Dương Anh Vũ – Kỷ lục gia Number 1 về trí nhớ

9066

Từng là một cậu nhóc bị “lưu ban” vì học lực kém, Dương Anh Vũ đã bứt phá và trở thành một kỷ lục gia number 1 về trí nhớ nhờ sự kiên trì và nỗ lực không ngừng trong rèn luyện bản thân.

Những kỷ lục Number 1

Kỷ lục được xác lập vào ngày 26/3 tại Thái Lan, Dương Anh Vũ được công nhận là người sở hữu trí nhớ số một khi anh có thể ghi nhớ đến 108 cột dữ liệu khác nhau về văn hoá, kinh tế, chính trị và xã hội bao gồm cả tên của 206 quốc gia trên thế giới, 22.248 mục dữ liệu, diện tích, dân số, thủ đô, trữ lượng dầu thô, GDP đầu người, tiền tệ, hệ thống chính trị và xác định chính xác các địa điểm trên bản đồ thế giới.

Dương Anh Vũ hiện là người giữ kỷ lục số 1 về trí nhớ
Dương Anh Vũ hiện là người giữ kỷ lục số 1 về trí nhớ

Trí nhớ khủng là thế, nhưng không ai ngờ rằng, trước kia Vũ từng có trí nhớ rất kém và bị lưu ban vì điều đó.

Quá khứ là cậu học trò yếu kém

Sinh ra trong một gia đình có điều kiện khá giả, trong khi tất cả các anh chị em đều có học lực tốt thì Vũ lại là một cậu em rất kém cỏi, dù gia đình đã tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất cho cậu.

Trong thời gian học tiểu học, Vũ phải mất đến 6 năm mới học xong vì bị lưu ban một năm, trong đó có 3 năm cậu là học sinh yếu và năm nào cũng phải thi lại. Lên cấp 2, khi các bạn bè đều được vào trường công lập, cậu phải vào học ở trường bán công. Tuy không bị lưu ban năm nào, nhưng học lực của cậu vẫn yếu và bị thi lại nhiều lần. Gia đình thất vọng và bị bạn bè xa lánh khiến Vũ hầu như mất đi hoàn toàn niềm tin ở bản thân. Đó cũng là những năm tháng thử thách khó quên, mà cho đến bây giờ vẫn còn ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống của cậu.

Ít ai biết rằng Vũ từng có học lực rất kém và bị lưu ban một năm ngay từ khi còn học cấp 1
Ít ai biết rằng Vũ từng có học lực rất kém và bị lưu ban một năm ngay từ khi còn học cấp 1

Nhưng không vì thế mà Vũ chịu đầu hàng trước số phận. Sau 3 năm vất vả học tại một ngôi trường bổ túc, cuối cùng Vũ cũng thi đậu vào trường Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh. Từ đây, cậu học trò Dương Anh Vũ dần dần khám phá ra tiềm năng và thế mạnh của mình.

Cậu bắt đầu rèn luyện trí nhớ và sử dụng sơ đồ tư duy của Tony Buzan làm công cụ ghi nhớ chính cho những bài nghiên cứu ở trường. Mỗi khi đọc sách, cậu luôn ý thức rằng mình phải ứng dụng những phương pháp ghi nhớ mà cậu học được. Sức học bắt đầu tăng vụt, và cơ hội du học thì ngày càng đến gần với cậu hơn bao giờ hết.

Vũ chia sẻ: “Khi đó, tôi không có khái niệm đọc lướt, đọc chơi hay lưu dữ liệu ở hệ trí nhớ ngắn. Chỉ có sự tích lũy mới tạo ra hiểu biết của con người”.

Kỷ lục mà Vũ ghi được chính là nhờ một quá trình học tập và rèn luyện không ngừng
Kỷ lục mà Vũ ghi được chính là nhờ một quá trình học tập và rèn luyện không ngừng

Bí quyết chính là dành thời gian để suy ngẫm

Thành công sẽ đến nếu như chúng ta cần mẫn, chăm chỉ và hết lòng với “cánh đồng” của mình
Thành công sẽ đến nếu như chúng ta cần mẫn, chăm chỉ và hết lòng với “cánh đồng” của mình

Chia sẻ về bí quyết để có được trí nhớ siêu đẳng như vậy, Dương Anh Vũ cho biết, cậu không dành quá nhiều thời gian để học, mà chủ yếu là suy ngẫm để hiểu. Thành công mà Vũ có được hôm nay, chính là nhờ bản thân cậu luôn cố gắng hết sức trước mục tiêu mình đã đặt ra. Như một người nông dân cần mẫn, chăm chỉ và hết lòng với cánh đồng của mình.

Nguồn: Internet