BIẾN THÙNG RÁC THÀNH TRẠM PHÁT WIFI MIỄN PHÍ

7693

Dự án mang tính cách mạng này có thể sẽ thay đổi cuộc sống của hàng triệu người theo hướng tích cực hơn.

Trong cuộc sống hiện đại, việc kết nối wifi luôn là một trong những nhu cầu hàng đầu của mọi người. Nắm bắt được ý tưởng đó, một công ty quản lý rác thải ở Mỹ đã thực hiện một dự án vô cùng sáng tạo: đó là biến hàng trăm thùng rác trong thành phố trở thành các điểm phát wifi miễn phí.

Mô hình thùng rác kiểu mới phát wifi
Mô hình thùng rác kiểu mới phát wifi

Từ cuối năm 2014, Bigbelly đã bắt đầu thử nghiệm bằng cách trang bị 2 thùng rác thông minh kết nối với internet không dây tại Manhattan, Mỹ. Chúng cung cấp cho người xem wifi “siêu tốc” với tốc độ lên tới 50-75 Mbs. Bạn thậm chí có thể tải cả một bộ phim HD với đường truyền này chỉ trong vòng 9 phút.

Điều đặc biệt là, chính các thùng rác này cũng là một thiết bị thông minh, chúng có thể theo dõi khối lượng rác bên trong đã đầy hay chưa để thông báo với nhân viên vệ sinh. Bên cạnh đó, tính năng phát wifi sẽ giúp mọi người sinh hoạt và qua lại ở khu vực đó có thêm nhiều tiện ích trong cuộc sống, dễ dàng kết nối với nhau hơn.

Những thùng rác này hoạt động bằng năng lượng mặt trời
Những thùng rác này hoạt động bằng năng lượng mặt trời

Hiện tại, công ty Bigbelly đang xin phép hội đồng thành phố New York để “wifi hóa” tất cả các thùng rác trong nội ô. Nếu mọi chuyện thuận lợi, trào lưu và xu hướng này sẽ lan rộng ra cả Bắc Mỹ. Đến lúc đó, người dân Hoa Kỳ sẽ có thể tận hưởng dịch vụ wifi miễn phí vô cùng tiện lợi, độc đáo.

Nếu dự án được nhân rộng, hàng triệu người sẽ được dùng wifi miễn phí
Nếu dự án được nhân rộng, hàng triệu người sẽ được dùng wifi miễn phí

Dưới góc độ kinh doanh, công ty CityBridge, đơn vị cung cấp đầu tư cho các thùng rác phát wifi này cho biết, họ sẽ đảm nhiệm việc phát quảng cáo trên thùng rác và các trạm điện thoại kiểu mới có tên Link (cung cấp tính năng sạc pin, gọi điện thoại nội địa miễn phí, phát wifi).
Dự kiến trong 12 năm đầu tiên, công ty này sẽ thu về được đến 500 triệu đô-la Mỹ. Đây thực sự là một ý tưởng táo bạo và đột phá, tuy đơn giản nhưng lại vô cùng thiết thực, hứa hẹn một tương lai khi wifi được phủ sóng miễn phí trên toàn cầu.

Nguồn: Internet