Thay đổi hay chấp nhận thất bại?

7708

Nếu biết cách trải nghiệm những điều mới mẻ, chấp nhận thay đổi bản thân và mạo hiểm chinh phục những chân trời mới lạ, bạn sẽ có thể trở thành Number 1.

Thí nghiệm con ếch xanh
Thí nghiệm con ếch xanh

Thí nghiệm thứ nhất: cho một chú ếch vào nồi nước lạnh, rồi đặt lên bếp và đun nóng từ từ. Ban đầu, chú ếch sẽ cảm thấy an toàn. Rồi sau đó, nhiệt độ bắt đầu ấm dần lên, rồi nóng hơn, nhưng khi ấy, vì đã quá quen với sự dễ chịu mà bản thân có được ngay từ đầu, chú ếch vẫn ở yên đấy và rồi chết vì nước sôi.

Thí nghiệm thứ hai: khi bạn bỏ một chú ếch khác vào nồi nước nóng hơn 70 độ. Tất yếu, chú ếch ấy sẽ phản ứng thật mạnh và nhảy ra khỏi nồi hòng thoát thân, giữ lấy mạng sống của mình.

Đừng thỏa hiệp với những điều xấu

Trong đời thực, những ai biết thay đổi bản thân, biết nhận ra những mối nguy hiểm tồn tại xung quanh và cố gắng nỗ lực diệt trừ nó sẽ là kẻ sống sót.

Sự ấm áp sẽ làm bạn yếu đuối
Sự ấm áp sẽ làm bạn yếu đuối

Nhà văn Haruki Murakami đã từng nói trong quyển sách Tazaki Tsukuru không màu và những năm tháng hành hương, rằng sự ấm áp chính là thứ khiến cho con người trở nên yếu đuối. Chúng ta thường có xu hướng tìm kiếm sự bình yên, bởi nó mang lại cảm giác thanh thản. Tuy nhiên, những cảm giác ấy cũng vô tình “đính kèm” theo những mối hiểm họa khác. Đó chính là thói quen đình trệ, sự lười nhác, nhu cầu thỏa hiệp để lảng tránh sự nhọc công, và hơn hết, đó còn là việc chấp nhận bản thân bạn không thể thay đổi.

Rèn luyện sức khoẻ tốt là một phần không nhỏ giúp bạn vượt qua được thất bại
Rèn luyện sức khoẻ tốt là một phần không nhỏ giúp bạn vượt qua được thất bại

Sức khỏe kém ư? Đừng chủ quan, hãy sống lành mạnh, ăn uống đủ chất. Công việc hiện tại không được trả lương xứng đáng ư? Hãy mạnh dạn trao đổi với sếp và đòi quyền lợi của bạn. Đừng thỏa hiệp với những bất công.

Thay đổi bản thân để thay đổi thế giới

Thay đổi là yếu tố quan trọng khiến mỗi người trong xã hội thành công. Rất nhiều doanh nhân, nhà khoa học trên thế giới đã tạo ra những cột mốc lịch sử chỉ nhờ một thay đổi nhỏ trong dòng tư duy, bứt phá khỏi lối mòn quen thuộc.

 

Tổng thống Mỹ Barack Obama từng nói: “Thay đổi không phải là điều dễ dàng, nhưng luôn luôn có thể”.
Tổng thống Mỹ Barack Obama từng nói: “Thay đổi không phải là điều dễ dàng, nhưng luôn luôn có thể”.

 Nếu Barack Obama cứ sống mãi với tư tưởng rằng mình là một chàng trai người Mỹ gốc Phi sống hạnh phúc, an vui trong nước Mỹ là đủ, thì có lẽ nước Mỹ đã không thể có được vị tổng thống được xem là lỗi lạc nhất trong lịch sử như hôm nay.

Nguồn: Internet