“Người thép” Thanh Vũ chưa dừng lại sau thử thách Ironman.

8006

Tháng 5 này, Thanh Vũ vừa đảm nhận vai trò huấn luyện viên cho đội tuyển IronMan Number 1 vừa sẵn sàng cho thử thách chinh phục 1.000 km trên bốn sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới tại giải thi đấu 4 Deserts Grand Slam 2016.
Cô gái nhỏ đầy năng lượng

Vẻ ngoài nhỏ nhắn, nụ cười sáng bừng, ít ai biết Thanh Vũ sở hữu những thành tích hàng đầu Việt Nam và khu vực trong môn ultra-marathon. Cô gái sinh năm 1990 từng tham gia các cuộc thi như Ultra Marathon The North Face 100, bán Ironman ở Bintan, Indonesia… Mới đây nhất, cô đã chinh phục được sa mạc Atacama, độ cao 3.200 m (gần bằng đỉnh Fanxipan) với lộ trình 250 km siêu khắc nghiệt và trở thành người Việt đầu tiên vượt qua sa mạc này.

Thanh Vũ là đại diện của thương hiệu Number 1
Thanh Vũ là đại diện của thương hiệu Number 1

Tháng 5 của Thanh Vũ rất sôi động với hai sự kiện thể thao nổi bật. Tại cuộc thi IronMan Vietnam 2016, cùng với Paul Normand, cô sẽ là huấn luyện viên của Number 1 team – đội tuyển thi đấu cuộc đua ba môn phối hợp có quy mô lớn nhất cả nước. Ngay sau cuộc thi, Thanh Vũ sẽ bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh cao “4 Deserts Grand Slam 2016”, giải đua sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới vượt qua 4 sa mạc (Sahara, Gobi, Atacama và Antarctica) với tổng quãng đường 1.000 km. Chặng thi đầu tiên là 250 km trên sa mạc Sahara tại Namibia. Nếu thành công, cô sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên của Đông Nam Á vượt qua thử thách này.

Từ văn phòng Bloomberg đến hoa hồng trên sa mạc

Thanh Vũ sẵn sàng với thử thách chinh phục 4 sa mạc Sahara, Gobi, Atacama và Antarctica vào tháng 5 này.
Thanh Vũ sẵn sàng với thử thách chinh phục 4 sa mạc Sahara, Gobi, Atacama và Antarctica vào tháng 5 này.

Nhìn lại quá khứ trước đây của Thanh Vũ, không ai có thể nghĩ rằng cô từng là một nhân viên mẫn cán tại Bloomberg Singapore. Từ bỏ công việc ở đây sau hai năm rưỡi là một bước ngoặt đối với cô. Mặc dù vậy, Thanh Vũ cho rằng mình không hề liều lĩnh, xa rời thực tế, ngược lại cô luôn suy nghĩ logic và đặt sự an toàn lên hàng đầu. Cô chăm chỉ làm việc và chuẩn bị cho mình một khung tài chính đủ chi trả cho suốt cuộc hành trình, đồng thời tham khảo ý kiến tư vấn của bạn bè, người thân và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Cô gái bé nhỏ với tinh thần không gì là không thể
Cô gái bé nhỏ với tinh thần không gì là không thể

“Tôi sẽ nỗ lực và cố gắng đạt được kết quả cao nhất cho thử thách lần này. Nhiều người e ngại những việc khó khăn, nặng nhọc như vậy chỉ dành cho đàn ông, tuy nhiên giới hạn bản thân là do mình tự đặt ra. Tôi tin tôi vượt qua mọi thứ”. Thanh Vũ gọi mỗi hành trình là một cuộc khám phá và trưởng thành. 7 ngày trên sa mạc Atacama đã cho cô chứng kiến những người có nghị lực phi thường như bác Camel Fung (một người Hong Kong) đã vượt sa mạc bằng đôi chân giả. Thanh Vũ cũng được chứng kiến gió thổi lồng lộng và thấy lòng nhẹ bẫng, những bước chân đầy năng lượng và cảm giác hạnh phúc ngập tràn. Với Thanh Vũ, được theo đuổi đam mê, chinh phục thử thách khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Những vật dụng không thể thiếu của Thanh Vũ trong các hành trình
Những vật dụng không thể thiếu của Thanh Vũ trong các hành trình

Thanh Vũ hiện đang là đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng nước tăng lực Number 1, sản phẩm đồ uống của tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát. Tinh thần “Không gì là không thể” của Number 1 sẽ được Vũ Phương Thanh truyền tải đến với các bạn trẻ của Việt Nam nói riêng và khắp thế giới nói chung.

Cuộc thi Ironman 70.3 Việt Nam năm 2016 tiếp tục nhận được sự tài trợ từ phía Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, doanh nghiệp sản xuất lớn nhất Việt Nam. Sau sự thành công của cuộc thi lần đầu tiên tại Việt Nam năm 2015, đây là lần thứ 2 Thương hiệu quốc gia “Nước tăng lực Number 1” tài trợ sự kiện thi đấu thể thao ba môn phối hợp quốc tế lớn nhất được tổ chức ở Việt Nam.

Nguồn 24h.com.vn