7 SỰ KIỆN GÂY SỐC CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM 2015

7134

Năm 2015, bóng đá Việt Nam không thực sự nổi bật về chuyên môn trên đấu trường khu vực và quốc tế. Nhưng đây lại là một năm “đáng nhớ” với các sự kiện và phát biểu gây sốc từ ngành thể thao nước nhà.

  1. Án phạt “khó đỡ” giành cho Quế Ngọc Hải

Một trong những sự kiện gây tranh cãi nhất đó là pha va chạm của Ngọc Hải (SL Nghệ An) khiến Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) bị chấn thương nghiêm trọng.

Sự việc trên dẫn đến Ngọc Hải phải lĩnh án treo giò trong 6 tháng kèm theo một phán quyết vô tiền khoáng hậu không chỉ với bóng đá, mà còn đối với nhiều văn bản luật pháp trong mọi lĩnh vực. Cụ thể, phán quyết này yêu cầu Ngọc Hải phải bồi thường chi phí điều trị cho Anh Khoa, nhưng không nêu rõ điều trị ở đâu, trong bao lâu với những điều kiện gì, khiến dư luận khá thắc mắc về mức phạt này, còn Ngọc Hải thì quay cuồng với số tiền bồi thường chưa ấn định được.

Quế Ngọc Hải bỏ lỡ cơ hội lên tuyển hội quân với HLV Miura sau sự cố tranh bóng thô bạo với Anh Khoa
Quế Ngọc Hải bỏ lỡ cơ hội lên tuyển hội quân với HLV Miura sau sự cố tranh bóng thô bạo với Anh Khoa
  1. Manchester City “tình cờ” du đấu tại Việt Nam. 

Sự kiện diễn ra cực kỳ bất ngờ khi bầu Hiển biết tin “đội bóng nửa xanh” thành Manchester huỷ kế hoạch thi đấu tại Indonesia. Vậy là một cuộc đàm phán nhanh chóng giữa bầu Hiển với Manchester City đã được thực hiện, giúp đưa đội bóng này đến Việt Nam du đấu mùa hè vừa qua.

David Silva bất ngờ có mặt trên sân Mỹ Đình hồi mùa hè
David Silva bất ngờ có mặt trên sân Mỹ Đình hồi mùa hè
  1. Bầu Đức đem ghế HLV đội tuyển quốc gia… mặc cả để có nhà tài trợ. 

Hồi đầu tháng 12, phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức công bố sẽ có nhà tài trợ lớn cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Nhưng đồng thời để có được sự đầu tư này, ông cũng ra điều kiện đối với VFF buộc phải thay vị trí HLV của ông Miura và lấy cầu thủ U21 Hoàng Anh Gia Lai làm chủ lực. Điều kiện tài trợ mà Bầu Đức đưa ra hầu như chưa hề thấy ở bất cứ nền bóng đá hay liên đoàn bóng đá quốc gia nào trên thế giới. 

Bầu Đức khiến giới bóng đá nổi sóng với tuyên bố nếu thay HLV Miura, ông sẽ tìm nhà tài trợ mới cho đội tuyển
Bầu Đức khiến giới bóng đá nổi sóng với tuyên bố nếu thay HLV Miura, ông sẽ tìm nhà tài trợ mới cho đội tuyển
  1. Xung đột giữa 2 HLV của U21 HA Gia Lai và U21 Việt Nam. 

Sau khi kết thúc trận đấu nảy lửa giữa đội tuyển U21 – HAGL và U21 – Việt Nam. Trong lúc quá hưng phấn với chiến thắng thuộc về đội tuyển U21 HAGL, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U21 HAGL đã bất ngờ buông những lời khó nghe mang hàm ý thiếu tôn trọng đối với đồng nghiệp Phạm Minh Đức bên phía U21 Việt Nam. Cả hai bắt đầu xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi kịch liệt. Nhưng ngay sau đó ông Tuấn lập tức đính chính với tuyên bố rằng những phát biểu của ông tại thời điểm đó chỉ mang tính chất cá nhân và ông sẽ tự chịu trách nhiệm đối với lời nói của mình.

  1. Trọng tài quên luật làm U21 Việt Nam mất HCĐ quốc tế. 

Trận tranh hạng 3 giữa U21 Việt Nam và U21 Singapore có một tình huống hy hữu khác. Trọng tài người Brunei đã cho U21 Singapore thay người khi thời gian thi đấu chính thức đã kết thúc – theo luật thì thay người khi 2 đội tiến vào vòng tròn trung tâm là điều bị cấm. Kết quả là cầu thủ vào sân sai luật đã ghi bàn quả đá luân lưu ấn định chiến thắng cho đội tuyển U21 Singapore. U21 Việt Nam đành ngậm ngùi mất HCĐ tại giải U21 quốc tế.

U21 Việt Nam mất HCĐ chỉ vì sai sót hy hữu do trọng tài quên luật
U21 Việt Nam mất HCĐ chỉ vì sai sót hy hữu do trọng tài quên luật
  1. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chỉ trích trọng tài không thổi đúng giờ khiến Việt Nam phải cầm hoà với Iraq

Sau trận hoà 1-1 với đội tuyển Iraq tại vòng loại World Cup 2018 tháng 10 vừa rồi, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lên tiếng cho rằng đội tuyển Việt Nam phải được hưởng quả phạt đền ở cuối trận vì trọng tài không thổi còi kết thúc trận đấu đúng giờ.

  1. Lee Nguyễn có thể sẽ quay lại với mùa giải V-League. 

Vào những ngày cuối năm, cầu thủ Việt Kiều Lee Nguyễn đột nhiên trở về nước và hứa hẹn sẽ khoác áo một đội bóng nào đó tại giải V-League 2016. Nhiều đội bóng mạnh tại Việt Nam bắn tiếng là sẽ quy tụ chàng cầu thủ “lắm chiêu” vào đội hình thi đấu của mình. Tuy nhiên, khả năng anh sẽ khoác áo của đội tuyển Thanh Hoá là khá cao, bởi đội bóng này đang có ưu thế vượt trội cũng như tham vọng hơn so với những đội khác tại mùa giải V-League sắp tới.

Lee Nguyễn sẽ khoác áo của đội tuyển nào trong năm tới?
Lee Nguyễn sẽ khoác áo của đội tuyển nào trong năm tới?

Nguồn: Internet