Đấu trường Thép tuần 8: Nơi trao dồi, học hỏi của những võ sĩ trẻ

Ở tuần thi đấu thứ 8 của Đấu trường Thép, những võ sĩ trẻ lần đầu tham gia giải đấu đã học được kinh nghiệm khi giao đấu với các võ sĩ đàn anh, đàn chị có tiếng tăm trong làng võ thuật trong nước.

7541

Ngay từ trận đấu đầu tiên, ứng cử viên sáng giá của hạng cân 51kg nữ Nguyễn Thị Thu Nhi (TP.HCM) đã giành chiến thắng trước đối thủ có ít thành tích hơn Nguyễn Thị Kim Sang (Vĩnh Long). Tuy bị yếu thế về mặt thể hình nhưng nhờ sự nhanh nhẹn và những cú đấm bên sườn mạnh mẽ, Thu Nhi giành được chiến thắng.

Trận đấu thứ 2, võ sĩ trẻ của đoàn Kiên Giang Trần Yến Nhi đã gặp không ít khó khăn trước nhà vô địch – Lừu Thị Duyên của quân đội. Trong suốt trận đấu, Yến Nhi gần như không có cơ hội gây tổn thương đáng kể tới tay đấm của quân đội. Trình độ chênh lệch quá cao, Thị Duyên giành chiến thắng khá dễ dàng.

Lừu Thị Duyên dễ dàng khuất phục tay đấm trẻ tuổi đời non kinh nghiệm
Lừu Thị Duyên dễ dàng khuất phục tay đấm trẻ tuổi đời non kinh nghiệm

Không mờ nhạt như hai trận đấu trước, cuộc “Long tranh hổ đấu” giữa Trần Văn Thảo (TP.HCM) và Bùi Trọng Thái (Quân đội) đã khuấy động trở lại không khí của Đấu trường Thép. Màn trình diễn vô cùng ấn tượng, cùng kỹ thuật né đòn của “Mayweather Việt Nam” – Văn Thảo giúp người xem được mãn nhãn trước lối đánh counter (phản đòn) vô cùng đẹp mắt và đầy uy lực. Chiến thắng này dấu ấn đầu tiên của Văn Thảo trên con đường chinh phục hạng cân 52kg sau cú vấp tại trận chung kết 49kg năm trước, nơi anh thất bại dưới tay Huỳnh Ngọc Tân.

Trần Văn Thảo tiếp tục chứng minh bản lĩnh của tay đấm hàng đầu TPHCM, nhưng ở một hạng cân mớ
Trần Văn Thảo tiếp tục chứng minh bản lĩnh của tay đấm hàng đầu TPHCM, nhưng ở một hạng cân mới

Ở trận đấu giữa Cao Văn Nguyên (Đắk Lắk) và Trần Đặng Thịnh (Quảng Ngãi), võ sĩ từ Đắk Lắk cố tạo sức ép lên đối thủ bằng loạt đòn liên tiếp nhưng lại dính phản đòn từ tay đấm của Quảng Ngãi. Nhờ đó, Đặng Thị đã giành chiến thắng áp đảo 3 – 0 trước võ sĩ đến từ Đắk Lắk.

Nguyễn Ngọc Hải (TP. HCM) đã chiến đấu kiên cường trước võ sĩ đến từ Indonesia – Sandyarto Deno Feroja, mặc dù yếu thế về mặt thể hình nhưng Ngọc Hải đã không ít lần gây nguy hiểm cho đối phương, ở cuối hiệp 2 anh đã có dấu hiệu xuống sức, nhưng không vì đó mà anh bỏ cuộc. Dù thua một cách thuyết phục trên bảng điểm số, Ngọc Hải đã cống hiến trọng vẹn một trận đấu đầy máu lửa cho khán giả võ Việt.

Ngọc Hải cố gắng bám trụ trước lối chơi như vũ bão của tay đấm đến từ Indonesia
Ngọc Hải cố gắng bám trụ trước lối chơi như vũ bão của tay đấm đến từ Indonesia

Cùng đón chờ những trận đấu thú thú vị Đấu trường Thép – Chương trình được tài trợ độc quyền bởi Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, diễn ra vào 14h thứ 7 hàng tuần tại CLB võ thuật Quân khu 7 (số 2 Phổ Quang) và truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet.

Nguồn: letsviet.vn