Những lý do khiến thể thao leo núi được giới trẻ ưa chuộng

11270

Thể thao leo núi không chỉ là một hoạt động du lịch hay khám phá đơn thuần, ngày nay leo núi còn là môn thể thao đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời, và được các bạn trẻ vô cùng thích thú.

Leo núi đang là một hình thức thể thao được giới trẻ ưa chuộng
Thể thao leo núi đang là một hình thức thể thao được giới trẻ ưa chuộng

Leo núi bây giờ đã không còn chỉ giành cho những VĐV chuyên nghiệp hay những người có niềm đam mê đặc biệt với nó nữa. Rất nhiều các bạn trẻ ngày nay coi việc chinh phục các đỉnh núi là một biện pháp xả stress, tìm kiếm những điều thú vị trong thiên nhiên, và mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe.

Những lợi ích về mặt sức khỏe

Giống như nhiều hoạt động thể thao khác, thể thao leo núi đem lại cho con người nhiều lợi ích không ngờ về sức khỏe, đặc biệt là tim mạch. Những nghiên cứu từ các nhà khoa học tại Bỉ và Anh cho biết, leo núi thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và giảm lượng Cholesterol trong máu.

Bên cạnh đó, việc vận động toàn bộ các bộ phận của cơ thể như tay, chân, vai,.. trong quá trình luyện tập cũng giúp cải thiện sức khỏe cho hệ tim mạch và cơ bắp.

Ngoài tác dụng về mặt tim mạch hay cơ bắp, leo núi còn giúp ích cho con người đốt cháy một lượng lớn calo trong cơ thể, sở hữu vòng bụng săn chắc hơn bất cứ bài tập nào trong phòng gym.

Leo núi giúp bạn sở hữu thân hình và vòng bụng săn chắc
Thể thao leo núi giúp bạn sở hữu thân hình và vòng bụng săn chắc

Khám phá và nâng cao năng lực bản thân

Là một hoạt động thể thao có phần mạo hiểm, thể thao leo núi đòi hỏi người tham gia phải có sự tập trung cao độ và khả năng vượt qua thử thách. Bởi những đỉnh núi cao chót vót, đầy hiểm trở luôn đòi hỏi con người phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết để vượt qua.

Không chỉ giúp cải thiện thể lực, thể chất (sự linh hoạt và nhanh nhẹn), leo núi còn giúp con người có một “tinh thần thép”, tăng cường khả năng xử lý tình huống, và sự nhạy bén trong công việc. Với các bạn trẻ, những kỹ năng khi tham gia leo núi có thể giúp ích rất nhiều cho họ trong cuộc sống và công việc thường ngày.

Thỏa mãn khao khát chinh phục thiên nhiên

Thay vì có những chuyến đi du lịch hay phượt đơn thuần, giờ đây leo núi còn giúp các bạn trẻ kết hợp các hoạt động thể thao cùng với cơ hội chinh phục những kỳ quan của thiên nhiên.

Những Fansipan, Putaleng hay Pu Si Lung (Việt Nam), hay Everest ở Nepal,.. không chỉ nổi tiếng ở độ cao chót vót, mà còn là nơi có cảnh đẹp hiếm có, thách thức khát khao chinh phục của nhiều bạn trẻ ưa khám phá.

Vẻ đẹp kỳ ảo của Đỉnh Sừng Trâu – thuộc Dãy Hoàng Liên Sơn cao chót vót
Với thể thao leo nói, vẻ đẹp kỳ ảo của Đỉnh Sừng Trâu – thuộc Dãy Hoàng Liên Sơn cao chót vót được khám phá 1 cách trọn vẹn!

Chắc chắn, sau những ngày vùi đầu vào công việc mệt mỏi, thể thao leo núi sẽ là một môn thể thao tuyệt vời, đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho bạn!

Nguồn: Internet