khổ giải đấu 4 Deserts Grand Slam 2016.

Thanh Vũ là HLV của Number 1 Team đồng thời là đại sứ thương hiệu của nhãn hàng nước tăng lực Number 1
Thanh Vũ là HLV của Number 1 Team đồng thời là đại sứ thương hiệu của nhãn hàng nước tăng lực Number 1

Theo Thanh Vũ, 11 vận động viên từ nhiều quốc gia trên thế giới sẽ tham gia chinh phục thử thách vượt qua 4 sa mạc trong năm nay. Vận động viên ultrarunner tầm cỡ quốc tế Tommy Chen và 5 vận động viên khác sẽ chinh phục thử thách Grand Slam Plus (4 sa mạc và đua lưu động). Đặc biệt, Thanh Vũ được gặp lại Jax Mariash Koudele người phụ nữ được mệnh danh là “Wonder Woman”. Jax là bạn của Thanh Vũ và cũng tham gia thi đấu lần này.

Thanh Vũ như được truyền cảm hứng khi được gặp gỡ những con người ấn tượng như vậy. Trước đó, trong quá trình tập hợp đội hình, cô cũng được gặp một người bạn Nhật vừa hoàn thành xong 250km Roving Race ở Sri Lanka hồi tháng 2 và 250km nữa ở Marathon des Sables.

Thanh Vũ từng chia sẻ về điều thích thú, tuyệt vời nhất khi thực hiện chinh phục 250 km sa mạc Atacama (Chile) trong năm 2015 là được đồng hành với các vận động viên khác sau mỗi ngày chiến đấu khốc liệt. Ngồi trò chuyện cùng mọi người, Thanh Vũ được học hỏi, chia sẻ nhiều hơn, cô coi đó là liều thuốc tinh thần, nguồn sức mạnh bước tiếp mỗi khi bản thân thấy kiệt quệ và những cơn đau nhức quấy rầy.

Thanh Vũ đang ở Namib để sẵn sàng cho 250km chinh phục sa mạc
Thanh Vũ đang ở Namibia để sẵn sàng cho 250km chinh phục sa mạc Sahara

Những thước phim ngắn cô chia sẻ trên trang Facebook cá nhân thời gian này là hình ảnh sa mạc Sahara cát trắng mênh mông không một màu xanh; là những ngày đội hình tập trung nhốn nháo của các vận động viên đến từ nhiều quốc gia, nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Mặc dù vậy, họ vẫn chung một niềm tin, nhiệt huyết và khát vọng chinh phục bản thân, chinh phục những thử thách mới.

Thanh Vũ luôn tin tưởng vào các thành viên của Number 1 Team
Thanh Vũ luôn tin tưởng vào các thành viên của Number 1 Team

Đối với cuộc thi IronMan 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 8/5 tại Đà Nẵng, cô nói rằng thật tiếc khi không thể bay về thi đấu cùng mọi người. Tuy nhiên, “bông hồng thép trên sa mạc” muốn gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các vận động viên tham gia thi đấu, đặc biệt tới các thành viên Number 1 Team.

“Đây là một nhóm các thành viên mà giới tính, hoàn cảnh xuất thân khác nhau nhưng cùng một tinh thần “không gì là không thể”. Chúng tôi đã có một thời gian tuyệt vời ở bên nhau. Cảm ơn các bạn đã cho tôi một nguồn cảm hứng mới, một nguồn năng lượng dồi dào. Chúc các bạn thành công, vượt qua mọi thử thách”, Thanh Vũ nhắn nhủ.

Box: IronMan 2016 sẽ diễn ra vào ngày 8/5 tại Đà Nẵng với sự tài trợ chính của Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát). Tham gia cuộc thi, các vận động viên gồm cả nam và nữ sẽ phối hợp với nhau để thi đấu ba môn phối hợp gồm bơi lội 1,9 km, đạp xe 90 km và chạy bộ 21 km. Cuộc thi thu hút hơn 1.000 vận động viên tham dự, họ đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Nguồn Kenh14.vn