Khán giả hào hứng với trận chung kết boxing tại Hà Nội

Ngày 12 và 13/11, trận chung kết boxing tranh đai vô địch Number 1 trong khuôn khổ giải “Võ cổ truyền, boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc” năm 2016 đã diễn ra tại Hà Nội.

49675

Khan gia hao hung voi tran chung ket boxing tai Ha Noi hinh anh 1

Đây là năm thứ 4 liên tiếp giải Võ cổ truyền, boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc được tổ chức. Giải đấu đã trở thành một thương hiệu uy tín, đóng góp không nhỏ cho nền thể thao nước nhà. Đặc biệt, bộ môn boxing đã nhiều lần góp phần vinh danh thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế như SEA Games, ASIAD… Trong ảnh, ông Nguyễn Phan Huy Khôi trao giải thưởng Number 1 cho võ sĩ Nguyễn Quang Huy (quần đỏ) – quán quân trong trận thách đấu.

Khan gia hao hung voi tran chung ket boxing tai Ha Noi hinh anh 2

Sự góp mặt của hàng loạt võ sĩ tài năng của Việt Nam hiện nay như: Hà Thị Linh, Lừu Thị Duyên, Nguyễn Văn Hải, Ngô Việt Nhật… đã thu hút đông đảo khán giả đến nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức để theo dõi những trận đấu rực lửa, và quyết liệt.

Khan gia hao hung voi tran chung ket boxing tai Ha Noi hinh anh 3

Trận chung kết ở hạng cân 60 kg nữ giữa 2 võ sĩ từng giành HCV Sea Games là Hà Thị Linh (Hà Nội) và Lừu Thị Duyên (TP.HCM) đã khiến nhà thi đấu như bùng nổ với chiến thắng đầy kịch tính thuộc về võ sĩ của đoàn chủ nhà để giành đai vô địch.

Khan gia hao hung voi tran chung ket boxing tai Ha Noi hinh anh 4

Vòng chung kết lần này cũng chứng kiến các cặp đấu đầy duyên nợ, Nguyễn Văn Giới (Đà Nẵng) đã bảo vệ thành công chiếc đai vô địch khi tiếp tục đánh bại Trần Phú Cường (Quân đội) ở hạng cân 56 kg. Trong khi đó, Nguyễn Văn Dễ (Quân đội 1) đã có cuộc soán ngôi ngoạn mục trước nhà vô địch Ngô Việt Nhật (Quãng Ngãi) ở hạng cân 64 kg.

Khan gia hao hung voi tran chung ket boxing tai Ha Noi hinh anh 5

Các võ sĩ Vương Thị Vỹ (Bắc Ninh), Nguyễn Văn Giới (Đà Nẵng), Huỳnh Ngọc Tân (Quân đội), Trần Văn Thảo (TP.HCM), Nguyễn Văn Hải (CAND) đều đã giơ cao chiếc đai vô địch mùa thứ 4 và nhận giải thưởng 25 triệu đồng, các võ sĩ còn lại được 6 triệu đồng. Trong hình, tay đấm Nguyễn Văn Hải (CAND – đỏ) tấn công áp đảo Đỗ Ngọc Hoan (Quân đội).

Khan gia hao hung voi tran chung ket boxing tai Ha Noi hinh anh 6

Cùng với các trận tranh đai vô địch boxing, đêm chung kết còn là trận thách đấu để các võ sĩ trẻ có cơ hội cọ sát, tích lũy thêm kinh nghiệm. Võ sĩ chiến thắng sẽ giành giải thưởng do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 trao tặng. Trong ảnh, võ sĩ Nguyễn Tấn Được (Thanh Hóa – đỏ) giành chiến thắng trước Huỳnh Ngọc Tân (Quân đội).

Khan gia hao hung voi tran chung ket boxing tai Ha Noi hinh anh 7

Như vậy, sau 2 ngày tranh tài quyết liệt, vòng chung kết môn boxing đã khép lại mùa giải lần thứ 4. Trong đó, đoàn Quân đội là đoàn thành công nhất khi có 3 võ sĩ vô địch.

Với sự đồng hành trong hai năm liên tiếp, nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 thuộc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát đã góp phần mang thành công đến cho giải đấu, được đông đảo khán giả hâm mộ võ thuật trên cả nước đón nhận. Đặc biệt, giải đấu đã tạo cơ hội để các vận động viên thỏa đam mê võ thuật, cùng khát khao chinh phục thử thách, vượt qua giới hạn bản thân.

Theo ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, việc đồng hành cùng giải đấu và các sự kiện thể thao trong nước là một trong những nỗ lực nhằm góp phần nâng cao thể chất, tinh thần và khí phách Việt Nam.

Nguồn: Zing News