Muốn vĩ đại – Hãy sống như đại bàng

9133

Để trở thành loài chim dũng mãnh, đại bàng phải trải qua một hành trình cực kỳ gian nan và khắc nghiệt, hành trình mà ở đó chúng phải lựa chọn hoặc là chết trong thảm bại, hoặc là trở nên mạnh mẽ hơn để sinh tồn.

daibang5

Đại bàng là loài chim biểu tượng cho sức mạnh.

Học cách sinh tồn từ khi bé

Để những đứa con mạnh mẽ, đến mùa sinh sản, đại bàng tìm một vị trí thật cao và hiểm trở trên vách đá hoặc những ngọn cây để trú ẩn. Chiếc tổ chúng xây sẽ vô cùng lớn và có thiết kế kiên cố. Lớp dưới cùng là những cành cây khô với nhiều gai nhọn, phủ bên trên là lá cây, những lớp cỏ mềm và chính những chiếc lông của chúng.

Khi đại bàng con được vài tháng tuổi, chúng được bố mẹ dạy cho tập bay bằng cách đẩy ra khỏi tổ. Theo bản năng, đại bàng con sẽ cố rướn mình quay trở lại vì sợ hãi. Mỗi ngày trôi qua, đại bàng bố mẹ sẽ càng quyết liệt đẩy con ra và ngăn đại bàng con quay trở lại bằng cách thổi bay những lớp phủ mềm, chỉ chừa lại những chiếc gai sắc nhọn.

Eagles-Nest-660x481

Đại bàng thường làm tổ trên cao để tránh nguy hiểm.

Khi các chú chim non rơi ra và hét lên sợ hãi. Những chú đại bàng cha sẽ lao xuống và quắp lấy chúng, đưa chúng trở lại vách đá. Việc rèn luyện này cứ diễn ra mỗi ngày, mỗi ngày cho đến khi các chú đại bàng thực sự mạnh mẽ.

Chấp nhận đau đớn để tái sinh

Đại bàng có tuổi thọ cao nhất trong họ nhà chim, trung bình 70 tuổi. Dù vậy, để đạt được cột mốc đó, chúng phải trải qua một quyết định khó khăn vào tuổi 40.

Alaska_Eagles_DS7_8992A

Không chỉ mạnh mẽ, đại bàng còn có tuổi thọ cao hơn nhiều loài khác.

Trong giai đoạn này, móng vuốt, mỏ của đại bàng đã trở nên yếu ớt, lông quá dày khiến chúng khó bay lượn, đôi cánh nặng nề. Trước tình cảnh đó, đại bàng thường có hai lựa chọn: hoặc chờ đợi cái chết, hoặc trải qua quá trình thay đổi đau đớn kéo dài 150 ngày để có thể tái sinh.

Đại bàng sẽ bay lên một đỉnh núi cao. Tại đây, nó sẽ đập mỏ vào đá, bẻ hết móng vuốt và bứt hết lông của mình để lần lượt chờ từng phần mọc lại trong đau đớn. Sau 5 tháng, đại bàng lại có thể tiếp tục những chuyến bay lượn trên bầu trời của chúng và sống thêm gần 30 năm nữa.

Golden eagle with sockeye Aquila chrysaetos/n South Kamchatka SanctuaryGolden eagle; Aquila chrysaetos; sockeye; South Kamchatka Sanctuary; Kamchatka

Đại bàng chấp nhận đau đớn để tái sinh khi 40 tuổi

Nếu bạn muốn mình trở thành một người vĩ đại, thành công trong sự nghiệp, chinh phục được ước mơ, thì ngay từ bây giờ, hãy tập sống như một chú đại bàng. Hãy chấp nhận những thử thách, chông gai đến với cuộc sống của mình như một điều tất yếu.

Và nếu trên đường đời, có lúc bạn gặp phải những khó khăn tưởng như không thể vượt qua, hãy nghĩ rằng mình là một chú đại bàng đang ở tuổi 40. Hoặc là chết, hoặc là cố gắng vượt qua đau đớn để tái sinh. Và một khi đã hoàn thành thử thách, bạn sẽ hiểu rằng ánh sáng của thành công và vinh quang đáng giá đến nhường nào.

Nguồn: Internet