Chí Long – chàng trai Việt được gặp Tổng thống Obama

7302

Ở tuổi 23, Chí Long được xem là nhân tố “Number One” của trường Đại học Y với nhiều tài lẻ, thành tích nổi bật, từng đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều nguyên thủ nổi tiếng, trong đó có tổng thống Mỹ Barack Obama.

Chàng trai số một và giỏi toàn diện

Là cựu học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, thành tích của Chí Long thời cấp 3 rất đáng nể với việc có mặt trong rất nhiều các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Sau khi trở thành Á khoa ngành Răng – Hàm – Mặt của trường Đại Học Y Huế với 28 điểm, suốt 5 năm, Chí Long luôn là sinh viên giỏi xuất sắc của trường với điểm trung bình từ 8 trở lên. Ngoài ra, đối với các hoạt động xã hội và giao lưu quốc tế, Chí Long cũng không kém phần hào hứng. Cậu thường xuyên được chọn làm thành viên đại diện tham dự các chương trình gặp gỡ, giao lưu với sinh viên, giới trẻ quốc tế ở nước ngoài.

Hình ảnh Chí Long ở Japan – Asean Student Conference

Chí Long đã có may mắn từng được gặp trực tiếp các vị Lãnh đạo cấp cao như: Đệ nhất phu nhân Nhật Bản, Phu nhân thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Malaysia… Cách đây không lâu, Chí Long còn vừa trở về từ Myanmar, nơi cậu có dịp diện kiến Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Hình ảnh lúc Tổng thống Obama bắt tay đoàn của Chí Long đã được trang AFP đăng tải.

Chí Long có mối quan hệ rất tốt với những người bạn ở nước ngoài thông qua các chuyến giao lưu quốc tế.

Yêu nghệ thuật và luôn cầu toàn với bản thân

Ngoài thành tích học tập nổi trội, Chí Long còn giành được rất nhiều giải thưởng và thành tích khác trong nhiều lĩnh vực như âm nhạc, chụp ảnh, quay phim ngắn, ca hát…

Chí Long nhận giải thưởng về nhiếp ảnh.

Chí Long chia sẻ, bí quyết để mình vừa học tập tốt, vừa tham gia hoạt động xã hội lại vừa theo đuổi nghệ thuật chính là việc sắp xếp thời gian hợp lý.

Hơn thế, khi làm một việc nào, Long luôn đặt niềm đam mê và sự thích thú của mình ở trong đó. Chính những động lực bắt nguồn từ bên trong này đã giúp cậu luôn hoàn thành mọi việc đã đề ra một cách tốt nhất.

Dù bận rộn trên trường…

… nhưng Chí Long vẫn là một cậu sinh viên trẻ trung, năng động.

Cũng như bao người, Long chia sẻ cậu cũng sợ cái cảm giác hài lòng với bản thân. Điều cậu mong muốn là bản thân luôn cố gắng nhiều hơn, nỗ lực mỗi ngày và đạt được thành công sau những trải nghiệm gian khổ và quý giá. Có như thế thì cuộc sống mới có ý nghĩa và giá trị hơn.

Nguồn: Internet