Những vụ sống sót ngoan cường trên màn ảnh rộng

7387

Tinh thần và ý chí dũng cảm, đương đầu với khó khăn của nhân vật trong các phim dưới đây sẽ thúc đẩy bạn theo đuổi lối sống mạnh mẽ, vươn đến vị trí “number 1”.

Everest

Nhung vu song sot ngoan cuong tren man anh rong 1

Everest xoay quanh câu chuyện của những nhà leo núi xấu số được tái hiện lại trong thảm kịch xảy ra vào năm 1996 trên đỉnh núi Everest. Trong đó, Rob Hall là người dẫn đường tài năng, nhiệt huyết với thành viên đoàn là Beck Weathers, một tay leo núi cự phách, Doug Hansen, một anh chàng đưa thư nuôi mộng chinh phục nóc nhà thế giới, và là Yasuko Namba, người phụ nữ từng leo đến 6 ngọn núi.

Không may, đoàn leo núi của họ gặp phải cơn bão tuyết kinh hoàng và lâm nạn. Rob Hall, Doug Hansen, Yasuko… dù đã lên được đỉnh của Evrest nhưng rốt cuộc lại bị bão tuyết vùi lấp và đã mãi mãi không thể trở về. Trong khi đó, Beck Weathers điển hình cho một ý chí sống sót ngoan cường. Dù bị vùi mình trong tuyết cả đêm, anh vẫn cố gượng dậy để đi bộ một quãng đường thật xa về lều cứu nạn.

Everest là bộ phim dựa trên câu chuyện có thực do chính người sống sót “number 1” Beck Weathers kể lại. Sự dũng cảm và mạnh mẽ của anh không chỉ truyền cảm hứng cho các nhà làm phim tạo ra tác phẩm Everest mà còn có nhiều quyển sách, bộ phim về cuộc đời anh đã ra đời trước đó.

127 Hours

Nhung vu song sot ngoan cuong tren man anh rong 2

Xoay quanh câu chuyện của một chàng thanh niên có tên Aron Ralston, 127 Hours là bài ca đầy cảm hứng dành cho những ai từng đối đầu với sự khắc nghiệt của số phận. Trong một lần đi thám hiểm hang động, Aron bị một hòn đá to rơi trúng, chèn lấy chân và khiến anh mắc kẹt ở đó trong suốt 127 giờ liền. Cuối cùng, Aron đã quyết định tự cưa lấy chân mình để thoát ra.

Sự dũng cảm của nhân vật Aron do james Franco thủ vai khiến khán giả không khỏi thán phục. Dù cái giá phải trả sau thảm họa ấy là việc mất đi đôi chân, nhưng Aron vẫn được xem là một biểu tượng của sự ngoan cường, bất khuất, không đầu hàng trước cái chết.

The Impossible

Nhung vu song sot ngoan cuong tren man anh rong 3

Bộ phim khai thác đề tài thảm họa sóng thần này đã lấy đi rất nhiều nước mắt người xem khi ra rạp vào năm 2012. Câu chuyện kể về sự sống sót và hội ngộ kỳ diệu của gia đình nhà Bennett với chồng, vợ và ba con trai. Dù bị sóng thần làm tổn thương và cuốn đi trong chuyến du lịch đến Thái Lan, họ vẫn giữ được thái độ ngoan cường, mạnh mẽ, chống lại sự khắc nghiệt và tìm về với nhau. Một người cha mạnh mẽ, một người mẹ đầy hy sinh và ba cậu nhóc tì dũng cảm là những hình ảnh truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất đến với người xem trong bộ phim này.

 

Nguồn: Internet