Lễ Hội Âm Nhạc EDM – Ultra Music Festival VietNam 2016

9007

Ultra Music Festival VietNam 2016

Xem thêm bài viết: EDM là gì ?

Trên thế giới, những lễ hội âm nhạc tại VN (Ultra Music Festival VietNam) hoành tráng như Tomorrowland, TomorrowWorld, Ultra Music Festival, Electric Daisy Carnival (EDC), Sensation, Zouk Out… luôn là sự kiện được nhiều người trông đợi nhất trong năm.

Đây là cơ hội để những ai yêu thích EDM (Nhạc điện tử) được hội tụ và cùng thưởng thức những màn chơi nhạc cực đỉnh của các DJ hàng đầu thế giới. Và mỗi lệ hội âm nhạc khác nhau đều có “chất” riêng của chúng, như Tomorrowland mang phong cách bay bổng, phiêu lãng còn Ultra Music Festival lại tạo dấu ấn riêng qua những màn biểu diễn đầy sắc màu.

Ultra Music Festival VietNam 2016
Ultra Music Festival VietNam 2016

Tại Việt Nam trong vài năm gần đây cũng đang bắt đầu bùng nổ xu hướng theo đuổi EDM. Các tín đồ EDM bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, kéo theo đó là hàng loạt các sự kiện đình đám như chuỗi chương trình Ultra Music Festival VietNam như : Electric (Electric SteamPunk, Electric Cosmic Ride), Escape Party, Hanoki, NYT, Moonsoon Festival hay show diễn của DJ nổi tiếng bậc nhất thế giới Hardwell.

Không chỉ có Hardwell, nhiều DJ tài danh khác của quốc tế cũng bắt đầu chú ý đến Việt Nam và chọn dải đất hình chữ S làm điểm đến gặp gỡ người hâm mộ. Điển hình như SJ Snake (chủ nhân bản hit Turn Down For What), Axwell / Ingrosso, Tiesto… và đặc biệt là Dimitri Vegas & Like Mike, bộ đôi DJ đứng nhất bảng xếp hạng DJ thế giới trong năm 2015.

Ultra Music Festival VietNam - Bộ đôi DJ số 1 thế giới Dimitri Vegas & Like Mike
Ultra Music Festival VietNam – Bộ đôi DJ số 1 thế giới Dimitri Vegas & Like Mike

Mặt khác, thông qua chương trình truyền hình thực tế The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng vào đầu năm 2015 đã chứng minh được phần nào sự thành công và sức ảnh hưởng của EDM. Những bản hit được phối lại theo phong cách EDM và sân khấu rực rỡ sắc màu chính là điểm thu hút của chương trình. Nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ từ khán giả mà nhà sản xuất đã nhanh chóng tiến hành lên kế hoạch tổ chức thêm những lễ hội âm nhạc – Ultra Music Festival VietNam mùa sau, dự kiến sẽ lên sóng vào đầu năm 2016.

Chỉ bấy nhiêu cũng đủ cho thấy Việt Nam đang là một trong những quốc gia có xu hướng EDM bùng nổ nhất ở Đông Nam Á, thậm chí là cả châu Á. Xu hướng này có thể tiếp tục sẽ gia tăng trong 5 năm tới, bởi đơn giản, EDM là dòng nhạc sôi động, mạnh mẽ, cuồng nhiệt, kích thích sự say mê và tinh thần tuổi trẻ của những người nghe. Đặc biệt các lễ hội âm nhạc Ultra Music Festival VietNam càng khiến khán giả phấn khích hơn, dữ dội hơn, sẵn sàng vui chơi và sẵn sàng theo đuổi ước mơ của đời mình.

Việt Nam hứa hẹn sẽ có nhiều Ultra Music Festival VietNam đẳng cấp quốc tế
Việt Nam hứa hẹn sẽ có nhiều Ultra Music Festival VietNam đẳng cấp quốc tế

Sẽ không lâu thôi, thị trường nhạc EDM và các lễ hội âm nhạc Ultra Music Festival VietNam ấn tượng và hoành tráng mang đẳng cấp quốc tế giúp Việt Nam ghi tên vào bản đồ EDM thế giới.

Nguồn: Internet