Đấu trường Thép tuần 18: Ngày ban trọng tài đau đầu để chấm điểm

Trong tuần thi đấu thứ 18 này, Đấu trường Thép tuần này đã diễn ra những trận đấu “ngang cơ” đến nỗi ban trọng tài phải suy xét rất lâu mới đưa ra kết quả cuối cùng.

7818

Ngày thi đấu 17/9 này mở màn với trận đấu của hai “bóng hồng” giữa Nguyễn Thị Tuyền đến từ Hà Nội và Đỗ Thị Mai của đoàn Hải Phòng ở hạng cân 57kg. Trận đấu diễn ra khá căng thẳng khi cả hai tay đấm đều có pha giao đòn “ăn miếng trả trả miếng”. Chiến thắng thuộc về Thị Mai, với tỷ số 2-1 đã chứng tỏ được trình độ của hai võ sĩ là ngang nhau.

Chiến thắng vất vả của Đỗ Thị Mai

Tiếp đến là trận đấu của nhà ĐKVĐ Nguyễn Gia Kiên của Hà Nội và Nguyễn Phúc Thái của đoàn Quân Đội ở hạng cân 52kg. Tưởng chừng trận đấu sẽ có thế trận nghiêng về phía nhà vô địch, tuy nhiên điều này không diễn đúng như NHM nghĩ. Khán giả “sốc” khi thấy nhà vô địch ngã nhào trên sàn đấu ngay hiệp đầu tiên, tuy nhiên tình huống do Gia Kiên mất đà nên không được tính điểm. Qua 3 hiệp đấu khó khăn, Gia Kiên tiếp tục chặng đường bảo vệ đai vô địch Let’s Viet với tỷ số 3-0.

Gia Kiên giành chiến thắng trước đối thủ “khó xơi”

Trận đấu thứ 3 là cuộc đụng độ giữa Trần Đặng Thịnh đến từ Quảng Ngãi và Trần Phú Cường của đoàn Quân Đội ở hạng cân 56kg. Tuy là Á Quân ở hai mùa liên tiếp, Phú Cường vẫn gặp khá nhiều khó khăn trong trận đấu với võ sĩ đến từ Quảng Ngãi. Ngay hiệp đầu tiên, Đặng Thịnh đã có những bước di chuyển lách người và tấn công tới tấp bằng những đòn liên hoàn, tuy nhiên vị Á Quân Đấu trường Thép lại không hề nao núng trước những tình huống đó. Mặc dù bị tạo sức ép khá lớn nhưng với lối thi đấu thông minh, anh lại giành được chiến thắng với tỷ số thuyết phục 3-0.

Phú Cường lật thế trận ở những hiệp sau

Trận thứ 4 trong ngày thi đấu này lại là trận đấu dễ thở đối với ban trọng tài vì cặp đấu này có sự chênh lệch rất cao về trình độ. Nhà vô địch Trần Văn Hải của đoàn CAND so găng với Trần Văn Trường của đoàn Hà Nội ở hạng cân 60kg, một trận đấu mà kết quả có thể đoán trước được. Văn Hải dường như chưa tìm được đối thủ xứng tầm ở đấu trường trong nước, ở ngày thi đấu thứ 18 này cũng vậy. Võ sĩ của đoàn CAND dễ dàng liên tục ghi điểm bằng những đòn đấm thẳng và Văn Trường gần như không thể hiện được gì nhiều trong trận đấu. Với kết quả 3-0, Văn Hải tiếp bước bảo vệ ngôi vương tại Đấu trường Thép.

Văn Hải vẫn “bá đạo” ở Đấu trường Thép

Trận thách đấu duy nhất cũng là trận đấu cuối cùng trong ngày, Nguyễn Tiến Cường của Hà Nội và chàng trai đến từ Hải Phòng Tạ văn Thi ở hạng cân trên 91kg. Tiến Cường khởi đầu tốt hơn ở hiệp 1 bằng những bước chân nhanh nhẹn và lối đánh phản đòn hiệu quả, còn võ sĩ của Hải Phòng lại di chuyển “từ tốn” với những cú đấm “ngàn cân”. Văn Thi chơi lối đánh áp sát (infighting) cùng những đòn đấm móc đầy uy lực đã giúp anh giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trong ngày thi đấu này sau 2 lần thất bại tại Đấu trường Thép.

Văn Thi giành được chiến thắng đầu tiên ở Đấu trường Thép

Sau ngày thi đấu thứ 18, những gương mặt sẽ tranh đai vô địch ở vòng chung kết đã lộ diện, sẽ còn những trận đấu giành vé tranh ngôi vô địch khác còn máu lửa hơn. Hãy cùng đón xem Đấu trường Thép – sự kiện do Kênh Let’s Viet tổ chức với sự đồng hành của NTT độc quyền Number 1 diễn ra vào 14h thứ 7 hàng tuần tại CLB võ thuật Quân khu 7 (số 2 Phổ Quang) và truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet – VTC9.

Nguồn: Letsviet.vn