4 Bí ẩn tạo nên huyền thoại Lý Tiểu Long

9654

 Lý Tiểu Long trở thành huyền thoại với hình ảnhcủa con người đam mê võ thuật đạt ngưỡng về sự hòa quyện giữa cơ thể và tâm trí. Mỗi bộ phim Lý Tiểu Long đóng là cả một nghệ thuật của kungfu làm thế giới kinh ngạc, góp phần mở ra môt tiêu chuẩn mới về sự hoàn hảo đối với ngành điện ảnh thế giới. Những điều ít biết về Lý Tiểu Long dưới đây sẽ làm bạn kinh ngạc về “Ông Vua Kungfu” của nền võ thuật thế giới.

Lý Tiểu Long vẫn là biểu tượng văn hóa sau hơn 7 thập kỷ
Lý Tiểu Long vẫn là biểu tượng văn hóa sau hơn 7 thập kỷ
  1. KungFu lưỡng tiết côn

Hẳn ai cũng biết đến hình ảnh của Lý Tiểu Long gắn liền với nhị khúc côn. Tuyệt kỹ này đã phát triển đến mức thượng thừa với mỗi cú đoản côn có sức mạnh tương đương với 725.7 kg. Thậm chí sức mạnh này có thể hạ gục bất cứ đối thủ nào chỉ với một đường côn phát ra.

Ngoài ra, khả năng múa côn của Lý Tiểu Long đạt đến độ hoàn thiện và chính xác đến kinh ngạc, điển hình là khả năng dùng côn chơi bóng bàn và quẹt diêm bằng nhị khúc côn.

Lý Tiểu Long với tuyệt kỹ nhị khúc côn

  1. Quyền – Cước nhanh hơn cả máy quay

Trong thời kỳ tham gia đóng bộ phim Chiến Binh Bí Ẩn (The Green Hornet – 1966), nhà sản xuất đã phải công nhận rằng động tác chiến đấu của Lý Tiểu Long nhanh đến mức máy quay không thể bắt kịp những chuyển động của ông.

“Kể cả khi tôi đã thực hiện các động tác chậm hơn thì hình ảnh trên camera vẫn bị mờ” – Lý Tiểu Long từng kể. Sau đó, để bắt kịp được những chuyển động này, người ta phải dùng đến cả máy quay tăng tốc.

  1. Cú đấm 1 inch

Không chỉ nổi tiếng với khả năng múa côn, ông còn được biết tới với đòn đấm ở khoảng cách 1 inch (2.54 cm), một chiêu thức đơn giản nhưng có sức công phá rất mãnh liệt.

Theo khảo sát, 1 cú đấm ở cự ly 1 inch của Lý Tiểu Long có trọng lượng lên tới 158.7 kg, khiến nhiều cao thủ võ thuật chỉ chứng kiến thôi cũng phải khiếp đản. Không ai giải thích được vì sao mà cú đấm đó lại đáng sợ đến như vậy.

Chiêu thức “Cú đấm 1 inch” của Lý Tiểu Long

  1. Không khuất phục trước thử thách

Nhìn cơ thể cơ bắp và những tuyệt kỹ Kungfu mà ông thể hiện, người ta sẽ không tin rằng trước kia cơ thể của ông đã gặp rất nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Ông từng bị loại trong một lần kiểm tra sức khỏe của quân đội Mỹ. Ngoài ra, thị lực của ông cũng rất kém khiến ông phải đeo kính áp tròng để diễn xuất. Vào năm 1970, Lý Tiểu Long còn bị tổn thương nghiêm trọng dây thần kinh ở lưng. Tình trạng bệnh phát triển nặng đến mức sự nghiệp võ thuật của ông bị đe dọa. Ông đã có thể phải dừng lại nếu không nhờ vào quá trình điều trị tích cực, cùng với một ý chí kiên cường đã giúp ông vượt lên trên cả bản thân của mình, chiến thắng bệnh tật.

Nguồn: Internet