CALVIN HARRIS TỪ NHÂN VIÊN SIÊU THỊ THÀNH DJ GIÀU NHẤT THẾ GIỚI

8300

Theo thống kê của tạp chí Forbes, tính đến giữa năm 2015, Calvin Harris là DJ có thu nhập cao nhất thế giới suốt 2 năm liền. Ít ai biết, chàng trai trẻ ấy đã phải vượt qua rất nhiều chông gai để có được thành công của hôm nay.

Giản dị, nam tính là phong cách của DJ giàu nhất thế giới Calvin Harris
Giản dị, nam tính là phong cách của DJ giàu nhất thế giới Calvin Harris

Sinh năm 1984, tại Scotland, DJ Calvin Harris đang là một trong những cái tên hot nhất hiện nay của các buổi tiệc tùng, đại hội âm nhạc ngoài trời hoành tráng. Giới mộ điệu EDM (Electronic Dance Music) không ai là không biết đến anh. Theo thống kê, chỉ tính riêng trong năm 2014, Calvin Harris đã thu được hơn 66 triệu đô-la Mỹ chỉ bằng việc chơi nhạc tại hơn 50 sự kiện lớn trên khắp thế giới, vượt xa người đứng ở vị trí thứ 2 là 30 triệu đô-la Mỹ. Đến cuối năm 2015, dự kiến số tiền anh kiếm được sẽ còn vượt xa con số này.

Thành công ấy có được chính nhờ sự nỗ lực miệt mài của Calvin Harris từ năm 2001 đến nay. Khi chỉ mới 17 tuổi, anh đã tự tìm lấy cho mình công việc ở các siêu thị, nhà máy cá… để nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc. Chàng trai trẻ sống tiết kiệm, lên kế hoạch chu đáo để thực hiện những bản thu âm, trang bị nhạc cụ, thiết bị phòng thu…

Những lễ hội âm nhạc có Calvin Harris luôn thu hút hàng triệu tín đồ EDM tham gia
Những lễ hội âm nhạc có Calvin Harris luôn thu hút hàng triệu tín đồ EDM tham gia

Tuy vậy, Calvin Harris cũng phải mất đến 7 năm trời loay hoay tìm kiếm lối đi riêng. Thậm chí có lúc từng chán nản đến mức muốn bỏ cuộc, nhưng niềm đam mê đã giữ anh lại. Đến tận cuối năm 2006, Calvin Harris mới lọt vào mắt xanh của đại diện hãng âm nhạc EMI, và con đường dùng EDM “thống trị” thế giới của anh khởi sắc từ đó. Nếu bạn đã từng nghe những bản hit của các ca sĩ nổi tiếng như We Found Love (Rihanna), In My Arms (Kylie Minogue)… thì đó chính là sáng tác của Calvin Harris. Chất nhạc văn minh, tư duy hiện đại và giai điệu bùng nổ, đa sắc màu chính là ưu điểm trong các ca khúc của chàng DJ kiếm tiền số 1 thế giới này.

Bộ sưu tập giải thưởng của Calvin Harris đủ để bất cứ DJ nào cũng phải ganh tỵ
Bộ sưu tập giải thưởng của Calvin Harris đủ để bất cứ DJ nào cũng phải ganh tỵ

Sau 14 năm đứng trước bàn chỉnh nhạc, đến nay Calvin Harris đã có hơn 20 giải thưởng mang tầm cỡ quốc tế, chơi được nhiều thể loại EDM ấn tượng khác nhau như electro house, nu-disco, electro pop… Có lẽ, khó có ai có thể vượt qua được thành công của Calvin Harris khi anh vẫn còn đang rất máu lửa với âm nhạc và nhận được sự ủng hộ của hàng triệu tín đồ EDM trên khắp thế giới. Vị trí số 1 Elctronic Cash King xem ra phải còn rất lâu mới có người soán được ngôi.

Nguồn:Internet