5 đại cao thủ trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung

7913

Thế giới võ hiệp qua trí sáng tạo xuất chúng của nhà văn Kim Dung là vô cùng rộng lớn với rất nhiều cao nhân thượng thừa! Dưới đây là danh sách 5 đại cao thủ với võ công và công lực khuynh đảo giang hồ.

Độc Cô Cầu Bại

Độc Cô Cầu Bại cả đời chỉ muốn tìm ra người có thể đánh bại mình
Độc Cô Cầu Bại cả đời chỉ muốn tìm ra người có thể đánh bại mình

Chỉ cái tên là đủ nói lên tất cả, Độc Cô Cầu Bại với võ công thượng đỉnh Độc Cô Cửu Kiếm là người được Kim Dung mô tả là cao thủ số 1 trong truyện Thần Điêu Đại Hiệp. Tuy hiếm khi xuất hiện trực tiếp nhưng thông qua lời kể của các nhân vật khác, Độc Cô Cầu Bại vẫn được nhiều người nể trọng và ngưỡng mộ vì võ công cao cường. Nguyên lý võ học của ông cơ bản là vô chiêu thắng hữu chiêu và rất ít khi phòng thủ mà hầu như bao giờ cũng chủ động tấn công, bách chiến bách thắng. Dương Quá, Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung đều là những truyền nhân của ông.

Trương Tam Phong

Diên viên Lý Liên Kiệt trong vai Trương Tam Phong thời trẻ
Diên viên Lý Liên Kiệt trong vai Trương Tam Phong thời trẻ

Là người sáng lập nên phái Võ Đang, Trương Tam Phong nổi tiếng là một cao thủ bậc nhất giang hồ với Cửu Dương Thần Công, Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm. Không chỉ rất giỏi võ, Trương Tam Phong còn nổi tiếng là người hào hiệp – trượng nghĩa và có lòng khoan dung, nên được các anh hùng võ lâm rất nể trọng. Ngay cả Trương Vô Kỵ, Dương Tiêu, Phạm Giao, Ân Thiên Chính… khi gặp Trương Tam Phong đều phải cúi đầu kính nể. Có thể nói, ông mà một nhân vật nghìn năm có một, hiếm ai sánh bằng trong truyện Kim Dung.

Tảo Địa Tăng (Vô Danh Thần Tăng)

Tảo Địa Tăng sở hữu 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm Tự
Tảo Địa Tăng sở hữu 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm Tự

Là vị sư duy nhất từng luyện được 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm Tự, Tảo Địa Tăng là người từng ra mặt để hóa giải hận thù giữa hai đại cao thủ Tiêu Phong và Mộ Dung Phục. Võ công của ông đã luyện lên đến mức “đăng phong thái cực”, có thể một mình chống lại cả họ Tiêu và họ Mộ. Đại cao thủ nước Thổ Phồn là Cưu Ma Trí cũng bị ông đẩy lui chỉ bằng một cái phẩy tay.

Vương Trùng Dương

Nghiêm Khoan thể hiện vai Vương Trùng Dương trong Tân Thần điêu đại hiệp (2014)
Nghiêm Khoan thể hiện vai Vương Trùng Dương trong Tân Thần điêu đại hiệp (2014)

Vương Trùng Dương là người có võ công cao nhất trong võ lâm ngũ bá, vượt xa cả Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế và Bắc Cái. Ông cũng chính là người sáng lập ra Toàn Chân Giáo, đào tạo nên đồ đệ Chu Bá Thông cũng là một đại cao thủ hạng nhất giang hồ. Trần Pháp Bắc Đẩu Thất Tinh lừng danh một cõi cũng chính là sáng tạo của Vương Trùng Dương.

Đông Phương Bất Bại

Đông Phương Bất Bại phiên bản Tiếu ngạo giang hồ (2001)
Đông Phương Bất Bại phiên bản Tiếu ngạo giang hồ (2001)

Dù thất bại trước Lệnh Hồ Xung trong truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ, nhưng Đông Phương Bất Bại vẫn là một trong những nhân vật phản diện có võ công cao nhất. Tu luyện thành công Quỳ Hoa Bảo Điển, Đông Phương Bất Bại là cái tên gây khiếp sợ cho nhiều cao thủ võ lâm. Trong đó, Nhậm Ngã Hành, Phương Chứng Đại Sư, Tả Lãnh Thiền… đều phải công nhận võ công của Đông Phương Bất Bại vượt xa họ. Ngay cả Độc Cô Cửu Kiếm của Lệnh Hồ Xung cũng phải vất vả lắm mới tiêu diệt được Đông Phương Bất Bại, một phần là vì nhờ trong lòng hắn có tâm ma.

Nguồn: Internet