Runner Thanh Vũ và khí phách “Không gì là không thể”

8080

Ngày 8/5 tới, khi Number 1 Team bước vào thử thách mang tên IronMan 2016 thì ở Namibia, người truyền cảm hứng cho họ – Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) cũng bắt đầu cuộc chinh phục sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới trong hành trình ultra-marathon “4 Deserts Grand Slam”.

Rời bỏ Bloomberg, khám phá bản thân

Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) sinh năm 1990, sở hữu một gương mặt đẹp cùng nụ cười tự tin, hiền hậu. Thoạt nhìn cô gái bé nhỏ này, không ai nghĩ rằng cô lại sở hữu một bảng thành tích đáng kể trong thể thao, nhất là chinh phục sa mạc.

Thành tích gần nhất, Thanh Vũ đã băng qua sa mạc Acatama – có chặng đường trên mặt biển với độ cao 3.500m (cao hơn đỉnh Fanxipan) với quãng đường 250km và tự mang theo đồ dùng cá nhân, thức ăn, nước uống. Cô trở thành người Việt Nam đầu tiên vượt qua sa mạc khắc nghiệt đó.

Thanh vũ trong cuộc đua tại sa mạc Atacama phía Bắc Chilê
Thanh vũ trong cuộc đua tại sa mạc Atacama phía Bắc Chilê

Trước khi là vận động viên thể thao, thật bất ngờ, Thanh Vũ là một nhân viên văn phòng, cô làm việc trong tòa soạn Bloomberg Singapore với một cuộc sống khá “bình lặng”, theo lời tự nhận của cô. Mỗi ngày, cô đi làm, rồi về nhà, tối đi chơi với bạn bè, xem phim, café và nghĩ rằng thật “buồn tẻ”.

Cộng thêm sự ra đi của một người bạn vì tai nạn, cô gái 25 tuổi như được thức tỉnh. Ý nghĩ cần thay đổi, cần một cuộc sống đa sắc hơn bừng dậy trong cô. Cơ duyên đưa cô đến với những trang sách Runaway Success của Thaddeus Lawrence, người cũng đã chinh phục thử thách 4 Deserts Grand Slam. “Cảm hứng từ Lawrence khiến Thanh củng cố thêm quyết tâm. Tôi lên kế hoạch để nghỉ việc, bắt đầu cuộc hành trình của đời mình”, Thanh Vũ nói.

Những vật dụng không thể thiếu của Thanh Vũ trong các hành trình
Những vật dụng không thể thiếu của Thanh Vũ trong các hành trình

Bắt đầu với các giải chạy marathon, luyện tập nhảy dù (skydiving) rồi dần dần tiến tới giải siêu marathon 100km và ba môn phối hợp Ironman70.3, niềm say mê đối với các trải nghiệm thử thách sức bền và mang tính mạo hiểm đã được đánh thức và mang đến cho Thanh Vũ lòng can đảm đánh đổi một cuộc sống ổn định để xây dựng lối đi của riêng mình.

Là một quyết định mang tính táo bạo nhưng Thanh Vũ không hề liều lĩnh, xa rời thực tế, ngược lại cô nghĩ mình là người thực tế, suy nghĩ logic và an toàn. Cô chăm chỉ làm việc và chuẩn bị cho mình một khung tài chính đủ chi trả cho suốt cuộc hành trình, đồng thời tham khảo ý kiến tư vấn của bạn bè, người thân.

Kể về những ngày chinh phục sa mạc Acatama với chặng đường 250 km, Thanh Vũ không quên những ngày phải chăm sóc bản thân tỉ mỉ, đặc biệt là đôi chân có đôi lúc phồng rộp hay quá nắng nóng nên mất cảm giác thèm ăn.

Chinh phục thế giới với khí phách “Không gì là không thể”

Mới đây, Thanh Vũ đã chính thức trở thành Đại sứ thương hiệu của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1, với một trong những sứ mệnh là mang tinh thần, khí phách “Không gì là không thể” của cá nhân, của nhãn hàng và đất nước Việt Nam đến với những cuộc chinh phục mà cô sắp bước vào.

Ở tuổi 25, Thanh Vũ đã trở thành đại sứ thương hiệu của Nước tăng lực Number 1
Ở tuổi 25, Thanh Vũ đã trở thành đại sứ thương hiệu của Nước tăng lực Number 1

Ngày công bố lựa chọn Thanh Vũ làm đại sứ thương hiệu, bà bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) đã chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng với việc Thanh Vũ đã đồng ý trong vai trò Đại sứ thương hiệu cho các sản phẩm của Number 1. Đây là sự liên kết hoàn hảo giữa tinh thần “không gì là không thể” của Tập đoàn với ý chí, nghị lực của Thanh Vũ sẽ là cầu nối đặc biệt để gắn kết với các bạn trẻ Việt Nam”.

Bà Phương cũng tâm sự thêm, ngoài nỗ lực hết mình để đem lại các sản phẩm mang lại lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng, Number 1 còn mong muốn truyền cảm hứng tới các bạn trẻ hãy nỗ lực hết mình trong hành trình khám phá và phát triển bản thân. Và Thanh Vũ chính là hiện thân của khả năng chinh phục những điều tưởng như không thể, là người truyền cảm hứng đầy năng lượng cho giới trẻ..

Thanh Vũ tận tình hướng dẫn các thành viên trong Number 1 Team luyện tập, chuẩn bị cho cuộc thi IronMan 2016
Thanh Vũ tận tình hướng dẫn các thành viên trong Number 1 Team luyện tập, chuẩn bị cho cuộc thi IronMan 2016

Thanh Vũ cũng cho biết, cô cảm thấy rất thú vị khi mang thương hiệu, sản phẩm của Việt Nam giới thiệu đến với bạn bè thế giới. VIệc khoác trên mình chiếc áo mang thương hiệu Number 1 cũng khiến cô thấy mình được tiếp thêm năng lượng cho những chặng đua gian nan trước mắt.

Đầu tháng 5 này, Thanh Vũ sẽ tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh cao với kế hoạch vượt qua 4 sa mạc (Sahara, Gobi, Atacama và Antarctica) với tổng quãng đường 1.000 km. Nếu thành công, cô sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên của Đông Nam Á vượt qua thử thách này.

Thanh Vũ nói: “Tôi sẽ nỗ lực và cố gắng đạt được kết quả cao nhất cho thử thách lần này. Nhiều người e ngại những việc khó khăn như vậy chỉ dành cho đàn ông, tuy nhiên giới hạn bản thân là do mình tự đặt ra. Tôi tin tôi vượt qua mọi thứ”.

Đúng vào thời điểm Thanh Vũ chinh phục hành trình 1.000km sa mạc tại Namibia thì ở Đà Nẵng – Việt Nam, những thành viên của Number 1 Team cũng bước vào thử thách tại cuộc thi IronMan 2016 để khám phá và chiến thắng chính những giới hạn bản thân mình trong hành trình vạn dặm của cuộc đời.

Nguồn laodong.com.vn