Đánh bại Đỗ Thị Mai, Vương Thị Vỹ vô địch Đấu trường Thép 2016

Cuộc đối đầu giữa Vương Thị Vỹ (Bắc Ninh) và Đỗ Thị Mai (Hải Phòng) ở hang cân 57kg được xem là trận chung kết khá ngang tài ngang sức trong đêm 13/11. Và chiến thắng cuối cùng đã thuộc về người có bản lĩnh hơn.

7512
Vương Thị Vỹ và Đỗ Thị Mai đều là những á quân của Đấu trường Thép 2015. Cả hai gặp nhau ở trận chung kết mùa giải năm nay được xem là cuộc đối đầu khá thú vị và mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.
Nếu như võ sĩ của Bắc Ninh thiên về về kỹ thuật thì đối thủ của cô sở hữu sức mạnh rất đáng nể. Bước vào hiệp 1, thể hình nhỉnh hơn cùng sải tay dài đã giúp Vương Thị Vỹ có phần chiếm ưu thế hơn so với Đỗ Thị Mai. Vỹ di chuyển linh hoạt, có tầm quan sát rộng nên dễ dàng tung ra những cú đấm xuyên găng trúng vào vùng mặt đối thủ. Ngoài ra, võ sĩ của đơn vị Bắc Ninh có sự phản xạ rất nhanh nhẹn. Tất cả những yếu tố đó giúp cô chiếm được chút ưu thế hơn so với võ sĩ Hải Phòng.
Sang hiệp 2, Đỗ Mai lấy lại được bình tĩnh, cô thi đấu có nhịp điệu hơn, tung ra nhiều pha ra đòn chính xác hơn. Tuy nhiên, bất lợi về thể hình so với đối thủ đã khiến Mai gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận vào người của Vương Thị Vỹ. Ngược lại với Mai, Vỹ có những động tác giữ nhịp và chọn thời điểm phản công khá tốt khi đối phương sơ hở. Cô có nhiều pha phản đòn hiệu quả và tấn công chính xác để ghi điểm.
Hai hiệp đấu đầu tiên chứng kiến ưu thế nghiêng về phía Vương Thị Vỹ. Chính vì lẽ đó, Đỗ Thị Mai bước vào hiệp 3 với phong cách tấn công máu lửa, liên tục tung ra đòn nhằm giành lại thế trận. Những cú đấm của Mai tuy ẩn chức sức mạnh nhưng chưa đủ độ chính xác để xuyên thủ đôi găng phòng thủ của Vương Thị Vỹ. Không ít lần vì sơ hở trong các pha ra đòn nên Đỗ Mai bị dính đòn phản công chớm nhoáng từ đối thủ.
Khi hiệp thi đấu thứ 4 mới vừa diễn ra, Đỗ Thị Mai đã bị Vương Thị Vỹ đấm ngã xuống sàn đấu và buộc trọng tài phải đếm. Rất may là võ sĩ của đơn vị Hải Phòng vẫn tiếp tục đứng dậy để thi đấu tiếp. Dù rất cố gắng nhưng cô không thể nào áp đặt thế trận để gây khó dễ cho Vương Thị Vỹ. Trong khi đó, võ sĩ Bắc Ninh có thừa kinh nghiệm để giữ nhịp độ trận đấu nhằm chiếm lợi thế cho bản thân.
Sau 4 hiệp đấu căng thẳng, kịch tính và không kém phần hấp dẫn, trọng tài công bố chiến thắng 3-0 thuộc về Vương Thị Vỹ. Với kết quả này, tay đấm của đơn vị Hải Phòng đã giành ngôi vô địch một cách thuyết phục. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Vương Thị Vỹ trong hơn 2 năm qua.
Nguồn: LetsViet