STT hay về du lịch khiến bạn muốn đi du lịch ngay và luôn

12493

Bạn cần động lực để xách ba lô lên và… đi? 10 STT hay về du lịch sau đây sẽ giúp bạn nhận ra đi du lịch là quyết định vô cùng đúng đắn, đặc biệt là đi khi bạn còn trẻ, còn ham học hỏi và có thật nhiều trải nghiệm.

Ảnh: Internet
STT hay về du lịch
  1. “Đi là kẻ thù chết người của định kiến, mù quáng và thiển cận”.

Đây là câu nói của nhà văn Mark Twain, kích thích chúng ta lên đường để khai mở tâm hồn, xóa bỏ những suy nghĩ cũ kỹ trong lòng mình để học hỏi được nhiều thứ hơn trong cuộc sống.

  1. “Thế giới là một cuốn sách và người không đi chỉ đọc được một trang”

Với câu nói này, thánh Augustine cho bạn biết trái đất là một quyển sách vô cùng rộng lớn. Để đọc hết nó, chúng ta phải đi thật nhiều thật nhiều, và sẽ không bao giờ là đủ.

  1. “Tôi thích đi nhưng tôi ghét phải đến nơi”

Thiên tài Albert Einstein không muốn đến đích vì không thích phải dừng lại. Vì chỉ khi đi đây đi đó, chúng ta mới tiếp tục học hỏi được điều hay, điều lạ từ cuộc sống.

Ảnh: Internet
STT hay về du lịch
  1. “Đừng nói với tôi bạn học hành thế nào, hãy nói với tôi bạn đi được bao nhiêu”

Mohammed cho chúng ta thấy việc ngồi một chỗ học hành không quan trọng bằng việc dịch chuyển, tiếp xúc, cọ xát với cuộc sống để học hỏi.

  1. “Lợi ích của việc đi là để lấy thực tế điều chỉnh trí tưởng tượng, và thay vì ngồi hình dung ra mọi chuyện, cứ đi để xem nó thực sự như thế nào”

Với câu nói này, Samuel Johnson cho rằng sự mơ mộng và tưởng tượng thực sự không có giá trị gì cả. Chỉ khi đi đến nơi, tận mắt chứng kiến chúng ta mới thực sự được coi là có hiểu biết.

Ảnh: Internet
STT hay về du lịch
  1. “Cuộc hành trình dài ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân nhỏ bé”

Lão Tử biết mỗi chuyến đi đều khá khó khăn ngay từ đầu, nhưng đừng lo, bởi một khi bước được bước chân đầu tiên, bạn sẽ có đà để tiếp tục dịch chuyển và du hí khám phá thế giới.

  1. “Không phải ai lang thang cũng là người đi lạc”

Câu nói rất hay này của nhà văn J. R. R. Tolkien cho thấy kể cả khi đi loanh quanh không mục đích, bạn vẫn có thể là một người lữ hành thú vị.

  1. “Khi chuẩn bị đi, hãy đặt hết tiền và quần áo của bạn ra. Và chỉ đem theo một nửa số đó”

Susan Heller tưởng như đang “xúi dại” bạn, nhưng thực ra lại là một lời khuyên hiệu quả cho những ai thích mạo hiểm.

Ảnh: Internet
STT hay về du lịch
  1. “Tôi chưa đi đến tất cả mọi nơi nhưng đó là một trong những mục tiêu của tôi”

Ước mơ của Susan Sontag cũng đã truyền cảm hứng du lịch đến nhiều người.

  1. “Người không đi sẽ không biết được giá trị của bản thân”

Câu ngạn ngữ Morocco đơn giản này chưa bao giờ sai, vì chỉ khi thực sự đi đó đi đây, bạn mới hiểu được giá trị thực sự của bản thân giữa thế giới rộng lớn này.

Nguồn: Internet