5 Nhân vật nổi tiếng từng bị xem là kẻ thất bại

8570

Nhiều người nổi tiếng lỗi lạc nhất cũng từng hứng chịu rất nhiều những thất bại nhưng họ vẫn hiên ngang vượt qua và để lại cho đời những bài học quý giá.

1. Albert Einstein

Từng bị hạn chế khả năng nói lúc 4 tuổi và mãi đến năm 7 tuổi mới bắt đầu biết đọc, Albert Einstein từng bị cả giáo viên và bố mẹ tin rằng ông bị tâm thần và tự kỷ.
Albert Einstein là cha đẻ của thuyết tương đối

Albert Einstein là cha đẻ của thuyết tương đối.

Thế nhưng, sau đó Albert Einstein vẫn có thể trở thành một nhà bác học lỗi lạc, được ca ngợi là “Con người của thế kỷ” khi giành được giải Nobel danh giá. Ông cũng là người có công rất lớn trong việc làm thay đổi bộ mặt của nền vật lý hiện đại.

2. Walt Disney 

Walt Disney là một trong những thiên tài sáng tạo bậc nhất của thế kỷ 20. Từng bị đuổi việc với lý do “Thiếu trí tưởng tượng”, ông đã từng làm nhiều công việc kinh doanh và liên tiếp thất bại cho đến khi thành lập hãng phim mang tên mình.

Walt Disney là nhân vật lỗi lạc của điện ảnh thế giới.

Sau nhiều năm phấn đấu, Walt Disney rốt cuộc đã là một huyền thoại trong nền điện ảnh Hoa Kỳ nói riêng và cả thế giới nói chung.

3. Steve Jobs

Vào tuổi 30, sau khi bị sa thải bởi chính công ty mình thành lập, Steve Jobs suy sụp và tuyệt vọng. Tuy nhiên, ông nhanh chóng lấy lại phong độ bằng cách phát triển dự án phim hoạt hình Pixar và máy tính NeXT một cách vượt bậc.

Dù bị công ty của chính mình sa thải, Steve Jobs vẫn không hề nản chí.

Công ty mới của Steve Jobs sau đó đã được Apple mua lại và ông dần dần quay trở lại ghế CEO, giúp lèo lái con thuyền “Quả táo khuyết” thành công đến ngày nay.

4. Oprah Winfrey

Từng bị giáng chức xuống làm công việc của một người đọc tin tức, Oprah Winfrey còn bị cho là một con người hoàn toàn không phù hợp với ngành truyền hình.

Oparh Winfrey được hàng triệu người ngưỡng mộ.

Thế nhưng, Oprah Winfrey nhanh chóng chứng minh những ai coi thường bà đã sai lầm. Thời gian dần trôi, nữ MC dần có được tên tuổi với chương trình mang thương hiệu riêng “The Oprah Winfrey Show” nổi tiếng. Bà còn được tôn vinh là “Nữ hoàng truyền hình của Mỹ”.

Bà được xem là một trong những nhân vật có nhiều ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay.

5. J.K.Rowling

Ít ai biết được, để trở nên nổi tiếng như ngày nay, nữ nhà văn J.K.Rowling đã phải trải qua một chặng đường vô cùng khó khăn và đầy thử thách.

J.K. Rowling không đầu hàng trước số phận.

J.K.Rowling từng bị từ chối bởi 12 nhà xuất bản khi hoàn thành bộ truyện Harry Potter. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực bền bỉ, cuồi cùng cô cũng tìm được một nhà xuất bản chấp thuận và giúp tên tuổi của mình lan rộng khắp thế giới như ngày nay.

Đừng bao giờ nản lòng!

Bạn thấy đấy, bất cứ ai có được thành công và vinh quang đều đã từng trải qua những lần thất bại và bị từ chối. Những lần vấp ngã có thể sẽ rất đau, nhưng chỉ cần bạn cố gắng chịu đựng và vượt qua nó, chắc chắn bạn sẽ thấy những hy sinh của mình là hoàn toàn xứng đáng.

Nguồn: Internet