Trải nghiệm đầu tiên vượt qua thử thách IRONMAN 70.3 Việt Nam

Trong cuộc thi được cho là khắc nghiệt hàng đầu thế giới Ironman 70.3 Việt Nam vừa qua, không ít những vận động viên lần đầu tiên tham dự cuộc thi nhưng đã chinh phục thành công thử thách.

7661

IRONMAN 70.3 Việt Nam – Làm thế nào mà họ có thể vượt qua được, mời các bạn cùng xem những chia sẻ quá trình họ phải đối diện với thử thách và vượt qua nó như thế nào.

Cái nóng oi bức của Đà Nẵng không thể làm chùn bước chân của chàng sinh viên trẻ
IRONMAN 70.3 Việt Nam – Cái nóng oi bức của Đà Nẵng không thể làm chùn bước chân của chàng sinh viên trẻ

Cuộc chinh phục thử thách đầy khắc nghiệt của chàng sinh viên đến từ Pháp.

Tranh tài với những vận động viên chuyên nghiệp, thậm chí có người từng nhiều năm kinh nghiệm thi đấu ở Ironman và phải vượt qua quãng đường “khủng khiếp” lên đến 113 km trong cái nắng nóng như “đổ lửa” của miền Trung thì không hề đơn giản chút nào. Thế nhưng chàng sinh viên Paul Normand đến từ nước Pháp đã xuất sắc về thứ ba trong nhóm tuổi 18 – 24 và cầm chắc trong tay chiếc vé tham gia giải Vô địch thế giới Ironman 70.3 tại Áo.

Tham gia IRONMAN 70.3 Việt Nam để thi 3 môn phối hợp nên đòi hỏi chàng sinh viên người Pháp vẫn còn non về kinh nghiệm thi đấu phải phân phối sức và chiến thuật hợp lý thì mới có thể về đích thành công. Màn “tra tấn thể lực” bắt đầu với chặng thi bơi trên biển dài 1,9 km đã thực sự thử thách sức lực của Paul Normand với những cơn sóng biển xô liên tục, khiến anh rất vất vả để bơi, tuy nhiên anh vẫn xuất sắc nằm trong top những vận động viên về đích đầu tiên với thành tích 33 phút 50 giây.

IronMan đã tạo cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ ngay lần đầu tiên đến Việt Nam năm 2015.
IronMan 70.3 Vietnam đã tạo cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ ngay lần đầu tiên đến Việt Nam năm 2015.

Chưa kịp nghỉ ngơi sau chặng bơi trên biển, Paul Normand lại tiếp tục lao vào phần thi đạp xe 90 km. Chặng đua được xem khá nguy hiểm vì đã thấm mệt ở phần thi bơi, thời tiết lại oi nồng, nếu không vững tay lái có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào khi đang đua với vận tốc 45 -50 km/h. Điều bất lợi nữa cho Paul Normand là anh phải sử dụng chiếc xe không phải là loại xe đua chuyên nghiệp nên mất sức rất nhiều trong thi đấu. Nhưng gạt qua mọi trở ngại, với quyết tâm anh đã hoàn thành chặng đua này.

Ở nội dung chạy bộ hơn 21 km đầy khó khăn, không ít VĐV đã phải bỏ cuộc giữa chừng do không chịu nổi cái nắng nóng lên đến 40 – 50 độ C giữa trưa, mặt đường tỏa hơi nóng bỏng đến rát da thịt và sức lực gần như bị vắt kiệt ở các chặng đua trước đó. Để đối chọi với cái nóng, anh liên tục sử dụng nước ướp lạnh để uống và làm mát cơ thể, thậm chí là trùm khăn ướt lên đầu để giảm bớt cái nóng. Dù đã thấm mệt, bước chạy không còn nhanh nhẹn nhưng với tinh thần thi đấu như một chiến binh quả cảm không bao giờ bỏ cuộc, chàng sinh viên trì vẫn kiên trì tiến về đích. Kết quả IRONMAN 70.3 Việt Nam là Paul Normand đã xuất sắc hoàn thành cuộc thi với tổng thời gian 5 giờ 29 phút 51 giây và xếp vị trí thứ ba trong nhóm tuổi từ 18 – 24.

Paul Normand đã chia sẻ: “Đây đúng là một cuộc thi khắc nghiệt, cảm ơn Number One đã cho tôi cơ hội đại diện nhãn hàng thi đấu và hỗ trợ để tôi đạtđược thành tích này. Ironman từng là giấc mơ của tôi. Lúc đầu, nó có vẻ xa vời và không tưởng đối với tôi. Nhưng nếu chúng ta thật sự nghĩ về nó và cố gắng hết mình thì chúng ta sẽ đạt được những điều không tưởng đó. Tôi sẽ tích cực tập luyện nhiều hơn nữa để cải thiện phần thi chạy của mình, tôi muốn khi quay trở lại IRONMAN 70.3 Việt Nam vào năm sau thì tôi sẽ hoàn thành phần thi của mình dưới 5 giờ”.

Doanh nhân trẻ Trần Quốc Dũng (CEO Adiva) vượt qua sức mạnh bản thân

Rất đam mê thể thao, chinh phục những thử thách, tuy nhiên với công việc kinh doanh bận rộn và quản lý hơn 300 nhân viên nên gần như trước đây anh không có thời gian để tham gia một cuộc thi nào cả. Thông qua một người bạn, anh biết đến cuộc thi Ironman 70.3 và đã đăng ký tham gia ở hình thức tiếp sức. Có hai tháng để chuẩn bị cho cuộc thi nên anh đã rất nỗ lực dành ra 4 tiếng mỗi ngày, bắt đầu từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng trước khi đi làm và từ 21 giờ đến 23 giờ sau khi trở về nhà từ công ty để rèn luyện thể lực, kỹ năng và ý chí. Và anh đã thành công khi hoàn thành phần thi của mình.

Ironman 70.3 Việt Nam 2016 sẽ thu hút đông đảo sự tham gia của các VĐV đến từ khắp nơi trên thế giới.
Những doanh nhân từ Việt Nam đến quốc tế háo hức đăng ký tham gia IRONMAN 70.3 Việt Nam 2016
Anh Dũng chia sẻ: “Đã không ít lần tôi cho mình nhiều lý do để bỏ cuộc, tôi thấy công việc có nhiều áp lực nặng nề! Khi nhận ra mình chỉ có 70 phút để về đích thay vì 120 phút, tôi cũng đã rất bất ngờ và hoang mang, những ý nghĩ bỏ cuộc đã xuất hiện liên tục trong đầu tôi và cả những “cái cớ” vì rằng nếu tôi không về đích trong thời gian này, hai người bạn đồng hành tiếp theo sẽ không được tham gia thi đấu. Tuy nhiên, tôi đã tự động viên bản thân mình là quyết tâm thì sẽ làm được. Không ít người đã hỏi tôi tại sao phải làm như thế. Tôi nghĩ đây là bài tập để giúp tôi rèn luyện ý chí, đặt ra mục tiêu và khai thác sức mạnh bản thân để đạt được mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống và làm được những điều tưởng chừng như là không thể.”

Với tinh thần “Không gì là không thẻ”, các vận động viên như Paul Normand ngoài việc luyện tập với cường độ cao còn kết hợp sử dụng nước tăng lực Number 1 nhằm giúp cho bản thân tỉnh táo, có được sức mạnh nhiều hơn để chinh phục thành công thử thách của IRONMAN 70.3 Việt Nam.

Nguồn: danviet.vn