EDM là gì? Giải mã sức hút của EDM trong cộng đồng âm nhạc

47161

Nhạc EDM là gì?

Thể loại nhạc EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử (còn gọi là EDM, ca múa nhạc, câu lạc bộ âm nhạc, hoặc đơn giản là nhảy) là một loạt các thể loại âm nhạc điện tử percussive sản xuất phần lớn cho câu lạc bộ đêm, raves, và lễ hội. Được sản xuất để phát lại bằng cách nài đĩa (DJ), EDM thường được sử dụng trong bối cảnh của một sự pha trộn trực tiếp, nơi mà một DJ tạo ra một sự lựa chọn hợp liền mạch của các bài hát bằng segueing từ một ghi âm kế tiếp.

EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử
EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử

Đến 2010s đầu thuật ngữ “nhạc dance điện tử” và initialism “EDM” đã được đẩy bởi các ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ và tạp chí âm nhạc trong những gì phần lớn là một nỗ lực để tái thương hiệu Hoa Kỳ văn hóa rave. Tại Anh, “múa nhạc” hay “khiêu vũ” là thuật ngữ phổ biến hơn cho EDM. Trong bối cảnh này, EDM không đề cập đến một thể loại cụ thể, nhưng lại là một thuật ngữ chung cho một số thể loại thương mại phổ biến, bao gồm cả techno, house, trance, trống và bass, dubstep, câu lạc bộ Jersey, và thể loại nhánh của mình

Ví dụ đầu của nhạc dance điện tử bao gồm các nhạc disco của Giorgio Moroder và âm nhạc điện tử của Kraftwerk và Yellow Magic Orchestra vào cuối năm 1970

ELECTRO HOUSE

Vào đầu năm 1980 điện nổi lên như một sự hợp nhất của funk và New York boogie. Cũng được gọi là điện boogie, nhưng sau đó rút ngắn electro, trích dẫn những người tiên phong bao gồm Zapp, D.Train, Sinnamon. hip hop sớm và rap kết hợp với ảnh hưởng electropop Đức và Nhật Bản như Kraftwerk và Yellow Magic Orchestra (YMO) lấy cảm hứng từ sự ra đời của điện. khi âm thanh điện tử phát triển, cụ như guitar bass và trống đã được thay thế bởi tổng hợp và đáng chú ý nhất của trống máy mang tính biểu tượng, đặc biệt là Roland TR-808. sử dụng đầu của TR-808 bao gồm một số bài nhạc Yellow Magic Orchestra trong 1980-1981, năm 1982 ca khúc “Planet Rock” bởi Afrikaa Bambaataa, và 1982 bài hát “Healing tình dục” của Marvin Gaye. Năm 1982, nhà sản xuất Arthur Baker với Afrika Bambaataa phát hành tinh “Planet rock” mà bị ảnh hưởng bởi Magic Orchestra vàng sử dụng các mẫu Kraftwerk và nhịp trống được cung cấp bởi các TR-808. Planet Rock đã được theo sau một năm sau đó bởi một kỷ lục đột phá electro, Nunk bởi Warp 9. Năm 1983, Hashim tạo ra một âm thanh funk điện mà ảnh hưởng Herbie Hancock, kết quả của ông hit single “Rockit”. Các đầu năm 1980 là đỉnh cao chính điện của ngôi nhà âm nhạc.

Vào đầu những năm 1980 tại Chicago phát thanh jocks The Hot Mix 5 và DJ câu lạc bộ Ron Hardy và Frankie Knuckles chơi phong cách khác nhau của âm nhạc khiêu vũ, kể cả hồ sơ cũ vũ trường (chủ yếu là Philly disco và Salsoul Bản), các bài hát electro funk của các nghệ sĩ như Afrika Bambaataa, mới hơn Italo Disco, B-Boy hip hop của Man Parrish, Jellybean Benitez, Arthur Baker và John Robie, và nhạc pop điện tử của Kraftwerk và Yellow Magic Orchestra. Một số thực hiện và đóng chỉnh sửa của mình trong những bài hát yêu thích của họ trên băng reel-to-reel, và đôi khi pha trộn các hiệu ứng, trống máy, và thiết bị điện tử có nhịp điệu khác. Các thôi miên bài hát nhạc dance điện tử “On và On”, được sản xuất vào năm 1984 bởi Chicago DJ Jesse Saunders và đồng sáng tác bởi Vince Lawrence, có các yếu tố đó đã trở thành mặt hàng chủ lực của âm thanh nhà sớm, chẳng hạn như bộ tổng hợp âm bass Roland TB-303 và giọng hát tối thiểu cũng như một máy trống Roland (cụ thể là TR-808) và Korg (cụ thể Poly-61) tổng hợp. Nó cũng sử dụng các Bassline khỏi hồ sơ vũ trường chơi One “Space Invaders” (1979).

EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử
EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử

“Ngày và On” đôi khi được trích dẫn như là “kỷ lục ngôi nhà đầu tiên ‘, mặc dù ví dụ khác từ khoảng thời gian đó, chẳng hạn như JM của tơ lụa” Âm nhạc là chính “(1985), cũng đã được trích dẫn. Nhà âm nhạc nhanh chóng lan sang các thành phố khác của Mỹ như Detroit, thành phố New York, và Newark-tất cả đều phát triển những cảnh khu vực riêng của họ. Trong những năm 1980 giữa đến cuối năm, nhà âm nhạc trở nên phổ biến ở châu Âu cũng như các thành phố lớn ở Nam Mỹ, và Úc. Chicago House kinh nghiệm một số thành công thương mại ở châu Âu với các phiên bản như “House Nation” của nhà sư Boyz và Boy Rude của House (1987). Sau này, một số nhà lấy cảm hứng từ phiên bản c như “Pump Up The Volume” bởi Marrs (1987), “Chủ đề từ S’Express” bởi S’Express (1988), và “Doctorin ‘the House” của Coldcut (1988) vào bảng xếp hạng pop.

Đến năm 1988, ngôi nhà âm nhạc dj đã trở thành hình thức phổ biến nhất của âm nhạc câu lạc bộ ở châu Âu, với axít nhà phát triển như một xu hướng đáng chú ý ở Anh và Đức trong cùng một năm. Ở Anh một bên kho nét đẹp văn hóa được thành lập, tập trung vào Anh Phi-Caribê hệ thống âm thanh cảnh nhiên liệu ngầm sau bên đó đặc trưng ca múa nhạc độc quyền. Cũng trong năm 1988, bên vibe Balearic kết hợp với Ibiza dựa DJ Alfredo Fiorito đã được vận chuyển đến London, khi Danny Rampling và Paul Oakenfold mở câu lạc bộ Shoom và Spectrum, tương ứng. Cả hai nơi đã trở thành đồng nghĩa với nhà acid, và nó được trong thời gian này, MDMA trở nên nổi tiếng như một loại thuốc bên. câu lạc bộ Anh quan trọng khác bao gồm Back to Basics ở Leeds, Leadmill Sheffield và Music Factory, và The Hacienda ở Manchester, nơi Mike Pickering và chỗ Graeme Park, Nude, là một đất minh quan trọng cho âm nhạc khiêu vũ ngầm Mỹ. [Ghi chú 2] sự thành công của ngôi nhà và axit nhà mở đường cho Detroit Techno, một phong cách mà ban đầu đã được hỗ trợ bởi một số ít các câu lạc bộ âm nhạc ngôi nhà ở Chicago, New York, và miền Bắc nước Anh, với các câu lạc bộ Detroit bắt lên sau đó. Thuật ngữ Techno đầu tiên đưa vào sử dụng sau khi phát hành của 10 Records / Virgin Records biên soạn tiêu đề Techno: The dance Sound of Detroit vào năm 1988.

EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử
EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử

Một trong những sản phẩm Detroit đầu tiên nhận được sự chú ý rộng hơn là Derrick May “Strings of Life” (1987), trong đó, cùng với phiên bản trước đó của May, “Nude Photo” (1987), đã giúp nâng cao hình ảnh kỹ thuật ở châu Âu, đặc biệt là Anh và Đức , trong sự bùng nổ âm nhạc 1987-1988 nhà (xem thứ hai Summer of Love). Nó đã trở thành ca khúc nổi tiếng nhất của May, trong đó, theo Frankie Knuckles, “bùng nổ. Nó giống như một cái gì đó bạn không thể tưởng tượng, các loại năng lượng và năng lượng người đã nhận ra rằng kỷ lục khi nó lần đầu tiên được nghe. Mike Dunn nói rằng ông không có ý tưởng làm thế nào mọi người có thể chấp nhận một kỷ lục mà không có một Bassline. ” Theo anh DJ Mark Moore,” Xâu Cuộc sống “đã dẫn clubgoers London chấp nhận nhà:”. bởi vì hầu hết mọi người ghét nhà âm nhạc và nó đã được tất cả các rãnh hiếm và hip hop … tôi muốn chơi ‘Strings of Life’ tại Câu lạc bộ Mudd và rõ ràng sàn ” [Ghi chú 3] bởi vì lợi ích cuối những năm 1980 tại nhà, nhà Acid và techno leo thang trong cảnh câu lạc bộ và MDMA-nhiên liệu clubgoers, người đã phải đối mặt với một thời gian đóng cửa 02:00 tại Anh, bắt đầu tìm kiếm sau giờ tị nạn tại tất cả các- bên kho đêm. Trong vòng một năm, vào mùa hè năm 1989, lên đến 10.000 người tại một thời điểm được tham dự thương mại bên dưới lòng đất có tổ chức được gọi là ca ngợi.

Vào những năm đầu thập niên 1990, một phong cách âm nhạc phát triển trong bối cảnh rave rằng đã có một bản sắc riêng biệt từ nhà Mỹ và techno. âm nhạc này, giống như hip-hop trước đó, cộng lại lấy mẫu nhịp đảo phách hoặc breakbeats, các mẫu khác từ một loạt các thể loại âm nhạc khác nhau, và đôi khi, các mẫu của âm nhạc, đối thoại và hiệu ứng từ bộ phim và chương trình truyền hình. So với phong cách trước đây của nhạc dance như nhà và techno cái gọi là “âm nhạc rave ‘có xu hướng nhấn mạnh âm thanh bass và sử dụng tiết tấu nhanh hơn, hoặc nhịp mỗi phút (BPM). thể loại này được gọi là “hardcore” rave nhưng từ sớm nhất là năm 1991, một số bài hát nhạc tạo thành những nhịp đập vỡ nhịp độ cao, với bass nặng và mẫu của âm nhạc Jamaica cũ, được gọi là “kỹ thuật khu rừng”, một thể loại ảnh hưởng bởi Jack Mịn và tầng hầm Records, và sau đó chỉ là “rừng rậm”, mà được công nhận là một thể loại âm nhạc riêng biệt phổ biến tại lạc và trên đài phát thanh của hải tặc ở Anh. Điều quan trọng cần lưu ý khi thảo luận về lịch sử của Drum n Bass rằng trước Jungle, âm nhạc ca ngợi đã nhận được nhanh hơn và thử nghiệm nhiều hơn nữa.

EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử
EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử

Breakbeat hardcore, rừng, trống & tiếng bass

Năm 1994 rừng đã bắt đầu được phổ biến chủ đạo và người hâm mộ của âm nhạc (thường được gọi là junglists) đã trở thành một phần dễ nhận biết hơn về nét đẹp văn hóa thanh thiếu niên. Các thể loại tiếp tục phát triển, kết hợp và pha trộn các yếu tố từ một loạt các thể loại âm nhạc hiện có, bao gồm cả âm thanh raggamuffin, dancehall, chants MC Tiếng bass lồng tiếng, và ngày càng phức tạp, nhiều sửa breakbeat bộ gõ. Mặc dù có sự liên kết với các cảnh rave ecstasy nhiên liệu, Jungle cũng thừa hưởng một số hiệp hội bằng bạo lực và hoạt động tội phạm, cả từ các nền văn hóa băng đảng đã bị ảnh hưởng hip-hop của Vương quốc Anh và như một hệ quả của âm thanh và chủ đề của thường hung hăng hoặc đe dọa rừng của bạo lực (thường phản ánh trong việc lựa chọn mẫu). Tuy nhiên, điều này được phát triển song song với sự nổi tiếng thường tích cực của âm nhạc như là một phần của cảnh rave và dancehall dựa trên nền văn hóa âm nhạc Jamaica rộng phổ biến ở London. Đến năm 1995, cho dù là một phản ứng, hoặc độc lập của ly giáo văn hóa này, một số nhà sản xuất rừng bắt đầu di chuyển ra khỏi phong cách ragga chịu ảnh hưởng và tạo ra những gì sẽ trở nên dán nhãn, để thuận tiện, như trống và bass.
Phổ biến tại Hoa Kỳ

Ban đầu, nhạc dance điện tử kết hợp với sự ca ngợi và câu lạc bộ văn hóa châu Âu đạt được giới hạn tiếp xúc phổ biến ở Mỹ nhưng bằng những nỗ lực năm 1990 giữa đến cuối đã được tiến hành để thị trường một loạt các thể loại nhảy sử dụng nhãn hiệu “electronica.” Vào thời điểm đó , một làn sóng của các ban nhạc nhạc điện tử của Vương quốc Anh, trong đó có The Prodigy, The Chemical Brothers, Fatboy Slim và Underworld, đã sớm kết hợp với một “cuộc cách mạng electronica Mỹ”. Tuy nhiên, thay vì tìm kiếm thành công chủ đạo, nhiều thành lập hành vi EDM bị xuống hạng vào lợi nhuận của các ngành công nghiệp của Mỹ. năm 1998 Ray of Light của Madonna mang thể loại sự chú ý của người nghe nhạc phổ biến. Mặc dù lãi suất phương tiện truyền thông Mỹ electronica vào cuối năm 1990, nhà và techno sản xuất Mỹ tiếp tục đi ra nước ngoài để thiết lập sự nghiệp của mình như DJ và nhà sản xuất. các tên khác mới bắt đầu có được sự nổi bật vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, chẳng hạn như sản xuất Hà Lan Tiesto, người đã nhận được sự chú ý trên toàn thế giới sau khi cung cấp một soundtrack sự xâm nhập của các vận động viên trong buổi lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè 2004-mà báo The Guardian coi là một trong 50 sự kiện quan trọng nhất trong dòng nhạc dance.

EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử
EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử

Vào giữa những năm 2000 sự nổi bật của âm nhạc khiêu vũ trong văn hóa phổ biến ở Bắc Mỹ đã tăng lên rõ rệt. Theo Spin, hiệu suất Daft Punk tại Coachella năm 2006 là “đỉnh điểm” cho EDM-nó đã giới thiệu bộ đôi cho một thế hệ mới của “những đứa trẻ đá”. Theo ghi nhận của Entertainment Weekly, Justin Timberlake “SexyBack” đã giúp giới thiệu EDM âm thanh với đầu 40 đài phát thanh, vì nó đã biến thể của nhạc dance điện tử với R & B âm thanh của ca sĩ. năm 2009, nhạc sĩ nhà Pháp David Guetta bắt đầu có được sự nổi bật trong chính nhạc pop nhờ một số hit hỗn trên Top 40 bảng xếp hạng như “When Love Takes Over”, cũng như sự hợp tác của mình với Mỹ pop và hip-hop hoạt động như Akon ( “Sexy Bitch”) và The Black Eyed Peas ( “I Gotta Feeling”). YouTube và SoundCloud giúp lãi suất nhiên liệu trong EDM, cũng như electro house và dubstep. Skrillex phổ biến một âm thanh khắc nghiệt hơn với biệt danh “brostep”, hay dubstep.

Sự gia tăng phổ biến của EDM cũng chịu ảnh hưởng bởi sự kiện sống và biểu diễn. Quảng bá và địa điểm nhận ra rằng các DJ có thể tạo ra lợi nhuận lớn hơn so với các nhạc sĩ truyền thống; Diplo giải thích rằng “một ban nhạc chơi 45 phút; DJ có thể chơi cho bốn giờ ban nhạc-có đá là một vài anh chàng ca sĩ mở đầu mà có thể chơi những địa điểm 3000-4000, năng lực, nhưng các DJ chơi những địa điểm tương tự, họ lần lượt các đám đông hơn. hai lần, người mua đồ uống cả đêm tại cao hơn giá-đó là một win-win “. lễ hội âm nhạc điện tử như điện Daisy Carnival (EDC) và Ultra music festival (UMF) cũng tăng trưởng về kích thước, đặt một sự nhấn mạnh tăng trên kinh nghiệm thị giác, và những DJ mình, những người bắt đầu để đạt được một danh tiếng hành chính khác mà trở nên nổi tiếng như Avicii và Thụy Điển Nhà Mafia tổ chức tour diễn tại các địa điểm âm nhạc lớn như đấu trường chứ không phải là câu lạc bộ đêm. trong tháng 12 năm 2011, Thụy Điển Nhà Mafia trở thành nhạc hành điện tử đầu tiên bán ra Madison Square Garden của thành phố New York.

EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử
EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử

Trong 2011 Spin tuyên bố một “thế hệ rave mới” do hành vi như David Guetta, Deadmau5, và Skrillex. Vào tháng Giêng năm 2013, Billboard giới thiệu một biểu đồ Dance / Songs điện EDM-tập trung mới, theo dõi 50 bài hát điện tử hàng đầu dựa trên bán hàng, phát thanh, phát sóng, câu lạc bộ chơi, và phát trực tuyến. Theo Eventbrite, quạt EDM có nhiều khả năng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để khám phá và chia sẻ các sự kiện hoặc hợp đồng biểu diễn. Họ cũng phát hiện ra rằng 78% người hâm mộ nói rằng họ có nhiều khả năng để tham dự một sự kiện nếu đồng nghiệp của họ làm, so với 43% người hâm mộ nói chung. EDM có rất nhiều fan trẻ và xã hội. Đến cuối năm 2011, Nhạc giao dịch đã được mô tả nhạc dance điện tử như các thể loại phát triển nhanh nhất trên thế giới. Các yếu tố của âm nhạc điện tử cũng ngày càng trở nên nổi bật trong làng nhạc pop. Đài phát thanh và truyền hình cũng góp phần vào xu hướng chấp nhận múa nhạc.
Ngành công nghiệp EDM bắt đầu vào năm 2012, đặc biệt là về các sự kiện trực tiếp. Trong tháng hành 2.012 phương tiện truyền thông Robert F. X. Sillerman sáng lập của những gì bây giờ là Live Nation-re-tung SFX Entertainment như một tập đoàn EDM, và công bố kế hoạch của mình để đầu tư $ 1 tỉ USD để mua lại các doanh nghiệp EDM. Mua lại của ông bao gồm quảng bá khu vực và lễ hội (bao gồm cả ID & T, đơn vị tổ chức Tomorrowland), hai nhà khai thác hộp đêm ở Miami, và Beatport, một cửa hàng âm nhạc trực tuyến trong đó tập trung vào âm nhạc điện tử. Live Nation cũng mua lại Kem Holdings và Hard Sự kiện , và công bố một “quan hệ đối tác sáng tạo” với tổ chức EDC Insomniac sự kiện trong năm 2013 mà sẽ cho phép nó để truy cập vào các nguồn tài nguyên của nó trong khi còn lại một công ty độc lập; Live CEO Nation Michael Rapino mô tả EDM là ” rock ‘n’ roll “.

Hoa Kỳ tập đoàn phát thanh iHeartMedia, Inc (trước đây là Clear Channel Truyền thông và Giải trí) cũng đã nỗ lực để kết chính nó với EDM. Nó thuê ghi nhận Anh DJ và BBC Radio 1 cá tính Pete Tong để sản xuất chương trình cho “Tiến hóa” thương hiệu phát thanh điệu nhảy của mình, và tuyên bố hợp tác với SFX trong tháng Giêng năm 2014 để đồng sản xuất buổi hòa nhạc sống và lập trình ban đầu EDM định hướng cho mình top 40 đài phát thanh. Chủ tịch iHeartMedia John Sykes giải thích rằng ông muốn các thuộc tính của công ty mình là “điểm đến tốt nhất [cho EDM]”.

EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử
EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử

Các thương hiệu lớn cũng đã sử dụng các hiện tượng EDM như một phương tiện của Millennial nhắm mục tiêu và EDM bài hát và nghệ sĩ đã ngày càng được đề cao trong quảng cáo và các chương trình truyền hình. Avicii của nhà quản lý Ash Pournouri so sánh những thực tiễn để thương mại hóa hip -hop trong đầu những năm 2000. Heineken có một mối quan hệ tiếp thị với Liên hoan Âm nhạc Ultra, và được tích hợp các nhà sản xuất Hà Lan Armin van Buuren và Tiesto vào các chiến dịch quảng cáo của mình. Anheuser-Busch có một mối quan hệ tương tự như nhà tài trợ bia của các sự kiện SFX Entertainment. Trong năm 2014, 7 Up phát động “7x7Up” -a chiến dịch đa nền tảng trung vào EDM có nội dung kỹ thuật số, các nhà sản xuất có quảng cáo, và giai đoạn thương hiệu ở cả hai ultra và Electric Daisy Carnival. hãng không dây T-Mobile của Mỹ đã ký một thỏa thuận với SFX để trở thành nhà tài trợ chính thức không dây của các sự kiện của nó, và hợp tác với Above & Beyond tài trợ cho tour diễn 2015 của nó.

Trong tháng 8 năm 2015 SFX bắt đầu chịu sự sụt giảm về giá trị của nó, và một nỗ lực thất bại của CEO Sillerman để có những công ty tư nhân. Công ty bắt đầu tìm kiếm thành lựa chọn thay thế chiến lược mà có thể dẫn đến việc bán các công ty. Trong tháng 10 năm 2015, tạp chí Forbes công bố khả năng của một “bong bóng” EDM, trong bối cảnh của sự sụt giảm ở SFX Giải trí, làm chậm tăng trưởng doanh thu, chi phí ngày càng tăng của việc tổ chức lễ hội và đặt tài năng, cũng như một quá bão hòa của lễ hội ở miền đông Hoa Kỳ và phương tây. Insomniac CEO Pasquale Rotella cảm thấy rằng ngành công nghiệp sẽ vượt qua những bất ổn tài chính của toàn thị trường bằng cách tập trung vào “đổi mới” và nhập vào các thị trường mới.
phổ biến quốc tế

Trong tháng 5 năm 2015 Báo cáo kinh doanh âm nhạc của Hội nghị thượng đỉnh quốc tế ước tính rằng ngành công nghiệp âm nhạc điện tử toàn cầu đã đạt gần 6,9 tỷ $ về giá trị; đếm bao gồm doanh thu âm nhạc, doanh thu các sự kiện (bao gồm câu lạc bộ đêm và lễ hội), việc bán các thiết bị DJ và các phần mềm, và các nguồn thu khác. Báo cáo cũng xác định một số thị trường mới nổi cho nhạc dance điện tử, bao gồm cả Đông Nam Á, Ấn Độ và Nam Phi, ghi chủ yếu để đầu tư bằng lợi ích trong nước, cũng như Mỹ và châu Âu. Một số lễ hội lớn cũng bắt đầu mở rộng sang châu Mỹ La tinh.

Trung Quốc là một thị trường mà EDM đã bước đầu thực hiện tương đối ít xâm nhập; mặc dù nhà tổ chức tin rằng âm nhạc chủ yếu là công cụ sẽ loại bỏ một rào cản ngôn ngữ ẩn dụ, sự phát triển của EDM ở Trung Quốc đã bị cản trở bởi sự thiếu văn hóa rave nổi bật trong nước như các khu vực khác, cũng như sự phổ biến của nhạc pop Trung Quốc trong nước hơn nước ngoài nghệ sĩ. Cựu giám đốc điều hành Universal Music Eric Zho, lấy cảm hứng từ sự tăng trưởng của Mỹ, thực hiện các khoản đầu tư quan trọng đầu tiên trong âm nhạc điện tử ở Trung Quốc, bao gồm cả việc tổ chức lễ hội Bão khai mạc của Thượng Hải vào năm 2013, đạt một thỏa thuận tiêu đề tài trợ cho lễ hội với Budweiser Anheuser-Busch thương hiệu, tìm kiếm tài năng địa phương, tổ chức và hợp tác giữa các nhà sản xuất EDM và các ca sĩ Trung Quốc, chẳng hạn như Avicii và Wang Leehom “Lose Myself”. Trong những năm sau đó, một số lượng lớn các sự kiện EDM bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc, và Storm chính nó cũng đã được đi trước bởi một số lượng lớn tiền bên vào năm 2014 so với năm khai trương. Một báo cáo mới được công bố trong lễ khai mạc âm nhạc quốc tế Hội ​​nghị thượng đỉnh Trung Quốc vào tháng 10 năm 2015 cho thấy ngành công nghiệp EDM Trung Quốc đã trải qua mức tăng khiêm tốn, với lý do số lượng lớn các sự kiện (bao gồm cả các thương hiệu lễ hội lớn mới như Modern Sky và yinyang), tăng 6% trong doanh số của âm nhạc điện tử trong nước, và kích thước đáng kể của toàn thị trường. Zho cũng tin rằng đất nước “thực hành” không khí chính trị, cũng như đầu tư của Trung Quốc vào các sự kiện văn hóa, giúp ích trong việc “khuyến khích” sự phát triển của EDM trong nước.

EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử
EDM là viết tắt của chữ Electronic dance music âm nhạc điện tử

Thuật ngữ

Thuật ngữ “nhạc dance điện tử” đã được sử dụng tại Hoa Kỳ từ năm 1985, mặc dù thuật ngữ “nhạc dance” đã không bắt như một thuật ngữ khái quát cho đến cuối những năm 1990, khi ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ lớn hơn tạo ra các bảng xếp hạng âm nhạc cho “điệu nhảy “(Tạp chí Billboard đã duy trì một” khiêu vũ “bảng xếp hạng kể từ năm 1974 và tiếp tục cho đến ngày nay.). vào tháng Bảy năm 1995, ghi thần kinh và Tạp chí Project X đã tổ chức lễ trao giải đầu tiên, gọi đó là” Electronic dance Music Awards ” . [ghi chú 4] Viết trên tờ The Guardian, phóng viên Simon Reynolds lưu ý rằng việc áp dụng các ngành công nghiệp âm nhạc của Mỹ của EDM hạn vào cuối những năm 2000 là một nỗ lực tái thương hiệu Mỹ “văn hóa rave” và phân biệt nó từ những năm 1990 cảnh rave . Ở Anh, “múa nhạc” hay “khiêu vũ” là thuật ngữ phổ biến hơn cho EDM những gì được cảm nhận rộng rãi là “câu lạc bộ âm nhạc” đã thay đổi theo thời gian. nó bây giờ bao gồm nhiều thể loại khác nhau và có thể không luôn luôn bao gồm EDM. Tương tự như vậy, nhạc dance điện tử có thể có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Cả hai “câu lạc bộ âm nhạc” và EDM có vẻ mơ hồ, nhưng thuật ngữ này đôi khi được dùng để chỉ thể loại riêng biệt và không liên quan (âm nhạc câu lạc bộ được xác định bởi những gì là phổ biến, trong khi EDM được phân biệt bởi các thuộc tính âm nhạc).
thể loại

Bài chi tiết: Các thể loại nhạc EDM

Các thể loại nhạc dance điện tử đầu tiên được gọi là “điện”, viết tắt của “electro-funk”, mà đã đạt được sức hấp dẫn rộng rãi trong những năm 1980. Cũng giống như các thể loại âm nhạc khác, EDM có thể loại nhánh khác nhau mà phát triển trong 30 năm qua mà thường được xác định bởi nhịp độ của họ khác nhau (BPM), nhịp điệu, nhạc cụ, và khoảng thời gian. Ví dụ; Hardstyle, dubstep, trance, electro, hardcore, bẫy, chillstep, Chillout, trống và bass, nhà, và một số thể loại khác mà đến từ sự kết hợp từ các thể loại trên.

Công cụ tiêu biểu cho sản xuất EDM: máy tính, bàn phím MIDI và mixer / ghi âm thanh.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 với Tony Andrew chủ sở hữu và người sáng lập của Funktion-Một hệ thống âm thanh-coi là một mô hình quan trọng nhất của công nghệ âm thanh và cài đặt ở những địa điểm nổi tiếng như Berghain, đầu ra, và Trouw-Andrew giải thích tầm quan trọng của tiếng bass nhảy nhạc:

Nhạc dance sẽ không thể thành công như vậy mà không có bass. Nếu bạn nghĩ về nó, chúng tôi đã thực sự chỉ đã khuếch đại âm bass cho khoảng 50 năm. Big bass là chỉ một vài thế hệ cũ. Trước khi phát minh của loa có thể dự nhịp bass thật, con người thật sự chỉ đến trên bass trong độc hại ví dụ tình huống cho, khi sấm sét xảy ra, hay một trận động đất rung chuyển, hoặc từ các vụ nổ gây ra bởi chất nổ hoặc thuốc súng. Đó có lẽ là lý do tại sao nó là của xa tần số adrenaline-inducing nhất mà chúng tôi có. Bass được con người bị kích thích về cơ bản. Dưới 90 hoặc 100 Hz, bass càng trở nên một vật vật lý. Nó rung cơ quan cụ thể. Nó rung xương của chúng ta. Nó gây ra sự sắp xếp lại phân tử nhỏ, và đó là những gì làm cho nó rất mạnh như một lực lượng trong nhạc dance. Những rung động phân tử gây ra bởi bass là những gì cho nhạc dance sức mạnh của nó. Đó là những gì làm cho âm nhạc khiêu vũ rất vui khi nghe thông qua một hệ thống âm thanh thích hợp.