Cô gái Việt Number 1 với đôi chân chinh phục sa mạc!

Để vượt qua sa mạc Atacama - với độ cao 3.200 m so với mực nước biển, Vũ Phương Thanh - cô gái Number 1, đã chạy, đi bộ 85-115km/tuần, rèn đôi chân hoạt động liên tục 12 tiếng/ngày...

8131

Trước đó, Vũ Phương Thanh đã vượt qua 250 km trong giải chạy bền vượt sa mạc tại Chile và tham gia các cuộc thi: Ultra Marathon The North Face 100, bán Ironman ở Bintan, Indonesia…

Hành trình tập luyện gian nan của Vũ Phương Thanh
Hành trình tập luyện gian nan của Vũ Phương Thanh

Để chinh phục sa mạc Atacama, nơi có những chặng đường ở trên mặt biển đến 3.200 m (gần bằng đỉnh Fanxipan), Thanh Vũ xin nghỉ việc ở Bloomberg Singapore và lao vào luyện tập không ngừng trong 3 tháng.

Với mong muốn để lại một dấu ấn đặc biệt khi bước sang tuổi 25, cô đã quyết định rèn luyện bản thân để chinh phục sa mạc Atacama, điều này không chỉ có ý nghĩa rèn luyện sức khỏe mà hơn nữa là về ý chí và nghị lực.

Một bài tập luyện của cô gái Number 1 - Vũ Phương Thanh
Một bài tập luyện của cô gái Number 1 – Vũ Phương Thanh

Một yếu tố nữa khiến Vũ Phương Thanh muốn tham gia thử thách lớn như vậy là để khuyến khích cộng đồng chạy bền tại Việt Nam chào đón các trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là phụ nữ bằng thông điệp : bất cứ ai, chỉ cần có lòng đam mê và sự quyết tâm, đều có thể hoàn thành được mục tiêu, chinh phục được thử thách!

Chân dung cô gái Number 1 - Vũ Phương Thanh
Chân dung cô gái Number 1 – Vũ Phương Thanh

Do sa mạc Atacama cao, có chặng đường ở trên mặt biển đến 3.200 m (gần bằng đỉnh Fanxipan), nên không khí bị loãng hơn bình thường và nhiều khả năng gây sốc độ cao nếu không thích nghi kịp. Vì thế, Vũ Phương Thanh đã lập kế hoạch đi lên vùng Ladakh ở Ấn Độ để luyện tập trên độ cao từ 3 đến 5.500 m. Mặt khác, cô cũng đi đến Sai Kung ở Hong Kong – vùng này nổi tiếng với những con đường mòn, núi rất khó và là nơi làm nhiều bậc lão luyện trong giới chạy bền phải kính nể.

Cô chia sẻ, điều quan trọng nhất là rèn luyện cho cơ thể và đặc biệt là đôi chân khả năng hoạt động liên tục 10-12 tiếng/ngày, dưới nắng nóng và thêm sức nặng của ba lô. Và mỗi tuần phải chạy và đi bộ từ 85-115 km và luyện tập cho giải ba môn phối hợp – bơi, đạp xe và chạy – bán Ironman ở Bintan, Indonesia. Việc này giúp quá trình rèn luyện thêm phong phú.

Vũ Phương Thanh và chế độ luyện tập khắc nghiệt
Vũ Phương Thanh và chế độ luyện tập khắc nghiệt

Theo Phương Thanh, diều quan trọng nhất trong việc hoàn thành được chặng đường 250 km trong sa mạc là phải chăm sóc bản thân, đặc biệt là đôi chân. Rất nhiều người, trong đó có cả những người đã hoàn thành giải Ironman (3.9 km bơi, 180 km đạp xe, 42.2 km chạy), đã không hoàn thành giải chạy này do họ xuất phát quá nhanh trong mấy ngày đầu và chỉ đến ngày thứ 3, thứ 4 đã kiệt sức. Vì vậy trong lúc chạy, nên chú ý đến việc uống nước, giải điện trước khi thấy khát và ăn đồ ăn, thức uống có khả năng tiếp sức mạnh trước khi cơ thể thấy đói và mệt.

Khoảng khắc về đích của Vũ Phương Thanh tại một cuộc thi
Khoảng khắc về đích của Vũ Phương Thanh tại một cuộc thi

Một trong những điều quan trọng không kém là phải đảm bảo sức khỏe tinh thần. “Tôi thích nhất là được sum vầy cùng các bạn đồng hành từ khắp nơi trên thế giới sau một ngày “chiến đấu” khốc liệt với chặng đường gian khổ. Là người trẻ nhất trong cuộc thi, tôi rất thích học hỏi, giao lưu với những người nhiều kinh nghiệm. Khoảnh khắc chia sẻ đó là nguồn tiếp sức khi bản thân cảm thấy kiệt quệ. Tôi hay tự nhắc nhở bản thân: “Những cơn đau nhức rồi sẽ qua nhưng ý chí vượt qua bản thân và ký ức đẹp về tình bạn luôn còn mãi” – Vũ Phương Thanh đã chia sẻ trên một tờ báo.

Trong năm 2016, Vũ Phương Thanh sẽ đặt mục tiêu vượt qua 4 sa mạc (Sahara, Gobi, Atacama, Antarctica) khắc nghiệt nhất thế giới, bằng tổng chặng đường là 1.000 km, để trở thành người phụ nữ đầu tiên từ Đông Nam Á thực hiện được điều này.

Chính vì ý chí “Không gì là không thể” và nghị lực vượt mọi khó khăn để “Chinh phục thử thách”, trong thời gian tới Vũ Phương Thanh sẽ chính thức là gương mặt đại diện của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1, với vai trò là người truyền lửa để động viên những bạn trẻ Việt Nam “Tăng thêm sức mạnh” sẵn sàng “Chinh phục thử thách” trong cuộc sống!

Number 1 team

*Hình ảnh do nhân vật cung cấp