4 thiên đường có thật tại Việt Nam

7359

Không cần đi đâu xa, ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể tận hưởng vẻ đẹp của những “thiên đường có thật” khiến bất cứ quốc gia nào cũng phải ganh tỵ.

  1. Ninh Thuận
Ninh Thuận
Ninh Thuận

Là miền đất của gió, nắng và cát trắng, Ninh Thuận mang vẻ đẹp của sự hiện hòa. Biển Cá Ná, mũi Dinh, vịnh Vĩnh Hy, Ninh Chữ… đều mang một sức hút riêng đối với các bạn trẻ thích du lịch. Không chỉ vậy, những địa danh như di tích vương quốc Chăm Pa, làng dệt người Chăm hay làng gốm Bàu Trúc… cũng góp phần khiến Ninh Thuận trở nên đậm đà bản sắc văn hoa, thu hút du lịch hơn.

Bên cạnh đó, nơi đây còn xứng đáng được gọi là thiên đường bởi nhiều món ngon hấp dẫn như bánh căn, bánh xèo, bánh canh chả ca. Các chàng trai đến đây cũng đừng quên thưởng thức một chút rượu nho đặc sản của xứ, sẽ vô cùng khó quên.

  1. Hà Giang
Hà Giang
Hà Giang

Nhắc đến khung cảnh hùng vĩ, tráng lệ của Vệt Nam, đầu tiên phải kể đến Hà Giang. Vùng đất này là ước mơ của rất nhiều phượt thủ sành điệu bởi nó có một địa hình tuyệt mỹ với những cung đường ngút ngát, những thửa ruộng đẹp như tranh vẽ.

Dù đường đến Hà Giang xa xôi, khó khăn nhưng điều đó không làm ngăn được sự khao khát của những người trẻ Việt Nam muốn đặt chân đến vùng đất này. Có thể nói, đây là nơi mà bất cứ ai yêu thích du lịch ở Việt Nam cũng phải đến một lần trong đời.

  1. Lý Sơn
Lý Sơn
Lý Sơn

Nếu như đến Hà Giang khó khăn vì phải vượt qua trùng trùng điệp điệp thì Lý Sơn lại thách thức phượt thủ vì phải băng qua một đoạn biển dài nhiều hải lý. Tuy vậy, công sức bạn bỏ ra để đến vùng đất này là hoàn toàn xứng đáng bởi Lý Sơn sở hữu một vẻ đẹp ngây ngất lòng người.

Nơi đây có hệ thống hang động, cầu đá vô cùng đặc biệt được tạo ra từ dung nham núi lửa mà hiếm nơi nào trên thế giới có được. Hang Câu, cổng Tò Vò, hang Kẻ Cướp… là những cái tên “lạ lùng” bạn nên bỏ túi khi đến Lý Sơn để không quên ghé tham quan. Chắc chắn, huyện đảo này sẽ lưu lại trong bạn ký ức không phải về một mảnh đất xinh đẹp của Việt Nam.

  1. Bình Định
Bình Định
Bình Định

Cũng là vùng biển, nhưng Bình Định khác với Ninh Thuận hay Lý Sơn ở chỗ nó không hiền hòa, yên bình mà lại rất dữ dội, hoang sơ. Bình Định thu hút những tâm hồn mạnh mẽ đến đây để khám phá. Bãi Xép, Tân Thanh, Vĩnh Hội, Hòn Tranh, Hòn Rùa… đều gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hùng vĩ.

Không chỉ có vậy, hải sản ở đây cũng được liệt vào dạng “number 1” của Việt Nam nên vùng đất này cũng thu hút rất nhiều tín đồ du lịch vốn đam mê thưởng thức ẩm thực.

Nguồn: Internet