Đừng từ bỏ ước mơ

8088

Ai cũng có ước mơ cho riêng mình, nhưng có bao nhiêu người kiên trì theo đuổi ước mơ đó đến cùng? Câu chuyện sau sẽ cho bạn một bài học về kiên trì theo đuổi ước mơ.

Có cậu bé nọ sống cùng cha là một người huấn luyện ngựa. Từ nhỏ, cuộc sống của cậu đã gắn liền với việc chăm sóc, tắm rửa và phụ cha huấn luyện cho chúng… cũng từ đó mà tình yêu của cậu với bầy ngựa đã ngày một lớn dần.

Number 1 Đừng từ bỏ ước mơ

Một ngày nọ, trong giờ tập làm văn, thầy giáo ra đề bài: “Ước mơ sau này của em là gì?”. Cậu bé ra về nhà với tâm trạng phấn khích và đầy háo hức, cậu thức suốt đêm để hoàn thành văn dài 7 trang giấy chỉ để mô tả về công việc mơ ước. Đó là một trang trại nuôi ngựa rộng lớn, đàn ngựa to khỏe đang phi nước đại trên những đồng cỏ xanh mướt. Thậm chí, cậu còn dành hẳn hai trang giấy để vẽ phác họa mô hình trang trại trong mơ của mình.

Number 1 Đừng từ bỏ ước mơ 2

Vào ngày công bố điểm, trong khi bạn bè ai cũng vui mừng vì điểm số khá cao thì cậu bé nọ lại ăn trọn con 1 to tướng. Cậu thắc mắc thưa với thầy:

– Thưa thầy, em đã hoàn thành bài văn rất chi tiết nhưng sao lại chỉ nhận điểm 1 ạ?

– Không đúng sao? Em đã vẽ ra một viễn cảnh không có thực đối với mình. Hoàn cảnh và xuất thân của gia đình em làm sao có thể xây dựng một trại ngựa to lớn như thế. Thầy sẽ cho em một cơ hội để làm lại bài văn, nếu em sửa lại nó thực tế hơn thì tôi sẽ xem xét lại về điểm số của em.

Tối hôm đó, cậu bé suy nghĩ rất nhiều. Cuối cùng cậu đem chuyện kể lại với cha.

Người cha mỉm cười rồi trả lời:

– Con à! Quyết định là thuộc về con vì đây là ước mơ của con không phải sao?

Cậu bé im lặng một hồi rồi hồn nhiên cười với bố. Sáng hôm sau đến gặp thầy giáo, cậu dõng dạc thưa:

– Thưa thầy, thầy có thể giữ nguyên điểm 1 của em, còn em xin được giữ lại ước mơ của mình.

Number 1 Đừng từ bỏ ước mơ 3

Nhiều năm trôi qua, vào một ngày nọ, người thầy ấy đang cùng những cô cậu học trò mới của mình đến thăm quan trang trại nuôi ngựa lớn nhất vùng. Tình cờ thay, chủ trại ngựa chính là cậu bé nhận điểm 1 năm xưa. Thầy giáo bồi hồi nhìn cậu học trò của mình và nói:

– Thầy không thể tin là em có thể làm được việc này! Trước đây, thầy suýt nữa đã đánh cắp ước mơ của em. Và suốt bao nhiêu năm qua, thầy cũng đã làm điều tương tự với biết bao đứa trẻ khác, thật là đáng xấu hổ mà.

Cậu học trò vội đáp:

– Không đâu thầy ạ! Đó không phải lỗi của thầy, thầy làm thế vì muốn tốt nhất cho học trò của mình mà thôi. Còn em chỉ muốn theo đuổi những điều mà mình mơ ước.

Number 1 Đừng từ bỏ ước mơ 4

Các bạn thấy không? Theo đuổi ước mơ không phải là một quyết định dễ dàng. Đâu đó sẽ luôn xuất hiện những trở ngại cản bước ta trên con đường hiện thực hóa điều ước. Nhưng cũng nhờ vậy, bạn sẽ ngày một trưởng thành hơn, kiên trì hơn với quyết định của mình. Hãy nhớ, lựa chọn là ở bạn, bạn chính là người quyết định mình có thực hiện những gì mà mình đã viết ra hay không.

Number 1 Đừng từ bỏ ước mơ 5

Nguồn: Internet