Ashima Shiraishi – Cô bé 13 tuổi phá vỡ hai kỷ lục thế giới

7246

Cô bé Ashima Shiraishi vừa phá vỡ 2 kỷ lục thế giới bộ môn leo núi, đồng thời lọt vào danh sách 30 bạn trẻ có sức ảnh hưởng nhất năm 2015 do tạp chí TIME bình chọn.

Theo Daily Mail, Ashima Shiraishi sống tại New York (Mỹ), từ nhỏ đã tập luyện môn thể thao leo núi.

Cô bé 13 tuổi này đã chinh phục đường trèo khó có tên viết tắt OYMD tại Santa Linya (Tây Ban Nha) và lập hai kỷ lục thế giới là người nhỏ tuổi nhất và cô gái đầu tiên làm được điều này.

Cô bé tuổi trẻ tài cao với khả năng leo núi đá.
Ashima Shiraishi sau khi leo núi.

Theo hệ thống đánh giá mức độ của Mỹ, OYMD là đường trèo có độ khó 5.15a, gần như khó nhất. Nó tạo nhiều trở ngại cho người leo núi, thậm chí những người có thâm niên. Thế nhưng, Ashima Shiraishi đã vượt qua thử thách trong 10 phút.

Vách đá Open Your Mind Direct là một trong nhưng cách khó leo nhất thế giới.
Cô bé được nhiều người biết đến sau khi lập kỷ lục thế giới.

Trở ngại lớn nhất của OYMD là một móc dây an toàn giúp người leo núi bám vào vách đá bị hỏng từ lâu. Không có ai vượt qua được chặng này cho đến khi cô bé 13 tuổi xuất hiện.

Ashima chia sẻ: “Em thực sự thích thú và vui sướng! Ý chí là điều quan trọng nhất giúp em vượt qua những ngọn núi, đặc biệt với đường trèo khó như OYMD”.

Cô bé cũng cho biết, không phải lúc nào đàn ông mới vượt qua giới hạn của con người. Con gái cũng rất mạnh mẽ và cũng có thể tạo cảm hứng cho mọi người.

Cô bé 13 tuổi phá vỡ hai kỷ lục thế giới
Cô bé cho biết, sẽ chinh phục những thử thách mới.

 Theo: news.zing.vn

Sơn Tùng