Hãy cẩn thận: Có thể bạn đang từ bỏ kho báu của đời mình

7433
Cuộc sống sẽ thử thách bạn bằng những khó khăn, những chướng ngại, nhưng hãy nhớ đừng bao giờ bỏ cuộc. Bởi đằng sau những chông gai ấy luôn là những thành quả diệu kỳ mà bạn khó lòng có thể tưởng tượng ra.

Phía sau những thứ tầm thường có thể ẩn chứa cả một kho báu đáng giá.

Dũng cảm theo đuổi kho báu của đời mình!

Ngày còn bé, tôi hay được bố kể cho nghe câu chuyện về hai chú thỏ, trồng hai bụi cà rốt ở cạnh nhau. Trong khi chú thỏ thứ nhất trồng được một bụi cà rốt tươi xanh thì chú thỏ thứ hai lại chỉ có một nhúm lá khô cong, lưa thưa.

Khi thu hoạch, chú thỏ thứ nhất gặt hái cà rốt rất dễ dàng, còn chú thỏ thứ hai cố gắng mãi mà không bứng được. Đã có lúc chú định bỏ cuộc nhưng rồi vẫn cố gắng, và thành quả là chú thu hoạch được một củ cà rốt khổng lồ hơn cả sức tưởng tượng. Nó to lớn và ngon ngọt hơn củ cà rốt của chú thỏ thứ nhất gấp nhiều lần, bởi nó chính là thành quả của sự kiên trì và ý chí quyết tâm không bỏ cuộc.

Hãy cố gắng khám phá bí mật đằng sau cánh cửa gian khổ, đó có thể là ánh sáng của thành công.

Một nhà hiền triết từng nói, mỗi con người chúng ta đều chỉ là những kẻ đi tìm mỏ vàng. Mỏ vàng ở đây có thể là được vinh danh, có một gia tài kếch xù, một sự nghiệp thành đạt…

Nhưng có phải ai cũng chinh phục được kho báu của riêng mình hay không? Có rất nhiều người không đủ ý chí để vượt qua gian nan nên đã bỏ cuộc. Còn bạn, bạn có muốn xếp tên mình vào danh sách những người như thế không? Hay bạn muốn viết tên mình trong tấm bảng vẻ vang của cuộc đời?.

Bạn có sức mạnh của cả vũ trụ

Quyển sách Nhà Giả Kim giúp bạn tạo cảm hứng lao động.

Trong truyện Nhà Giả Kim, nhà văn Paulo Coelho kể về cuộc đời của một anh chàng chăn cừu đi tìm kho báu. Trên cuộc hành trình đó, cậu bé đã gặp phải rất nhiều gian nan, nhưng nhờ có niềm tin, rốt cuộc chàng trai đã tìm được đến chỗ của nhà giả kim và nhận lại thành quả mà mình đang ngóng đợi.

Câu chuyện dù không có thật, nhưng lại có khả năng truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới vững tin hơn trong cuộc cuộc chinh phục thử thách đề vươn tới ước mơ. Paulo Coelho từng nói một câu, rằng “khi bạn thực sự quyết tâm muốn làm một điều gì đó, tất yếu cả vũ trụ sẽ hợp sức lại giúp bạn”.

Đừng bỏ cuộc, vì có thể bạn đã sắp chạm đến kho tàng.

Dù đó là sự thật, hay chỉ là một lời an ủi mà nhà tiên tri dành cho cậu bé chăn cừu, thì nó vẫn đúng trong mọi hoàn cảnh. Tự thân ý chí và những suy nghĩ của chính bản thân bạn đã có sức mạnh bằng cả vũ trụ gộp lại. Còn chần chờ gì nữa, mà bạn không tiếp tục kiên trì nhổ củ cà rốt khổng lồ của đời mình!