IronMan 70.3 Việt Nam 2016: Khi không thể là có thể

7456

IronMan 70.3 Việt Nam 2016 được coi là giải đấu 3 môn phối hợp (bơi, xe đạp, chạy bán marathon) lớn nhất Việt Nam, nằm trong series giải đấu hàng đầu châu Á.

iron-man-20160429-01

Với 172 vận động viên đăng ký, Việt Nam dẫn đầu về số lượng tham gia cuộc thi đấu 3 môn thể thao phối hợp IronMan 70.3 Việt Nam 2016 (IronMan). Cuộc thi dự kiến thu hút hơn 1.200 vận động viên đến từ 59 quốc gia, trong đó có 25 VĐV chuyên nghiệp cự phách.

IronMan VN 2016 cũng chính là vòng loại của Vòng Chung kết (VCK) thế giới IronMan 70.3 tại Australia và VCK châu Á Thái Bình Dương tại Philippines. Sẽ có 46 suất vòng loại chia theo lứa tuổi cho VCK thế giới IronMan 70.3 và 44 suất cho VCK châu Á Thái Bình Dương, trong đó bao gồm các suất danh dự cho các vận động viên nam và nữ của Việt Nam hoàn thành giải đấu tốt nhất.

Theo thông tin từ đơn vị đồng hành – Thương hiệu Quốc gia “Nước tăng lực Number 1”, IronMan 70.3 Việt Nam 2016 hứa hẹn sẽ hấp dẫn và thách thức hơn mùa giải năm ngoái, với ba đường đua ấn tượng bao gồm 1,9km đường bơi, 90km đường đạp xe ven biển và 21km đường chạy bộ.

Những vật dụng không thể thiếu của Thanh Vũ trong các hành trình
Hành trang của các VĐV

Năm 2014, VĐV khuyết tật người Marốc Mohamed Lahna, đã viết lên một câu chuyện cổ tích về nghị lực tại cuộc thi IronMan 70.3 được tổ chức tại quê nhà.

Sau 6 giờ, Lahna đã vượt qua 113 km của ba đường đua (bơi, đạp xe, chạy bán marathon) với sự trợ giúp của đôi nạng gỗ, và trở thành người thứ 538 cán đích, trước rất nhiều người lành lặn khác.

Là một người bị dị tật bẩm sinh, thiếu xương đùi và phần hông, Lahna đã dành hàng năm trời luyện tập để vượt qua các trở ngại về hình thể và tâm lý. VĐV người Marốc cũng tiết lộ, trong suốt 6 giờ thi đấu, anh đã phải nghĩ tới những điều tích cực, tốt đẹp nhất để tìm thêm năng lượng và sức mạnh ý chí.

“Nếu muốn vượt qua mọi khó khăn, thử thách hay chứng tỏ bản thân, sự nỗ lực mới là yếu tố quyết định. Thể thao là cách tốt nhất giúp chúng ta duy trì sức khỏe và có thêm tinh thần để hướng về phía trước”, Lahna chia sẻ về bí quyết của mình.

Thanh Vu - HLV Number 1 team
Thanh Vu – HLV Number 1 team

Một câu chuyện thú vị khác được ghi nhận tại IronMan VN 2015, là trường hợp cụ Yee Sze Mun (78 tuổi). Điều đáng kinh ngạc không chỉ nằm ở số tuổi của cụ mà còn ở bề dày kinh nghiệm… 19 lần tham gia IronMan phiên bản đầy đủ với lộ trình đường đua bơi 3,8km, đạp xe 180km và chạy 42km (gấp đôi IronMan 70.3), 6 lần lọt vào vòng chung kết thế giới IronMan World Championship và hàng trăm lần tham gia các cuộc thi ba môn phối hợp (triathlon) khác.

IronMan đã trở thành biểu tượng của sức mạnh, sự bền bỉ và được mệnh danh là cuộc đua khắc nghiệt nhất thế giới. Lần thứ hai tổ chức tại Việt Nam nhưng sự kiện này đã trở thành một cuộc thi truyền cảm hứng và khát vọng chinh phục cho thế hệ trẻ. IronMan 70.3 Việt Nam 2016 sẽ có sự tham gia của những tên tuổi nổi tiếng như Tổng Giám đốc tập đoàn VNG Lê Hồng Minh, Giám đốc điều hành Novagroup Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành Luala Đỗ Ngọc Minh, Chủ tịch và Giám đốc điều hành TMG Trần Trọng Kiên, Giám đốc điều hành Minh Long Lý Huy Sáng, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2011 Vũ Hoàng My, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning… Đặc biệt VĐV ultra-marathon số 1 Đông Nam Á Vũ Phương Thanh sẽ trở lại với vai trò người huấn luyện và truyền lửa cho IronMan Number 1 team.

Nguồn bongdaplus.vn